V-League đã 'chật chội' với Quang Hải?

Quang Hải đang là “viên ngọc quý” của nhiều CLB châu Á. Ảnh: Hoàng Linh

V-League đã 'chật chội' với Quang Hải?

Thứ Ba, 25/12/2018 06:32 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam 2018 là sự tưởng thưởng xứng đáng dành cho Nguyễn Quang Hải. Ở tuổi 21, còn rất điều hứa hẹn phía trước nơi cầu thủ này. Đã dồn dập những thông tin và cả lời mời để nhấc Quang Hải khỏi Hà Nội FC ra nước ngoài chơi bóng. Liệu đây có phải là thời điểm thích hợp để Quang Hải xuất ngoại? Hay tấm áo V-League đang trở nên quá chật đối với tiền vệ tài hoa này.
“Vài CLB Nhật Bản sẽ xúc tiến nghiêm túc việc chiêu mộ Quang Hải, tôi chắc chắn về điều này. Quang Hải đã có mọi vinh quang ở cấp độ CLB lẫn đội tuyển quốc gia. Cậu ấy không xuất ngoại bây giờ thì khi nào?”. Scott McIntyre, một phóng viên của FOX Sports cho hay. Cây bút của đơn vị truyền thông này còn nhận định Quang Hải nên mạnh dạn ra nước ngoài thi đấu. Vì ngoài việc được nâng cao chất lượng chuyên môn chơi bóng cho anh, nó còn mang đến những lợi ích về lương bổng cao hơn những gì cầu thủ này đang được nhận.
Giờ đây, cái tên Quang Hải đã vượt khỏi địa hạt bóng đá Việt Nam và được nhiều tờ báo nước ngoài đánh giá là một trong những tài năng trẻ sáng giá nhất ở châu Á. Thậm chí, một vài tờ báo còn tin rằng cầu thủ của CLB Hà Nội có thể tỏa sáng ở châu Âu. Điều đó cho thấy Quang Hải có giá trị của riêng mình.
Rõ ràng, việc ra thi đấu ở nước ngoài là việc lớn, quan trọng, có thể ảnh hưởng tới cả sự nghiệp. Với cá nhân Quang Hải, nếu xuất ngoại là sự thật, cầu thủ này cần đảm bảo cho mình những chuẩn bị tốt nhất về mọi mặt. Nói nôm na, tài năng của Quang Hải là vàng ròng, có thể vàng không sợ lửa nhưng muốn dấn thân ở môi trường cao hơn, đôi khi phải biết chấp nhận và sẵn sàng lao vào lửa.
Qua những gì đã thể hiện, năng lực và đẳng cấp chơi bóng của Quang Hải không cần bàn cãi. Nhìn ở khía cạnh nào đó, dường như tấm áo V-League đang trở nên chật chội, bí bối với tài năng như Quang Hải. Nhưng để thoát khỏi tấm áo đó ấy, không phải cứ muốn là được. Quang Hải cần những kiên nhẫn, ẩn mình, bởi muốn nhanh thì phải từ từ. Quan trọng hơn là cảm hứng mang lại cho cả Quang Hải và cầu thủ Việt. Cảm hứng tạo ra phải đủ lớn, đủ mạnh để lan tỏa và không ngợp cho chuyện “ra khơi”.
Đây không phải lần đầu cầu thủ của Hà Nội FC được các chuyên gia nước ngoài khuyên nên xuất ngoại. Trước đó khi thành công vang dội ở giải U23 châu Á và ASIAD 2018, Quang Hải đã có những lời mời từ các CLB nước ngoài. Tài năng của Hải “con” không cần bàn cãi. Tư chất đạo đức của cầu thủ này cũng đã được kiểm chứng. Quang Hải đã có đủ đầy danh hiệu cùng sự thừa nhận, nhưng trên cao luôn là gió. Những đánh giá rất cao của giới chuyên môn và người hâm mộ vô hình chung cũng là áp lực rất lớn cho tiền vệ trong những năm tháng tiếp theo của sự nghiệp.

VFF nên sớm tăng lương và gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo

VFF nên sớm tăng lương và gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo

Cựu HLV trưởng U23 Việt Nam Nguyễn Thành Vinh đưa ra quan điểm, VFF nên sớm có động thái tăng lương và gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo.
Vẫn hay nghe câu “thuyền to sóng lớn”, để thấy rằng cơ hội cho Quang Hải là rõ ràng. Quang Hải liệu có nắm bắt được và đủ khát vọng để chinh phục và bước qua giới hạn của chính mình hay không?
Hồng Đào
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Tiêu điểm - Spotlight