Lộ diện trọng tài bắt trận ‘Kinh điển’ Hà Nội - HAGL

Trọng tài Hiền Triết chịu nhiều áp lực khi nhận lời bắt trận CLB Hà Nội - HAGL.

Lộ diện trọng tài bắt trận ‘Kinh điển’ Hà Nội - HAGL

Thứ Hai, 14/05/2018 10:43 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ban trọng tài và VPF đã thống nhất chọn trọng tài Nguyễn Hiền Triết bắt trận tứ kết lượt về Cúp quốc gai 2018 giữa CLB Hà Nội và HAGL diễn ra tối mai (15/5).
Ông Hiền Triết là trọng tài FIFA có đẳng cấp và kinh nghiệm hàng đầu hiện nay. Trước trọng tài Triết, hai người cầm còi có đẳng cấp FIFA khác đã từ chối Ban trọng tài. Các trọng tài đang lo sợ trước áp lực khủng khiếp mà họ phải chịu khi bắt các trận đấu có mặt HAGL.
Trước đó, trọng tài Nguyễn Văn Kiên và Ngô Duy Lân - hai người cầm còi HAGL gần nhất, đều có những kết cục không tốt đẹp. Trọng tài Kiên bị VPF từ chối hợp tác tới hết mùa còn trọng tài Lân bắt tốt nhưng vẫn bị chỉ trích.
HAGL mong trận lượt về không còn sự cố, Văn Đức khát khao lên tuyển quốc gia

HAGL mong trận lượt về không còn sự cố, Văn Đức khát khao lên tuyển quốc gia

HAGL mong trận lượt về không còn sự cố, Phan Văn Đức khát khao lên tuyển quốc gia là những thông tin chính bóng đá Việt ngày 14/5.

Quyết định nhận lời của trọng tài Hiền Triết là rất dũng cảm trong bối cảnh hiện tại. Ở trận lượt đi, trận cầu HAGL - Hà Nội đã diễn ra cực kỳ căng thẳng. Hai bên đã có nhiều tình huống vào bóng quyết liệt, ban huấn luyện CLB Hà Nội nhiều lần phản ứng trọng tài còn cầu thủ 4 lần giành Quả bóng Vàng Thành Lương cho rằng mình bị oan khi nhận thẻ đỏ.
Trong sự nghiệp của mình, ông Triết không có nhiều scandal. Tuy nhiên, ông cũng từng mắc một số sai lầm. Tình huống nổi tiếng nhất là quyết định không công nhận bàn thắng của CLB Hà Nội ở trận gặp Hải Phòng tại vòng 9 V-League 2016. May cho ông Triết khi cuối cùng, CLB Hà Nội vẫn thắng 2-1 và vô địch trước chính Hải Phòng ở mùa giải đó.
Ông Hiền Triết và tổ trọng tài sẽ có buổi tập trên sân Hàng Đẫy vào chiều nay (12/5). Phó Ban trọng tài Dương Văn Hiền đã đề nghị các cơ quan truyền thông bớt tạo áp lực để trọng tài Triết hoan thành nhiệm vụ.
Bạch Dương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Bình luận mới nhất