‘Vắng Công Vinh, Thành Lương, tuyển Việt Nam vẫn rộng cửa tới ASIAN Cup 2019’

Chuyên gia Vương Tiến Dũng

‘Vắng Công Vinh, Thành Lương, tuyển Việt Nam vẫn rộng cửa tới ASIAN Cup 2019’

Thứ Tư, 25/01/2017 06:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đánh giá về cơ hội của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 ASIAN Cup 2019, chuyên gia Vương Tiến Dũng cho rằng, dù thiếu vắng sự phục vụ của các cựu binh Công Vinh, Thành Lương nhưng đội tuyển Việt Nam vẫn tràn trề cơ hội đi tiếp.
Tại lễ bốc thăm chia bảng vòng loại thứ 3 ASIAN Cup 2019 diễn ra vào tối ngày 23/1, đội tuyển Việt Nam rơi vào bảng C với các đối thủ là Jordan, Afghanistan và Campuchia. HLV Vương Tiến Dũng nhận định, ngoài đội tuyển Jordan có phần nhỉnh hơn về trình độ, hai đối thủ còn lại đều thua kém tuyển Việt Nam về đẳng cấp:
“Tôi cho rằng tuyển Việt Nam góp mặt ở một bảng đấu khá thuận lợi và nhiều cơ hội để đi tiếp. Trong số các đội bóng góp mặt ở bảng C, chỉ có Jordan là khiến chúng ta có phần e ngại.
Tại vòng loại thứ 2, Jordan đứng nhì bảng B sau Australia và trên Kyrgyzstan, Tajikistan, Bangladesh. Tuy nhiên, Jordan không lọt được vào nhóm 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất để giành vé đi thẳng đến ASIAN Cup 2019. Tôi đánh giá trình độ của đội bóng này cũng không thực sự quá mạnh và chúng ta hoàn toàn có thể nghĩ tới việc có việc trước Jordan’’.
Sự thiếu vắng Công Vinh sẽ khiến sức mạnh hàng công của tuyển Việt Nam giảm sút
Cựu HLV CLB Thể Công Vương Tiến Dũng phân tích thêm: “Hai đối thủ còn lại là Afghanistan và Campuchia không phải là những trở ngại khó của tuyển Việt Nam trên con đường cạnh tranh ngôi vị nhất, nhì bảng đấu. Tôi không có nhiều thông tin về đội tuyển Afghanistan nhưng rõ ràng đội bóng này không thực sự tên tuổi và có chỗ đứng tại khu vực châu Á nên đương nhiên trình độ của họ chỉ ở dạng trung bình yếu mà thôi. Trong thời gian gần đây, bóng đá Campuchia đã có những sự tiến bộ nhất định. Tuy nhiên, nếu so với trình độ của đội tuyển Việt Nam, họ còn kém rất xa’’.
Bên cạnh đó, HLV Vương Tiến Dũng nêu quan điểm, dù không còn sự phục vụ của những cầu thủ dày dạn kinh nghiệm như Công Vinh, Thành Lương nhưng với sự góp mặt của Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn, Văn Thanh… đội tuyển Việt Nam vẫn tràn trề cơ hội đến với VCK ASIAN Cup 2019.
"Việc Công Vinh, Thành Lương từ giã đội tuyển quốc gia sẽ ít nhiều ảnh hướng tới lối chơi và sức mạnh của đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, trong tay HLV Hữu Thắng vẫn còn có những gương mặt chơi rất ấn tượng tại AFF Suzuki Cup 2016 như Văn Toàn, Xuân Trường, Văn Thanh…Lớp cầu thủ này đủ sức để giúp đội tuyển Việt Nam vượt qua vòng loại thứ 3 ASIAN Cup 2019”.
HLV Vương Tiến Dũng: 'Một chút Thể Công rồi sẽ lớn'

HLV Vương Tiến Dũng: 'Một chút Thể Công rồi sẽ lớn'

Dù thẳng thắn đánh giá lối chơi CLB Viettel chưa có dáng dấp của của “cơn lốc đỏ” Thể Công thủa nào, thế nhưng HLV Vương Tiến Dũng lại có niềm tin tưởng rằng, Viettel sẽ xứng đáng với cái tên “hậu duệ Thể Công”.
Vòng loại thứ 3 ASIAN Cup 2019 quy tụ 24 đội tuyển và sẽ được chia vào 6 bảng, mỗi bảng 4 đội, thi đấu chọn 2 đội nhất, nhì tại mỗi bảng vào vòng chung kết cùng với 12 đội được vào thẳng trên cương vị là các đội đã giành quyền góp mặt tại vòng loại cuối cùng của World Cup 2018 là Australia, Trung Quốc, Iraq, Iran, Nhật Bản, Hàn Quốc, Qatar, Saudi Arabia, Syria, Thái Lan, Uzbekistan and chủ nhà UAE.

Theo lịch thi đấu, vòng loại thứ 3 ASIAN Cup 2019 sẽ có 6 lượt trận (đi và về) vào các ngày 28/3, 13/6, 5/9, 10/10, 14/11/2017 và 27/3/2018.
Lịch thi đấu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 ASIAN Cup 2019
Afghanistan - Việt Nam (28-3-2017)
Việt Nam - Jordan (13-6-2017)
Campuchia - Việt Nam (5-9-2017)
Việt Nam - Campuchia (10-10-2017)
Việt Nam - Afghanistan (14-11-2017)
Jordan - Việt Nam (27-3-2018)


Huy Hùng (ghi)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay