Tuyển Việt Nam cần 3 tuần chuẩn bị cho vòng loại World Cup

Thứ Tư, 24/02/2021 14:32 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đó là nguyện vọng của HLV trưởng Park Hang Seo sau khi lịch thi đấu trong tháng 6 và phương án thi đấu tập trung tại một địa điểm được AFC thông báo đến các quốc gia thành viên.
Tuyển Việt Nam chốt lịch tập trung tháng 5

Tuyển Việt Nam chốt lịch tập trung tháng 5

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) lên kế hoạch cho đội tuyển Việt Namtập trung từ ngày 22/5. HLV Park Hang Seo và các học trò sẽ tập luyện khoảng một tuần trước khi lên đường thi đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.
Theo tiết lộ của Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, nguyện vọng của HLV Park Hang Seo là đội tuyển Việt Nam sẽ có khoảng 3 tuần để tập trung, tập luyện trước khi bước vào các trận đấu còn lại tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.
Dự kiến vào đầu tháng 3 tới, khi HLV Park Hang Seo kết thúc quá trình theo dõi y tế sau cách ly như quy định về phòng chống dịch, ông sẽ có cuộc họp với LĐBĐVN để thảo luận cụ thể về kế hoạch tập trung của đội tuyển Việt Nam cho vòng loại World Cup 2022 vào tháng 6.
đội tuyển Việt Nam, Park Hang Seo, DTVN, tuyển VN, vòng loại World Cup, lịch thi đấu vòng loại World Cup, V-League, lịch thi đấu V-League, VFF, VPF
HLV Park Hang Seo muốn đội tuyển Việt Nam có 3 tuần chuẩn bị cho vòng loại thứ hai World Cup 2022.Ảnh: Hoàng Linh
Trong đó, không loại trừ khả năng, đội tuyển Việt Nam sẽ được tạo điều kiện di chuyển sớm tới địa điểm đăng cai để làm quen với điều kiện thi đấu tại đây, có thể là UAE hay Thái Lan.
Để phục vụ tốt nhất cho sự chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam, hướng đến mục tiêu lần đầu tiên lọt đến vòng loại thứ ba của một kỳ World Cup, VFF phối hợp với VPF lên phương án cho ngày trở lại của giải VĐQG LS là từ ngày 13/3 hoặc có thể sau đó 1 tuần vào ngày 19/3 tùy vào tình hình kiểm soát dịch bệnh.
Điểm thuận lợi là việc xếp lịch thi đấu trong tháng 3 sẽ được linh hoạt hơn nhờ được sử dụng toàn bộ khung thời gian thi đấu FIFA do lịch thi đấu trong tháng 3 của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 được các đội tuyển cùng bảng G thống nhất dời sang thi đấu tập trung tại một địa điểm vào tháng 6.
Đội tuyển Việt Nam đang dẫn đầu bảng G vòng loại thứ hai với 11 điểm hiện có. Theo lịch thi đấu mới nhất, thầy trò HLV Park Hang Seo lần lượt gặp Indonesia (7/6), Malaysia (11/6) và UAE (15/6). Địa điểm thi đấu tập trung sẽ được AFC công bố ngày 15/3 tới đây.
Liên quan đến vấn đề về hợp đồng với HLV Park Hang Seo, Tổng thư ký Lê Hoài Anh khẳng định: “Hợp đồng giữa LĐBĐVN và ông Park Hang Seo được ký vào tháng 11/2019, thời điểm mà dịch Covid-19 chưa ảnh hưởng đến tình hình thế giới cũng như hoạt động bóng đá trong nước và toàn cầu.

Nhưng trong năm 2020 vừa qua, ảnh hưởng của dịch bệnh đã khiến cho các giải đấu quốc tế có sự tham dự của đội tuyển Việt Nam phải chuyển sang năm 2021. Lịch thi đấu và hình thức tổ chức các trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 cũng có sự điều chỉnh theo diễn biến của dịch bệnh, đây là điều bất khả kháng và nằm ngoài dự tính.
Theo kế hoạch, hợp đồng giữa LĐBĐVN và HLV Park Hang Seo có giá trị đến 31/1/2022 sẽ được tự động gia hạn thêm 1 năm nữa nếu không bên nào có ý kiến khác. Khi hai bên thống nhất thì toàn bộ điều khoản trong hợp đồng được ký kết trước đó sẽ được giữ nguyên”.
Lâm Chi
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên