Tân HLV trưởng CLB The Vissai Ninh Bình Trần Tiến Đại: “Lãnh đạo tin thì mình làm”

Thứ Sáu, 12/03/2010 13:34 GMT+7

(TT&VH) - Không phải là tạm quyền nữa, trong khi các phương án được đề cập đến gần đây như Lê Thụy Hải, Nguyễn Hồng Sơn chưa được thông qua, chủ tịch CLB The Vissai Ninh Bình Hoàng Mạnh Trường đã chỉ định GĐĐH Trần Tiến Đại làm HLV trưởng đội bóng, thay thế ông Robert Lim.

Nếu đúng như những gì ông Đại nói thì cho đến ngày hôm qua, Ninh Bình vẫn chưa liên hệ với HLV Lê Thụy Hải. Tương tự là cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn. Tất cả mới dừng lại ở đề xuất của GĐĐH Trần Tiến Đại. Lý do, “bầu” Trường không thật sự “ưng cái bụng” với cả hai phương án trên. Vì sao thì chỉ mình ông Trường rõ. Những gì ông Đại nói cũng trùng với phát biểu của “bầu” Trường trước đó, là Ninh Bình sẽ không theo đuổi HLV Lê Thụy Hải và Hồng Sơn nữa. Thay vào đó, đội sẽ hoạt động dưới sự chỉ đạo của GĐĐH Trần Tiến Đại. Ở đây là với tư cách HLV trưởng. Không tạm quyền.


 Với bầu Trường (trái), GĐĐH Trần Tiến Đại là sự lựa chọn tốt nhất hiện tại cho vị trí HLV trưởng?

Tối qua, TT&VH đã liên hệ với ông Đại để tìm hiểu thêm thông tin. Trước câu hỏi của TT&VH về khả năng “cầm” đội bóng đến hết mùa giải, ông Đại đã tránh trả lời trực tiếp vào nội dung chính mà chỉ cho biết: “Cũng cần phải thêm 1, 2 trận nữa để có thời gian đàm phán tìm HLV mới, chứ bây giờ CLB cũng chưa thể thay đổi ngay được. Tôi là người của CLB. Trong lúc khó khăn, lãnh đạo tin tưởng thì mình phải làm. Thực ra chỉ có đôi chút nhạy cảm thôi, chứ tôi không ngại gì nhiệm vụ mới”. Cũng theo ông Đại, thì trong trường hợp “bầu” Trường không duyệt một ai trong hàng ngũ các HLV nội, The Vissai Ninh Bình mới tính đến chuyện thuê HLV nước ngoài về dẫn dắt đội bóng.

Theo thông tin từ Ninh Bình, HLV Trần Tiến Đại, có lẽ bây giờ nên gọi như vậy, sẽ chỉ đạo đội bóng với sự hỗ trợ của 2 trợ lý Phạm Như Thuần và Trần Đức Cảnh. Ông Đại sẽ ra mắt trên cương vị mới bằng trận đấu với Megastar Nam Định trên sân nhà ở vòng 5 diễn ra vào cuối tuần này. Trước trận đấu này, ông Đại tỏ ra khá thận trọng khi cho biết: “Toàn đội phải quyết tâm hết khả năng chứ sao. Thành tích của đội vừa qua làm chủ tịch CLB không hài lòng nên chắc chắn mình phải cố gắng hơn nữa”.


Được biết, do điều kiện địa lý gần nhau, phải đến sáng chủ nhật, tức là vài giờ trước khi diễn ra trận đấu giữa hai đội, Megastar Nam Định mới tới Ninh Bình.


Vĩnh Xuân

Sổ tay: Lạ mà không lạ

Không nằm ngoài dự đoán, án phạt cấm cổ vũ trên sân khách dành cho Hội CĐV Hải Phòng tiếp tục được ban Kỷ luật VFF duy trì sau sự cố pháo sáng trên sân Ninh Bình ở vòng 4 V-League 2010 vừa qua.
Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là người ta dù không xác định được thủ phạm đốt pháo sáng hôm ấy có phải là CĐV Hải Phòng hay không (vì Hội CĐV đã bị cấm đi cổ vũ ở sân khách nên số khán giả ngồi ở khán đài B và cổ vũ cho XM.HP ở trận V.Ninh Bình-XM.HP chỉ coi như CĐV bình thường), nhưng lại vẫn sử dụng chi tiết này để bác đơn xin giảm án của Hội CĐV Hải Phòng.
Rõ ràng, không có cơ sở nào để kết luận rằng toàn bộ số CĐV ngồi ở khán đài B sân Ninh Bình trong trận đấu ngày 7/3 vừa qua đều tới từ Hải Phòng, và ngay cả thủ phạm đốt quả pháo sáng cũng chưa chắc đã phải là người Hải Phòng. Ở trận đấu đó, CĐV Hải Phòng không chỉ ngồi ở khán đài B mà ở khán đài A cũng có không ít.
Như thế, việc trưởng ban Kỷ luật Nguyễn Hải Hường nói rằng sự cố pháo sáng trên sân Ninh Bình là một sự tái phạm nghiêm trọng của CĐV Hải Phòng và lấy đó làm lí do để bác bỏ đơn xin giảm án của Hội CĐV XM.HP có vẻ là điều không thực sự công bằng. Phải chăng chỉ vì cứ nói tới pháo sáng là người ta nghĩ tới CĐV Hải Phòng và ngược lại nên mới có cách xử án kiểu đó?
Thật phi lí khi Hội CĐV Hải Phòng phải chịu trách nhiệm về một sự cố “từ trên trời rơi xuống” như vậy, vì ngay cả các thành viên trong Hội CĐV Hải Phòng ở website www.haiphong-fc.com cũng cực lực lên án hành vi đốt pháo ở sân Ninh Bình nên chắc chắn họ không phải là tác giả của hành động này.
Và nếu như Hội CĐV Hải Phòng không có lỗi thì trách nhiệm lớn nhất phải thuộc về BTC sân, và thực tế là BTC giải cũng đề nghị BTC giải xem xét vai trò của BTC sân Ninh Bình vì để hiện tượng đốt pháo sáng xảy ra tới 2 lần, nhưng rốt cuộc BTC sân Ninh Bình chỉ bị nhắc nhở vì “nếu khán giả cố tình sử dụng pháo sáng cũng khó ngăn chặn hết”.
Xử án kiểu kỳ lạ như vậy chẳng trách những vấn nạn của V-League cứ vắt từ mùa giải này qua mùa giải khác mà chẳng có dấu hiệu nào là sẽ chấm dứt. Bởi vậy, nói lạ mà không lạ là vì thế.
G.Huy
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*