Tuyển thủ Việt Nam nói gì trước giờ bốc thăm AFF Suzuki Cup 2016: 'Gặp Thái Lan càng sớm càng tốt'

Cả Ngọc Hải (15) lẫn Thanh Trung (7) đều mong ĐT Việt Nam sớm gặp ĐT Thái Lan ngay ở vòng bảng. Ảnh: Tuân Phạm

Tuyển thủ Việt Nam nói gì trước giờ bốc thăm AFF Suzuki Cup 2016: 'Gặp Thái Lan càng sớm càng tốt'

Thứ Ba, 02/08/2016 08:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hôm nay, tại Myanmar sẽ diễn ra bốc thăm vòng bảng AFF Suzuki Cup 2016. Hẳn nhiên, cái tên Thái Lan rất được nhiều tuyển thủ chờ đợi và họ mong chờ hội ngộ người Thái càng sớm càng tốt.
“Các đội bóng ở khu vực Đông Nam Á đang có trình độ không quá chênh lệch. Không riêng gì Thái Lan mà những đối thủ như Singapore, Malaysia, Philippines hay Myanmar đều rất đáng gờm. Mỗi trận đấu với ĐT Việt Nam đều sẽ rất khó khăn. Và nếu được lựa chọn đối thủ ở vòng bảng, tôi sẽ chọn Myanmar và Thái Lan”, tuyển thủ QG Quế Ngọc Hải bày tỏ.
Theo Ngọc Hải, sở dĩ lựa chọn Thái Lan vì anh rất khát khao được chạm trán với đối thủ không đội trời chung và là đội bóng mà bất kể người Việt Nam cũng rất muốn thắng.
“Bóng đá Thái Lan đã trở lại và có những bước tiến mới. Tuy nhiên, không vì thế mà chúng tôi ngại người Thái. Bản thân tôi muốn gặp nhiều Thái càng sớm càng tốt để thể hiện tinh thần máu lửa, khát vọng đánh bại họ của mình. Nếu gặp ở vòng đấu bảng thì quá tốt bởi lúc đó ước vọng của tôi sẽ được toại nguyện”, Ngọc Hải nói tiếp.
Bên cạnh lí do cá nhân, theo trung vệ của SLNA, nếu gặp người Thái ở vòng bảng mà có kết quả tốt sẽ tạo đà tâm lý rất tốt cho các cầu thủ. Ngoài ra, gặp ở vòng bảng sẽ tránh gặp người Thái ở bán kết song Ngọc Hải không nghĩ rằng nếu không gặp người Thái ở bán kết thì cơ hội tiến xa của ĐT Việt Nam sẽ cao hơn.
“Các đối thủ ở khu vực đều rất mạnh và không thể nói trước hay chủ quan trước bất cứ đối thủ nào. Mục tiêu của ĐT Việt Nam là phải nỗ lực, giải quyết từng trận đấu một để cán đích cuối cùng bởi nếu vô địch thì bạn phải vượt qua tất cả chướng ngại vật”, Ngọc Hải chia sẻ tiếp.
Khi đề cập đến chuyện gặp người Thái ở vòng bảng thì cơ hội đi tiếp của Việt Nam sẽ hẹp dần đi thì Ngọc Hải phản bác: “Thái Lan cũng như các đối thủ khác, Việt Nam cần phải vượt qua và chiến đấu hết mình. Nếu cứ nghĩ đến chuyện đó thì chính mình đã thất bại trước khi ra trận. Gặp Thái Lan, không riêng gì tôi mà bất cứ cầu thủ nào cũng đều khát khao, máu lửa để đánh bại họ. Chính vì thế, tôi rất muốn được gặp họ ngay từ vòng bảng”.
Quế Ngọc Hải nói gì về pha bóng thô bạo của Bửu Ngọc?

Quế Ngọc Hải nói gì về pha bóng thô bạo của Bửu Ngọc?

Bửu Ngọc vào bóng nguy hiểm với Duy Long là điều đáng lên án. Các đồng nghiệp, HLV đến các CĐV đều thừa nhận đó là một tình huống thô bạo, xứng đáng bị thẻ đỏ.Và ý kiến đáng chú ý đến từ trung vệ Quế Ngọc Hải.

Cùng chung quan điểm với Ngọc Hải, tuyển thủ Đinh Thanh Trung chia sẻ: “Mặt bằng chung giữa các đội bóng trong khu vực ĐNÁ đang ngày càng thu hẹp lại. Tuy nhiên, Thái Lan vẫn là đội bóng lớn và được xem là “anh cả” của khu vực. Gặp họ tất nhiên sẽ rất khó khăn nhưng nếu gặp ngay ở vòng bảng thì quá tốt.
Lúc đó, chúng ta có thể giải quyết được rào cản tâm lý. Chỉ cần một kết quả khả quan trước người Thái, cơ hội sẽ mở ra rất nhiều cho ĐT Việt Nam. Đó là chưa kể, gặp người Thái ở vòng bảng thì chúng ta sẽ tránh họ ở vòng bán kết nếu vượt qua. Đó là cơ sở để ĐT Việt Nam có thể tiến sâu hơn vào giải.
Tất nhiên, đó chỉ là lý thuyết và bóng đá khó nói trước điều gì bởi lẽ đối thủ của chúng ta ở các giải đấu không phải là Thái Lan, Malaysia, Singapore hay Philippinese mà chính là mình. ĐT Việt Nam hay bị khớp về tâm lý ở những thời điểm then chốt nên giải bài toán tâm lý sẽ là mấu chốt của vấn đề. Trong đó, giải quyết Thái Lan là bài toán tâm lý không thể tuyệt vời hơn với Việt Nam. Thế nên, nếu gặp được họ ở vòng bảng là điều quá tốt và tôi rất trông chờ điều này”.
Theo tiền vệ của QNK Quảng Nam, muốn lên ngôi vô địch, ĐT Việt Nam cần phải vượt qua mọi đối thủ và trước những diễn biến khó lường cũng như trình độ của các đội bóng đang thu hẹp lại thì các tuyển thủ cần phải nỗ lực hơn nữa. Không chỉ Thái Lan hay Philippines mà kể cả Lào, Campuchia cũng sẽ là những đội bóng có thể gây nên khó khăn cho đội nhà. Thế nên, trước khi nghĩ về các đối thủ thì hãy nghĩ đến đối thủ lớn nhất là chính mình.
Nam Giao
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*