Than Quảng Ninh: Ngày 'vàng đen' trở thành vàng thật

Hồ sơ V-League

Than Quảng Ninh: Ngày 'vàng đen' trở thành vàng thật

Thứ Ba, 30/12/2014 16:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trước thềm V-League 2015, Than Quảng Ninh trải qua cuộc chuyển giao lịch sử khi quyền sở hữu đội bóng được chuyển từ tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam về Công ty cổ phần khai thác khoáng sản vàng Hà Giang. Từ “vàng đen”, đội bóng này giờ là “vàng thật”.
Dòng tiền mạnh mẽ đổ về từ ông chủ mới đã giúp đội bóng của ông Đinh Cao Nghĩa “lột xác”. Họ từ chối lời đề nghị tiền tỷ của Bình Dương cho Vũ Minh Tuấn, gia hạn hợp đồng với anh để hiện thực hóa tham vọng biến Tuấn trở thành biểu tượng của đội bóng. Ngoài ra họ còn có 2 tuyển thủ quốc gia Huy Cường và Minh Tùng. Cùng với đó, nhóm trụ cột Hải Huy, Bật Hiếu, Trọng Nghĩa... cũng được gia hạn hợp đồng. Chỉ riêng tiền gia hạn hợp đồng và phí lót tay, Than Quảng Ninh đã bỏ ra cả chục tỷ.
Sức mạnh kim tiền cũng giúp họ đưa về hàng loạt cái tên sáng giá. Nguyễn Quang Hải, Hoàng Danh Ngọc, Nghiêm Xuân Tú, Mạc Hồng Quân đồng loạt có mặt ở Cẩm Phả. Cả 4 đều là những cầu thủ tấn công chất lượng, giàu kinh nghiệm, và ¾ cái tên này từng có kinh nghiệm ở nhiều ĐTQG.
Đó là còn chưa nhắc tới tiền đạo nhập tịch Đinh Hoàng Max và bộ đôi Jhonathan Bernardo-Kizito. Đợt bổ sung rầm rộ ấy đã biến Than Quảng Ninh trở thành câu lạc bộ “bạo chi” nhiều thứ 2 trên thị trường chuyển nhượng (chỉ sau B.Bình Dương).
Từ vị thế cửa dưới tại V-League 2014, Than Quảng Ninh sẽ bước vào mùa bóng mới với một hình ảnh hoàn toàn khác. Công ty vàng Hà Giang đã bỏ ra cả chục tỷ, họ cần nhận lại thành quả.
Các cầu thủ trẻ Quảng Ninh, những người đã chơi một thứ bóng đá hồn nhiên và đầy cảm xúc ở mùa bóng năm ngoái, giờ sẽ phải đối mặt với áp lực thực sự: áp lực của tiền bạc, của thành tích, của sự kỳ vọng cực lớn cho đội hình “khủng” của họ. Nhộng có lột xác thành bươm bướm hay không? Đây là thời điểm quyết định.
Thông tin cơ bản
- Tên: Than Quảng Ninh
- Năm thành lập: 1956
- Danh hiệu: Á quân giải hạng Nhất 2010, 2013
- Sân vận động (sức chứa): Cẩm Phả (15.000 chỗ)
- Thứ hạng mùa trước: 6
- Ngôi sao tiêu biểu: Vũ Minh Tuấn, Nguyễn Quang Hải, Mạc Hồng Quân
- HLV: Đinh Cao Nghĩa
Họ đã nói
HLV Đinh Cao Nghĩa: “Mùa giải năm nay, Than Quảng Ninh bổ sung những cầu thủ nội đáp ứng được yêu cầu chuyên môn tại sân chơi V-League. Tương tự như vậy, do tính chất quyết liệt và yêu cầu cao hơn tại V-League 2015, chúng tôi cũng không giữ lại ngoại binh cũ nào mà ký hợp đồng với những cầu thủ mới có chất lượng chuyên môn tốt hơn”.

Thanh Hà (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay