VCK U17 Quốc Gia – Cúp Thái Sơn Nam 2016: Đồng Tháp hẹn PVF ở chung kết

Thủ môn Nhật Trường tỏa sáng khi đẩy được 2 quả 11m để đưa Đồng Tháp vào chung kết U17 2016. Ảnh: VH

VCK U17 Quốc Gia – Cúp Thái Sơn Nam 2016: Đồng Tháp hẹn PVF ở chung kết

Thứ Ba, 16/08/2016 20:34 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)-Khác với đội 1 đang ngụp lặn trong khủng hoảng ở V-League, Đồng Tháp luôn có thế hệ cầu thủ tài năng kế cận. Bằng chứng là trong trận bán kết giải chiều 16/8 trên sân Tây Ninh, Đồng Tháp đã khiến lò đào tạo danh tiếng Hà Nội T&T ra về.
Đồng Tháp luôn xuất hiện những cầu thủ tài năng, đặc biệt ở trong khung gỗ. Ở trận bán kết chiều 16/8, người trực tiếp đưa đội bóng trẻ đến từ miền Tây vào chung kết lại là một thủ môn: Nguyễn Nhật Trường. Dù sở hữu thể hình khá đồ sộ hơn các đồng nghiệp nhưng Nhật Trường lại sở hữu kĩ năng phản xạ nhạy bén.
Sau 2 hiệp chính hòa 2-2, đặc biệt khi bị ép sân rất nhiều trong hiệp 2, Ban huấn luyện Đồng Tháp chủ động kéo trận đấu vào loạt luân lưu cân não. Họ tin vào tài năng của thủ thành Nhật Trường và trong quá khứ, Trường “béo” thường rất lợi hại để bao bận cứu thua cho đội nhà.
Sau khi giúp đội nhà vượt qua hiệp 2 khó nhọc, Nhật Trường lại tỏa sáng ở lượt đấu súng với 2 cú đẩy bóng thành công ở cả 2 lượt sút đầu của các cầu thủ trẻ thủ đô. Hà Nội T&T gục ngã trước tài năng của Nhật Trường và rất nhiều nước mắt đã rơi trên gương mặt các học trò HLV Vũ Hồng Việt cùng khá đông người thân là phụ huynh các em đến Tây Ninh để cổ vũ.
Đồng HCĐ với một đại diện đến từ thủ đô khác là Viettel nhưng Hà Nội T&T cũng có thể ngẩng cao đầu rời cuộc chơi khi họ đã cống hiến một trận bán kết mãn nhãn cho CĐV ây Ninh. Không ngớt những tràng pháo tay động viên Hà Nội T&T vì họ đã thể hiện một lối đá đẹp, đặc biệt khi các học trò HLV Hồng Việt ép sân Đồng Tháp cả hiệp 2. Cái thiếu của đội bóng thủ đô là chút may mắn và Đồng Tháp còn có chỗ dựa vững chắc là Nhật Trường, ứng viên nặng ký nhất cho danh hiệu Thủ môn xuất sắc nhất giải năm nay.
Trước đó, cũng phải kể thêm sự xuất sắc của tiền vệ nhỏ con Công Minh. 2 bàn thắng của Công Minh cho Đồng Tháp giúp đội bóng miền Tây đứng vững trước sức ép của đội bóng thủ đô. Hàng trăm CĐV Đồng Tháp chấp nhận bỏ cả ngày trời đến sân Tây Ninh cổ vũ cho thầy trò HLV Văn Đồng đã không uổng công để chứng kiến các cầu thủ con cưng tiếp tục làm rạng danh bóng đá tỉnh nhà.
V.H
Lịch thi đấu chung kết
16h00 ngày 19/8 sân Tây Ninh, PVF – Đồng Tháp (VTV6)

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight