Cầu thủ trẻ xuất sắc V-League 2016

Vũ Văn Thanh: 'Nhạc nào cũng nhảy'

Thứ Tư, 28/09/2016 11:13 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Là người duy nhất ra sân chính thức tất cả 26 trận đấu cho HAGL, là mẫu cầu thủ có thể đá tốt ở hậu vệ, tiền vệ lẫn tiền đạo, Vũ Văn Thanh đã gây ấn tượng trong mùa thứ hai trình làng V-League và danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc là phần thưởng xứng đáng cho một năm nỗ lực phấn đấu không ngừng.
Đầu mùa giải năm nay, Hoàng Anh Gia Lai không có sự phục vụ của ba cầu thủ trẻ tài năng là Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường. Sự thiếu vắng đó tạo khoảng trống rất lớn không chỉ ở khía cạnh chuyên môn mà còn ở trên các khán đài. Đó là nỗi lo với đội bóng gồm nhiều cầu thủ trẻ như HAGL.
Thế nhưng, qua từng trận đấu, họ ngày càng trưởng thành và khỏa lấp vị trí mà đồng đội để lại. Đặc biệt, ở giai đoạn cuối, HAGL đã tăng tốc với chuỗi 5 chiến thắng liên tiếp qua đó trụ hạng thành công. Trong thành công chung đó, nổi bật nhất phải kể đến Vũ Văn Thanh.

Vũ Văn Thanh (áo trắng) có một mùa giải cực kỳ thành công trong màu áo HAGL.Ảnh: Đông Nghi
Cầu thủ gốc Hải Dương này là một trong những người đa năng nhất ở V-League. Sở trường là hậu vệ cánh trái song khi cần, Văn Thanh có thể chuyển sang cánh đối diện, tiền vệ, thậm chí ở giai đoạn cuối, Hoàng Anh Gia Lai khủng hoảng nhân sự, Văn Thanh được đẩy lên đá tiền đạo. Ở bất kể vị trí nào, cầu thủ này đều hoàn thành tốt vai trò của mình. Con số 8 bàn thắng đã nói lên tất cả.
Vũ Văn Thanh là cầu thủ duy nhất của Hoàng Anh Gia Lai ra sân chính thức ở tất cả 26 trận. Anh có tới 2308 phút thi đấu và đóng góp rất lớn trong thành tích trụ hạng của đội nhà.
“Từ khi bước vào Học viện HAGL Arsenal JMG, tôi đã được tập luyện ở nhiều vị trí nên khi được giao ở bất kì vị trí nào, tôi cũng không bị bỡ ngỡ”, Vũ Văn Thanh lý giải bí quyết tạo nên sự đa năng.

17h00 ngày 11/9, SHB Đà Nẵng – HAGL: Đừng đùa với HAGL

17h00 ngày 11/9, SHB Đà Nẵng – HAGL: Đừng đùa với HAGL

SHB Đà Nẵng đang khao khát chiến thắng để nuôi hy vọng vô địch nhưng không thể đùa với thầy trò HLV Nguyễn Quốc đã hoàn thành mục tiêu trụ hạng và cũng rất không ưa chủ nhà.
“Vũ Văn Thanh là một cầu thủ cầu tiến. Không chỉ chuyên nghiệp trên sân, ngoài đời, Văn Thanh cũng rất lành tính. Mỗi khi ra sân, cậu ấy luôn thể hiện tinh thần tuyệt vời. Thể lực thì như một người không phổi. Văn Thanh cùng Văn Toàn là 2 cầu thủ ra sân trọn vẹn 26 trận đấu cho HAGL ở mùa giải này. Đặc biệt, Văn Thanh rất đa năng khi có thể chơi tất cả vị trí được giao. Văn Thanh rất cần cù, chịu khó, luôn phục vụ cho đồng đội, có tính tập thể cao. Chính vì yếu tố trên mà BHL mới mạnh dạn sử dụng Văn Thanh ở nhiều vị trí và ở bất cứ vị trí nào, Văn Thanh cũng chơi tốt”, Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh chia sẻ.
Đa năng, lại lành tính và kiệm lời nên Văn Thanh rất được đồng đội cũng như mọi người yêu mến.
“Thật hạnh phúc và hãnh diện khi đóng góp một sức nhỏ của mình vào thành công chung của đội bóng. Tôi nghĩ đây là danh hiệu của cả tập thể”, tiền vệ gốc Hải Dương khiêm tốn.
Trong khi đó, HLV Nguyễn Quốc Tuấn lại không mấy bất ngờ với danh hiệu này của học trò. “Văn Thanh là một cầu thủ giỏi. Cậu ấy có tinh thần chiến đấu tuyệt vời và rất đa năng. Những phẩm chất như siêng năng, chịu khó là yếu tố BHL đánh giá cao cậu ấy. Và với một năm thi đấu tốt, việc Văn Thanh đạt danh hiệu cá nhân là điều tôi không quá bất ngờ”, ông Tuấn chia sẻ.
Nam Giao
Thể thao & Văn hóa
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*