Than Quảng Ninh thay tướng: Khi lòng người tản mát

Sự ra đi của HLV Đinh Cao Nghĩa ở Than Quảng Ninh đã là điều không thể tránh khỏi. Ảnh: VSI

Than Quảng Ninh thay tướng: Khi lòng người tản mát

Thứ Hai, 13/07/2015 05:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - 2 trận thua gần nhất (trước Đồng Tháp và XSKT.Cần Thơ) không thể là nguyên nhân khiến HLV Đinh Cao Nghĩa mất chức, mà nguyên nhân sâu xa của nó là các vấn đề nội bộ đã kéo dài âm ỉ suốt thời gian dài chưa được giải quyết triệt để.
Cầu thủ Than Quảng Ninh chia sẻ rằng, trước cuộc đón tiếp XSKT.Cần Thơ, HLV Đinh Cao Nghĩa bị ra điều kiện: Nếu thắng, mọi chuyện sẽ được xí xoá, còn thua, tự ông Nghĩa biết phải làm gì rồi.
Lá đơn xin từ chức của ông Nghĩa được xếp ngay ngắn ở đầu giường, bởi HLV họ Đinh đã biết trước điều phải đến sẽ đến mà thôi. Một trận đấu không thể cứu rỗi cái ghế, vả lại, nếu cố gắng gượng mà ở lại thì cũng khó có được tình cảm trọn vẹn với các học trò và đặc biệt là CĐV.
Trước đối thủ đang phải “chạy lũ” như XSKT.Cần Thơ, Than Quảng Ninh đã tung vào sân đội hình mạnh nhất, nhưng vẫn nhanh chóng vỡ vụn sau chỉ 2/3 khoảng thời gian thi đấu chính thức. Điều đó đã nói lên tất cả.
Học trò ông Nghĩa không những không hợp tác với ông thầy, cùng với CĐV trên khán đài, họ thậm chí phản ứng ra mặt. Theo tâm sự của một số trụ cột của Than Quảng Ninh, đây là kết cục tất yếu của việc đổ vỡ hoàn toàn trong quan hệ giữa HLV Đinh Cao Nghĩa với anh em cầu thủ, những người vốn dĩ là học trò của ông.
Cẩm Phả vốn nhỏ và người ta đã ví rằng chỉ cần một tiếng la lớn ở đầu này thành phố, thì cuối phố cũng nghe thấy. Các câu chuyện nhanh chóng đến tai Hội CĐV, đội ngũ những người rất gần gũi các cầu thủ và đặc biệt có tiếng nói ở đội bóng vùng mỏ. Theo tìm hiểu, chính Hội CĐV là những người đầu tiên đã yêu cầu vị HLV họ Đinh phải từ chức.
“Việc lãnh đạo đội bóng mở cửa tự do khán đài B cũng là nhằm xoa dịu cơn giận dữ của CĐV, nhưng nó không cứu vãn được tình hình. Tôi cho rằng HLV Đinh Cao Nghĩa phải gánh chịu hậu quả sau tất cả những gì ông đã làm”, ý kiến khác cho hay.

Quả thật là với 24 điểm sau 15 lượt trận (đứng trong tốp 6 đội dẫn đầu) với một đội bóng mới thăng hạng như Than Quảng Ninh là chấp nhận được. Tuy nhiên, nếu suy xét, cộng dồn rất nhiều các bản hợp đồng tiền tỷ về với đất mỏ ở đầu mùa giải năm nay, kể từ khi thay chủ đầu tư, thì không chỉ các ông chủ mới, mà Hội CĐV có quyền đưa ra đòi hỏi khắt khe hơn.
Than Quảng Ninh có tiếng là sở hữu nguồn tài sản vô giá: Hội CĐV đông đảo và ấn tượng bậc nhất, nhưng họ thường không có kết quả tốt khi chơi sân nhà. Sức ép từ các khán đài là cực lớn và HLV Đinh Cao Nghĩa hẳn phải cảm nhận được điều này.
Sau khi từ nhiệm, người lên thế vai ông Nghĩa là trợ lý Nguyễn Quang Hoàn. Mặc dù vậy, không nhiều người tin rằng, sự thay thế này sẽ giúp đội bóng đổi vận. “Với chất lượng cầu thủ như Than Quảng Ninh, chỉ cần đội bóng đồng lòng thì việc giành thành tích không phải là nhiệm vụ quá khó khăn. Tuy nhiên, chúng tôi đã không có được điều này, dưới thời HLV Đinh Cao Nghĩa”, vẫn ý kiến phản đối.
Tùy Phong
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*