XSKT Cần Thơ hướng tới TOP 10 V.League 2017

XSKT Cần Thơ hướng tới TOP 10 V.League 2017

Thứ Sáu, 06/01/2017 19:08 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Được đầu tư tốn kém ở mùa giải 2016 nhưng thi đấu không thành công với vị trí thứ 11 sau khi kết thúc giải, XSKT Cần Thơ đặt chỉ tiêu top 10 V-League 2017 dù lực lượng đã mỏng hơn rất nhiều.
Trong lễ xuất quân sáng 6/1 tại thành phố Cần Thơ, thầy trò HLV Vũ Quang Bảo đã được lãnh đạo giao chỉ tiêu phải đá hay, đá đẹp làm vừa lòng CĐV Tây Đô và quan trọng hơn, CLB phải có mặt trong TOP 10. Đó là vị trí để CLB sống khỏe, không lo trụ hạng như thời gian trước.
Để hoàn thành mục tiêu trên, lực lượng có lẽ không phải là vấn đề quá lo ngại với  HLV Vũ Quang Bảo. Chất lượng đội hình dù có sự ra đi trên hàng công của bộ 3: Oseni, Patiyo và Đinh Hoàng Max nhưng thay vào đó là Nsi và Henry cũng dày dạn trận mạc. Bộ đôi gốc Phi từng lang bạt từ Sài Gòn, B.Bình Dương, Đồng Nai… và không thiếu hiểu biết về sân cỏ Việt Nam.
Đó cũng là lý do XSKT Cần Thơ sẽ yên tâm về khả năng hòa nhập của họ.

CLB XSKT Cần Thơ được giao chỉ tiêu TOP 10 V-League 2017. Ảnh: Quốc Tài
Trong tay ông Bảo vẫn còn đó những nội binh tốt như Thanh Diệp, Bửu Ngọc, Chí Công, Quang Tình, Văn Quân, Cao Cường, Anh Tuấn, Hải Anh….. Vấn đề khiến HLV Vũ Quang Bảo phải đau đầu chính là lối chơi của XSKT Cần Thơ làm thế nào có được sự kết dính từ các tuyến với nhau và không quá phụ thuộc vào khả năng ghi bàn của các chân sút ngoại.
Dù có thông tin CLB gặp khó khăn nhưng trao đổi với báo chí tại buổi Lễ xuất quân vừa qua, Chủ tịch CLB XSKT Cần Thơ, ông Trần Minh Tâm cho biết đội vẫn có khoảng 50 tỷ là số tiền để XSKT Cần Thơ hoàn thành mục tiêu mùa này.
“Chúng tôi sẵn sàng đầu từ mạnh và bổ sung nguồn cầu thủ chất lượng từ các mùa bóng trước, để hôm nay sau 2 mùa bóng, chúng tôi có được một lực lượng tương đối ổn định và không phải tốn kém chi phí mua sắm thêm nhiều cầu thủ mới.
Chúng tôi muốn phát triển bóng đá Cần Thơ một cách có chiều sâu và bền vững, làm hài lòng khán giả và giữ bóng đá là món ăn tinh thần cho người dân Cần Thơ vào mỗi dịp cuối tuần. Tôi hy vọng với sự quyết tâm của tập thể đội bóng, bóng đá Cần Thơ sẽ khởi sắc hơn trong mùa bóng 2017 và nhận được tình cảm từ CĐV tỉnh nhà”.
HLV Vũ Quang Bảo: 'XSKT Cần Thơ bị tin đồn thất thiệt'

HLV Vũ Quang Bảo: 'XSKT Cần Thơ bị tin đồn thất thiệt'

Đấy là khẳng định của HLV Vũ Quang Bảo khi có ý kiến cho rằng thầy trò ông Bảo “khoằm” sẽ “nằm” cho Hải Phòng thắng để có lợi thế trong cuộc đua vô địch, “trả ơn” giúp trụ hạng mùa năm ngoái.

XSKT Cần Thơ sẽ trận đấu ra mắt với khán giả Tây Đô vào ngày 7/1 trên sân nhà gặp Long An. “Tôi đánh giá cao sự chuẩn bị của Long An ở mùa giải năm nay, cả 2 đều có sự tương đồng về lực lượng. Tuy nhiên, chúng tôi với lợi thế sân nhà và được sự cổ vũ từ khán giả, vì thế chúng tôi vẫn tự tin XSKT Cần Thơ sẽ có kết quả thuận lợi trước đối thủ Long An trong trận đấu đầu tiên của mùa giải 2017”, HLV Vũ Quang Bảo cho biết.
Quốc Tài
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay