Singapore làm chủ nhà AFF Cup 2020

ĐT Việt Nam sẽ bảo vệ danh hiệu ĐKVĐ AFF Cup tại Singapore vào cuối năm nay. Ảnh: HL

Singapore làm chủ nhà AFF Cup 2020

Thứ Ba, 28/09/2021 16:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo thông tin từ Next Sports của Next Media, đơn vị nắm giữ bản quyền AFF Cup 2020 tại Việt Nam, Singapore đã chính thức trở thành chủ nhà của AFF Cup 2020.
Bóng đá Việt Nam hôm nay: Thái Lan cạnh tranh quyền đăng cai AFF Cup với Singapore

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Thái Lan cạnh tranh quyền đăng cai AFF Cup với Singapore

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Thái Lan cạnh tranh với Singapore quyền đăng cai AFF Cup 2020.
Theo đó, trong cuộc bỏ phiếu giữa các Liên đoàn thành viên của AFF, Singapore đã vượt qua Thái Lan để chính thức trở thành nước chủ nhà của giải vô địch bóng đá Đông Nam Á lần thứ 13 trong lịch sử.
Trước đó, vì tình hình dịch bệnh ở các nước trong khu vực đang diễn biến phức tạp, AFF đã quyết định tổ chức AFF Cup 2020 theo hình thức tập trung. Ban đầu có 4 nước cạnh tranh để đăng cai giải đấu là Lào, Campuchia, Thái Lan, Singapore và Philippines.
Thế nhưng, chỉ có Singapore và Thái Lan đáp ứng 6 tiêu chí của AFF, gồm: Sự ủng hộ của Chính phủ; sức khỏe và sự an toàn; tỷ lệ rủi ro dẫn đến hủy giải; quyền lợi của các đối tác thương mại; cơ sở vật chất và kinh nghiệm tổ chức các sự kiện bóng đá quốc tế. Chính vì vậy, AFF đã đi đến phương án cuối cùng là tiến hành bỏ phiếu để chọn ra nước chủ nhà duy nhất.
Với đa số phiếu ủng hộ, Singapore đã chính thức trở thành nước chủ nhà của ngày hội bóng đá lớn nhất khu vực. Singapore được đánh giá cao bởi đang kiểm soát tốt dịch Covid-19. Quốc gia này có độ phủ vaccine cao, tỉ lệ lây nhiễm thấp so với nhiều nước trong khu vực.
Dự kiến Singapore sẽ chọn 3 SVĐ để các trận đấu diễn ra, bao gồm:
- SVĐ QG Singapore – 55.000 chỗ ngồi
- SVĐ Bishan – 6.254 chỗ ngồi
- SVĐ Jalan Besar – 6.000 chỗ ngồi (sân cỏ nhân tạo)
Theo kế hoạch của nước chủ nhà, SVĐ QG Singapore chỉ tổ chức các trận đấu có sự tham gia của nước chủ nhà và các trận từ bán kết trở đi. Do vậy, nhiều khả năng ĐT Việt Nam sẽ phải thi đấu trên sân cỏ nhân tạo tại vòng bảng hoặc thi đấu trên sân Bishan.
Tại SEA Games 2015, ĐT U22 Việt Nam dưới quyền HLV Toshiya Miura từng thi đấu vòng bảng môn bóng đá nam trên sân Bishan.
Trước đó, tại lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu AFF Cup 2020 diễn ra vào ngày 21/9, ĐT Việt Nam được lá thăm đưa vào nằm ở bảng B cùng với các ĐT Malaysia, Indonesia, Campuchia, Lào.
Lịch thi đấu AFF Cup 2020 của ĐT Việt Nam cụ thể như sau: Lào - Việt Nam (6/12), Việt Nam - Malaysia (12/12), Indonesia - Việt Nam (15/12), Việt Nam - Campuchia (19/12).
Mục tiêu của ĐT Việt Nam là bảo vệ thành công danh hiệu ĐKVĐ AFF Cup.
VP
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*