Với trọng tài video, không thể thổi 11m cho U20 Việt Nam

Với trọng tài video, không thể thổi 11m cho U20 Việt Nam

Thứ Hai, 22/05/2017 19:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – U20 Việt Nam đã không được hưởng một quả phạt đền trong hiệp 1 trận đấu với U20 New Zealand. Tuy nhiên, đó là quyết định hoàn toàn chính xác.
Ở phút 37, trận đấu giữa U20 Việt Nam và U20 New Zealand đã có một tình huống gây tranh cãi. Thanh Bình bên phía U20 Việt Nam đã đá bóng vào người hậu vệ U20 New Zealand. Theo ý kiến nhiều người, bóng đã chạm tay và U20 Việt Nam xứng đáng được hưởng một quả phạt đền. Tuy nhiên, đã không có tiếng còi nào được cất lên.
Chú thích ảnh
Tình huống U20 Việt Nam bị từ chối một quả phạt đền
Quyết định trên của trọng tài là hợp lý bởi trái bóng chạm vào nách cầu thủ U20 New Zealand chứ không hoàn toàn chạm tay. Nếu quyết định của trọng chưa đủ thuyết phục thì cũng cần phải nhớ rằng ở giải đấu này, công nghệ Video Assistant Referee (VAR) đã được áp dụng ngày từ những trận đấu đầu tiên. Giả dụ, tình huống đó U20 Việt Nam xứng đáng được hưởng phạt đền thì các trọng tài video sẽ liên lạc với trọng tài chính để trao một quả phạt đền. Điều này từng xảy ra ở trận đấu giữa U20 Italy và U20 Uruguay diễn ra hôm 21/5.
Chú thích ảnh
FIFA U-20 World Cup 2017 áp dụng công nghệ VAR
Cuối hiệp 1, U20 Uruguay tổ chức tấn công bên cánh phải. Bóng được căng vào trong vòng cấm. Joaquin Ardaiz dứt điểm cận thành nhưng thủ môn Andrea Zaccagno đã xuất sắc cản phá. Sau đó trong khi U20 Italy tổ chức phản công thì trọng tài đã dừng trận đấu và thổi phạt đền đối với U20 Italy. Nguyên nhân là vì các trọng tài video đã xem lại tình huống tấn công của Uruguay trước đó và cho rằng một cầu thủ của Uruguay bị phạm lỗi trong vòng cấm. Từ lúc pha phạm lỗi diễn ra cho tới lúc trọng tài thổi còi kéo dài tới gần 3 phút.

Chú thích ảnh
Tình huống thổi phạt đền nguội trong trận U20 Italy - U20 Uruguay
Ở trận đấu giữa U20 Anh và U20 Argentina hôm 20/5 cũng đã diễn ra một tình huống phạt nguội. Tiền đạo Lautaro Martinez được tung vào sân phút 60 khi U20 Argentina dù tấn công nhiều nhưng lại để bị dẫn trước 0-2. Quá bế tắc khiến Martinez mất bình tĩnh và có hành vi tiểu xảo giật cùi chỏ với Tomori của U20 Anh. Pha bóng kín đã thoát được mắt của trọng tài chính nhưng lại không “chạy thoát” được công nghệ VAR. Cuối cùng, trọng tài chính Hassanra sau khi trao đổi với các trọng tài Video đã rút thẻ đỏ trực tiếp với Martinez.
Hiệp Hoàng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên