'Minh Lan truyện' tập 49, 50: Hận người cướp mất Minh Lan, Tề Hành gay gắt chống lại Đình Diệp

Thứ Năm, 24/01/2019 20:51 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong đoạn giới thiệu tập 49, 50 Minh Lan truyện, Cố Đại công tử Đình Dục biết mình sắp chết, giao toàn bộ gia sản của Cố gia cho Đình Diệp, cầu xin cứu huynh đệ đồng tông. Đình Diệp thượng triều, cầu xin thánh thượng tha cho các đệ đệ một con đường sống, bị Tề Hành ngăn cản.
'Minh Lan truyện' tập 47, 48: Chuyện nhà chưa yên, Minh Lan bị phu nhân tình cũ hãm hại

'Minh Lan truyện' tập 47, 48: Chuyện nhà chưa yên, Minh Lan bị phu nhân tình cũ hãm hại

Cố gia đường huynh đệ bị bắt vì tội làm phản, đến cầu xin phu thế Đình Diệp - Minh Lan; Phu nhân của Tề Hành (Tề Nguyên Nhược) biết chuyện tình xưa của chồng, đến Cố gia rèm pha làm loạn là những tình tiết hấp dẫn, sẽ xuất hiện trong tập 47, 48 Minh Lan truyện.
Trong Minh Lan truyện, thiên hạ giờ đã thái bình. Đương kim thánh thượng ra lệnh điều tra quân phản nghịch tàn dư, định tội không tha. Thái hậu buông rèm nhiếp chính, trong lòng biết Ung Vương phản nghịch đã bị đâm chết nhưng hắn là đích tử, luôn dang tay bảo vệ gia quyến cho hắn.
Chú thích ảnh
Tề Hành (Chu Nhất Long) không chỉ lấy con gái Ung Vương, mà Tề quốc công cũng là đồng liêu của huynh trưởng Thái hậu. Chính vì vậy, thái hậu đã để viên quan mới nhậm chức Gián viện tân tấn thị ngự sử Tề Hành phụ trách việc quan trọng này.
Tề Hành cho người bắt hết các công tử quyền quý dính líu đến quân phản nghịch, trong đó có ba công tử Cố gia: Cố Đình Vỹ (Tam công tử chi trưởng, con của Tiểu Tần thị), Cố Đình Bính (con chi bốn), Cố Đình Địch (con chi năm).
Chú thích ảnh
Phu nhân chi bốn, chi năm dọa nạt Minh Lan khi biết chuyện nàng từng qua lại với Hạ gia
Lão gia, phu nhân của chi bốn và chi năm lũ lượt đến Trừng viên của Đình Diệp (Phùng Thiệu Phong) và Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh), nhờ vả không được đe nẹt nhưng vẫn không có kết quả. Cho đến khi Đình Vỹ bị giam, tiểu Tần thị đã đích thân mời Đình Diệp đến Cố gia bàn chuyện.
Đình Diệp ra điều kiện, nếu đại ca Đình Dục, mang danh Hầu tước ra, sửa tộc phổ, ghi lại công lao của mẫu thân chàng đã dùng của hồi môn cứu Cố gia trong lúc nguy khó, thông báo cho thiên hạ, trả lại công bằng thì chàng chấp thuận cầu xin cho các đệ đệ.
Chú thích ảnh
Đình Diệp đòi lại công bằng cho người mẹ đã khuất
Từng kéo bè kết phái với nhau để diệt mối tai họa Đình Diệp, mối giao kết giữa Đình Dục và Tiểu Tần thị, chi bốn, chi năm bị phá nát. Đại công tử Đình Dục biết nhị đệ Đình Diệp miệng lưỡi oai hùng nhưng sẽ không nhẫn tâm để đệ đệ của mình vào vòng nguy hiểm, định nhẫn nại chờ đến khi Đình Diệp hồi tâm chuyển ý, còn các vị trưởng bối thấy con mình bị giam trong ngục lao, chịu đánh te tua gãy mấy cái răng thì không nhịn được nữa.
Chú thích ảnh
Đình Dục tiết lộ bức thư trước khi mất cha để lại cho Đình Diệp
Cố Đình Dục biết mình chẳng sống được bao lâu nữa, đã phản bội trưởng bối, vừa đồng ý yêu cầu, vừa giao toàn bộ gia nghiệp của Cố gia cho Đình Diệp, chỉ mong chàng lo chu toàn cho vợ con mình.
Đình Diệp lên triều cầu xin quan gia, đương kim thánh thượng tha cho huynh đệ Cố gia một con đường sống. Chàng tâu với bệ hạ, họ dính líu với phản tặc, nhưng không phải chủ mưu. Nếu bị phạt 50 trượng, Đình Diệp tình nguyện thay đệ đệ nhận 30 trượng, nếu bị lưu đày, Đình Diệp tình nguyện bị giáng chức.
Chú thích ảnh
Tề Hành phản đối, gây khó dễ Đình Diệp 

Nói đến đây, Đình Diệp bị Tề Hành phản đối. Quốc có quốc pháp, gia có gia quy, không thể để người thay người chịu phạt. Sau khi nương tử (con gái của Ung Vương) chết, Tề Hành vì mối nhân duyên lỡ dở với Minh Lan, đã cố gắng thi đỗ bảng vàng, để môn đăng hộ đối cưới nàng làm vợ. Đến khi chàng đỗ đạt, hôn sự của Minh Lan và Đình Diệp đã thành. Chàng đau khổ ghi hận Cố Đình Diệp trong lòng mà gây khó dễ. 
Hơn nữa, Tề Hành biết hoàng thượng dựa vào chuyện này "giết gà dọa khỉ", không muốn Thái hậu nắm được điểm yếu, nên nhất quyết không đồng ý.
Liệu Đình Diệp có cứu được các đệ đệ? Đón xem tập 49, 50 Minh Lan truyện cập nhật vietsub lúc 0h ngày 25/1 trên FPT Play.
Minh Lan truyện, Minh Lan truyện tập 49, Minh Lan truyện tập 50, triệu lệ dĩnh, phùng thiệu phong, chu nhất long
Truyền hình Internet FPT Play là đơn vị truyền hình dựa trên nền tảng Internet hàng đầu Việt Nam nhằm mang đến một dịch vụ tiện lợi, uy tín, chất lượng, kho nội dung giải trí đa dạng dành cho mọi lứa tuổi và mọi sở thích khác nhau.
Với một tài khoản trên FPT Play người dùng có thể xem trên đa nền tảng từ điện thoại, máy tính bảng, laptop đến tivi thường và tivi thông minh; tự do lựa chọn nội dung, không gian, thời gian giải trí; không giới hạn về nhà mạng; một tài khoản có thể xem trên 5 thiết bị với mức chi phí chỉ tương đương với truyền hình truyền thống.
Truy cập ngay kho giải trí khủng trên FPT Playwww.fptplay.vn
Quỳnh Trang
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên