Jose Mourinho: 'Eusebio là bất tử'

Thế giới bóng đá tiếc thương Eusebio:

Jose Mourinho: 'Eusebio là bất tử'

Chủ Nhật, 05/01/2014 17:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngay sau khi huyền thoại bóng đá Eusébio da Silva Ferreira qua đời ở tuổi 71, các nhân vật nổi tiếng của bóng đá Bồ Đào Nha đã lên tiếng tỏ lòng thương tiếc.

Trên twitter, cầu thủ xuất sắc nhất Bồ Đào Nha hiện tại, Cristiano Ronaldo, đưa lên tấm hình chụp anh và Eusebio kèm lời chia buồn: “Ông là vĩnh cửu Eusebio, yên nghỉ nhé”.

Eusebio và Luis Figo.

HLV của Chelsea, Jose Mourinho cũng đã trả lời phỏng vấn sau khi Eusebio mất: “Ông ấy là một trong những biểu tượng lớn của Bồ Đào Nha, một người rất quan trọng với nhân dân Bồ Đào Nha”, Mourinho nói. “Eusebio và Amalia là những lãnh chúa lớn của Bồ Đào Nha… Tôi nghĩ họ là bất tử. Chúng tôi biết họ có ý nghĩa thế nào với bóng đá và đặc biệt với bóng đá Bồ Đào Nha”.

“Ông ấy không chỉ là một nguồn cảm hứng mà còn tạo ra cột mốc quan trọng cho những giá trị nguyên bản của bóng đá, mang lại cảm xúc cho CĐV, ngay cả khi đã kết thúc sự nghiệp của mình”.

“Sự ra đi của Báo đen để lại một khoảng trống lớn, nhưng tôi thích nhìn từ quan điểm của sự bất tử. Ông ấy ở một thế hệ khác, và đã về một thế giới khác, nhưng luôn tồn tại song song với bóng đá ngày nay. Giả sử giờ ông ấy mới 20 hay 30 tuổi, thì thật tuyệt vời”.

Một huyền thoại nữa của bóng đá Bồ Đào Nha là cựu cầu thủ Luis Figo, cũng post lên twitter bức ảnh chụp anh với Eusebio và viết: “Một vị Vua! Một mất mát quá lớn với tất cả chúng ta! Ông ấy là vĩ đại nhất!”.


Eusebio và Chissano.

Người bạn từ thuở nhỏ của Eusebio, Joaquim Chissano, cựu Tổng thống Mozambique, cũng không giấu được nỗi buồn sau cái chết của người ông coi như em trai. “Tôi cảm thấy rất buồn khi nhận tin này”, ông nói, “Tôi đã mất đi một người bạn đã bên tôi từ khi còn nhỏ, chơi bóng cùng với tôi. Chúng tôi như anh em một nhà vậy. Bóng đá Bồ Đào Nha đã mất đi một huyền thoại”.

“Bóng đá kết nối Mozambique và Bồ Đào Nha. Eusebio là niềm tự hào của người dân Mozambique. Thông qua thể thao, ông ấy là đại sứ của người dân Mozambique. Những thành tựu ông ấy đã tạo dựng sẽ còn mãi.

Theo báo A Bola của Bồ Đào Nha, Eusebio qua đời vào lúc 3h30 phút sáng nay (giờ địa phương). Ông mất vì chứng bệnh dẫn đến ngừng lưu thông máu (Cardiopulmonary arrest). Sau khi mất, linh cữu Eusebio sẽ được đưa đến sân Da Luz, sân nhà CLB Benfica mà ông khoác áo trong 15 năm, để các CĐV đến tiễn đưa.

H.Đ
Tổng hợp
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*