VPF muốn giám sát Ban trọng tài, Minh Long sẽ rời U23 Việt Nam

Chủ tịch HĐQT VPF, ông Trần Anh Tú muốn Ban trọng tài và Ban kỷ luật trở thành những tiểu ban nhỏ của Ban tổ chức giải. Ảnh: Nhân Văn.

Chuyển động bóng đá Việt tối 3/12

VPF muốn giám sát Ban trọng tài, Minh Long sẽ rời U23 Việt Nam

Chủ Nhật, 03/12/2017 19:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - VPF mong muốn giám sát Ban Trọng tài và Ban Kỷ luật từ mùa giải 2018, U23 Việt Nam nhiều khả năng chia tay Minh Long và Tiến Linh sẽ là những tin chính của chuyển động bóng đá Việt tối 3/12.
VPF muốn tăng sự công minh ở trọng tài và án kỷ luật
Sau khi nhậm chức Chủ tịch HĐQT VPF, ông Trần Anh Tú đã khẳng định muốn có những sự thay đổi tích cực tại các giải đấu bóng đá trong nước nhằm giành lại niềm tin từ người hâm mộ. Trong đó, ông nhấn mạnh vào việc đề xuất Ban chấp hành VFF cho phép VPF giám sát Ban kỷ luật và Ban trọng tài như một tiểu ban của Ban tổ chức.
Điều này nhằm giúp VPF có thể kiểm soát các trọng tài, các án kỷ luật tại các giải đấu chuyên nghiệp của Việt Nam. Hiện tại, Ban kỷ luật và Ban trọng tài hoàn toàn tách riêng với VPF và chỉ có quan hệ phối hợp. Quan trọng hơn, hai ban này chính là địa điểm thu hút nhiều bình luận tiêu cực từ dư luận.
Chú thích ảnh
VPF nhiệm kỳ 2017 - 2020 muốn kiểm soát một phần vấn đề trọng tài và các án kỷ luật. Ảnh: VPF.
U23 Việt Nam chuẩn bị chia tay hai cầu thủ
Thủ môn Phí Minh Long và tiền đạo Nguyễn Tiến Linh là hai cái tên sẽ sớm phải nói lời chia tay với U23 Việt Nam sau khi không kịp bình phục chấn thương. Minh Long chưa hồi phục chấn thương từ CLB, trong khi đó, Tiến Linh bị lật cổ chân khá nặng trong buổi tập sáng 2/12.
Thủ môn Minh Long chưa thể tập luyện trong 3 ngày qua và chủ yếu tập riêng cùng bác sỹ Nguyễn Trọng Thủy cũng như giúp đỡ trợ lý HLV thủ môn Nguyễn Đức Cảnh. HLV Park Hang Seo đã gọi thủ môn Nguyễn Văn Hoàng (Sài Gòn) lên thay Minh Long. Trong khi đó, Tiến Linh sẽ được cho phép trở về CLB B.Bình Dương vào sáng mai (4/12).
Chú thích ảnh
Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh (trái) khả năng cao sẽ sớm rời U23 Việt Nam sau khi gặp chấn thương nặng. Ảnh: Nhân Văn.
U23 Việt Nam có 8 chấn thương, thêm viện binh ở khung gỗ

U23 Việt Nam có 8 chấn thương, thêm viện binh ở khung gỗ

HLV Park Hang Seo đã có đủ 35 cầu thủ như dự định ban đầu sau khi bổ sung thêm một thủ môn. Tuy nhiên, 8 học trò của HLV Park vẫn đang phải tập riêng do những chấn thương khác nhau.
Xác định thời gian tổ chức V.League 2018

Mùa giải 2018 sẽ tiếp tục có 14 đội bóng thi đấu ở V.League, còn giải hạng Nhất sẽ tăng lên 10 đội. V.League 2018 dự kiến sẽ khai mạc vào ngày 10/3 và kéo dài đến ngày 29/9. Trong khi đó, giải hạng Nhất sẽ diễn ra từ ngày 21/4 đến 22/9. Riêng Cúp quốc gia sẽ bắt đầu từ 15/4 và kết thúc vào ngày 7/10/2018.
Do các đội ở giải hạng Nhất tăng lên so với mùa giải 2017 (10 so với 7) nên VPF cho hay, dự kiến sẽ có 1,5 suất xuống hạng ở V.League và 1,5 suất thăng hạng ở giải hạng Nhất vào năm sau.
Chú thích ảnh
V.League 2018 dự kiến diễn ra vào tháng 3 năm sau. Ảnh: Nhân Văn.
TPHCM 1 lần thứ 3 liên tiếp vô địch giải bóng đá nữ QG
TPHCM 1 đã lần thứ 3 liên tiếp lên ngôi vô địch Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia sau khi giành chiến thắng 4-3 trên chấm phạt đền trước Phong Phú Hà Nam vào chiều nay (3/12). Trước đó, hai đội hòa nhau 1-1 trong 90 phút chính thức.
TP.HCM 1 đi vào lịch sử giải đấu với chiến tích vô địch 3 mùa liên tiếp. Và đây là chiếc cúp thứ 7 của đội bóng này tại giải VĐQG nữ, xếp sau Hà Nội 1 với 10 chức VĐQG.
Nhân Văn
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên