Thai League kết thúc sớm vì AFF Cup và vòng loại World Cup

Thứ Tư, 02/09/2020 18:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Ban tổ chức Thai League sẽ chọn ngày kết thúc mùa giải nhanh hơn dự kiến vào tháng 5/2021 sau cuộc họp ngày 2/9 của Liên đoàn bóng đá Thái Lan và các CLB tham gia giải đấu.
Malaysia xem hoãn AFF Cup là cơ hội vượt qua tuyển Việt Nam

Malaysia xem hoãn AFF Cup là cơ hội vượt qua tuyển Việt Nam

HLV Tan Cheng Hoe nói với truyền thông Malaysia rằng việc AFF Cup chuyển sang năm 2021 sẽ là cơ hội để ĐTQG nước này đặt mục tiêu đến vòng loại cuối cùng World Cup 2022 và vào thẳng sân chơi Asian Cup.
Đó là thông tin được truyền thông Thái Lan đăng tải vào ngày 2/9, sau khi buổi họp tại Cơ quan Thể thao Thái Lan (SAT) do Chủ tịch FAT Somyot Poompanmuang chủ trì nhằm trao đổi với đại diện các CLB của Thai League khép lại.
Thai League sẽ khép lại trước tháng 5/2021 để các CLB tiết kiệm chi phí và HLV Nishino làm việc với ĐTQG Thái Lan
Thai League sẽ khép lại trước tháng 5/2021 để các CLB tiết kiệm chi phí và HLV Nishino làm việc với ĐTQG Thái Lan
Chủ tịch Somyot khẳng định chương trình thi đấu tại Thai League 1 và 2 mùa này chắc chắn vẫn bắt đầu vào ngày 12/9. Tuy nhiên, thời gian khép lại giải sẽ không phải là giữa tháng 5 mà có thể sẽ sớm kết thúc trong tháng 4. Điều này sẽ giúp các CLB tiết kiệm được khá nhiều chi phí, điển hình như thuê ngoại binh, trả lương cho nhân viên, duy trì sân bãi…
Ông Patit Suphaphong Tổng thư ký FAT nói thêm rằng, việc thúc đẩy chương trình Thai League kết thúc nhanh hơn ngoài tiết kiệm chi phí cho CLB còn tạo điều kiện cho ĐTQG Thái Lan chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 3 và tháng 6 năm 2021.
ĐTQG Thái Lan còn 3 trận gặp Malaysia, UAE và Indonesia nên cần tạo cơ hội cho thầy trò HLV Nishino thời gian làm việc tốt nhất. Xen kẽ khoảng thời gian này là AFF Cup dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 4.
Do đó, Thai League 1 và 2 có thể có thêm trận đấu giữa tuần để giúp giải đấu khép lại nhanh hơn. HLV Akira Nishino rất cần thời gian để hội quân nhằm xây dựng lối chơi cho đội tuyển để có kết quả tốt nhất. Thái Lan hiện tại đang xếp thứ 3 bảng G vòng loại World Cup 2022 sau 5 lượt trận, có 8 điểm, ít hơn đội tuyển Việt Nam 3 điểm và kém đội thứ 2 Malaysia 1 điểm.
Đối với chương trình thi đấu ở Thai League 2 (tương tự giải hạng Nhất của Việt Nam), thời gian kết thúc giải là ngày 27 tháng 3 năm 2021. Sau đó, các đội sẽ đá play-off tranh suất thăng hạng vào ngày 4 đến 25 tháng 4 năm 2021.
Cúp QG Thái Lan “FA Cup” sẽ đá vòng đầu tiên vào ngày 30/9/2020 và trận chung kết diễn ra vào ngày 10/4/2021. AFF Cup dự kiến ​​sẽ đá từ ngày 11/4 đến 3/5/2021, nhưng phải chờ Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á xác nhận.
Một vấn đề khác của Thai League là các sân vận động sẽ cho phép khán giả mua vé vào xem trận đấu. Nhưng các CLB không được đón quá 4 nghìn người mỗi trận.
FAT sẽ sử dụng VAR cho mọi trận đấu ở Thai League 1. Tuy nhiên, những ngày có nhiều trận đấu được diễn ra cùng lúc thì sẽ chọn trận để dùng VAR vì FAT vẫn còn những hạn chế về thiết bị và trọng tài VAR với 48 người cũng chưa đủ để điều hành phòng VAR.
Đối với các kênh trực tiếp Thai League, sau khi True Visions hết hạn hợp đồng bản quyền truyền hình vào ngày 25/10, Chủ tịch Somyot cho biết sẽ có 3-4 kênh truyền hình tiếp quản Thai League, được phát sóng trên nhiều nền tảng khác nhau.
Đơn vị truyền hình sẽ phát trực tiếp các trận ở Thai League 1 nhưng sẽ không toàn bộ các cặp đấu. Thai League 2 sẽ không được truyền hình trực tiếp.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay