Quế Ngọc Hải sẽ được giảm án, kịp khoác áo đội tuyển quốc gia

Quế Ngọc Hải sẽ được giảm án, kịp khoác áo đội tuyển quốc gia

Thứ Hai, 07/03/2016 14:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi CLB SLNA có đơn xin giảm án kỷ luật cho trung vệ Quế Ngọc Hải, Ban Kỷ luật VFF dự kiến sẽ nhóm họp trong tuần này trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.
Trao đổi với Thể thao & Văn hóa, Trưởng Ban Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường cho biết: “Nguyên tắc là phía CLB gửi đơn thì Ban Kỷ luật chúng tôi sẽ xem xét nhưng phải tham khảo ý kiến của tất cả các thành viên. Dự kiến là trong tuần này chúng tôi sẽ họp nhưng chưa ấn định thời gian cụ thể.
Trong quy định kỷ luật có ghi rõ sau khi chấp hành án kỷ luật được một thời gian người ta có quyền làm đơn xin giảm án nhưng xin là một chuyện còn giảm hay không Ban Kỷ luật sẽ phải xem xét nhiều tình tiết tăng nặng hay giảm nhẹ.

Quế Ngọc Hải có thể được trở lại sân cỏ ngay trong tuần này.Ảnh: V.S.I
Tuy nhiên, qua theo dõi từ dư luận, sau khi sự việc xảy ra, Quế Ngọc Hải đã chấp hành án phạt tốt, có ý thức khắc phục hậu quả và không ý kiến hay kháng cáo gì về kỷ luật. Hơn nữa, Ngọc Hải cũng đang là tuyển thủ quốc gia và có nhiều đóng góp cho đội tuyển.
Sự việc va chạm với Anh Khoa thực tế cũng là tai nạn nghề nghiệp, ý đồ không phải là triệt hạ nên chúng tôi sẽ xem xét. Ban Kỷ luật sẽ có quyết định sau khi tham khảo ý kiến của tất cả các thành viên trong Ban còn cá nhân tôi không thể nêu quan điểm vào lúc này”.
Theo tìm hiểu của Thể thao & Văn hóa, nhiều khả năng trong ngày mai 8/3 hoặc chậm nhất là 9/3, Ban Kỷ luật VFF sẽ nhóm họp giải quyết các sự cố có liên quan tại vòng 3 Toyota V-League 2016. Bên cạnh đó, đơn xin giảm án cho trung vệ Quế Ngọc Hải của SLNA cũng sẽ được xem xét.
Theo án kỷ luật ban đầu, Quế Ngọc Hải bị treo giò 6 tháng tại tất cả các giải đấu trong nước do VFF và VPF tổ chức từ 18/9/2015 đến 18/3/2016).
Nhưng trong trường hợp Ban Kỷ luật xét duyệt đơn xin giảm án của Quế Ngọc Hải, trung vệ này sẽ kịp góp mặt trong đội hình SLNA ở chuyến làm khách đến sân B.Bình Dương tại vòng 4 Toyota V-League 2016 vào ngày 10/3.
Quế Ngọc Hải: 'Điều chỉnh được, Công Phượng còn hay hơn nữa'

Quế Ngọc Hải: 'Điều chỉnh được, Công Phượng còn hay hơn nữa'

Trung vệ Quế Ngọc Hải đã có những nhận xét chi tiết về tiền đạo Nguyễn Công Phượng sau những trận đấu của đội tuyển U23 Việt Nam thời gian vừa qua.

Quan trọng hơn, nếu được giảm án sớm khoảng 1 tuần đến 10 ngày, Quế Ngọc Hải hoàn toàn có điều kiện được tân HLV Nguyễn Hữu Thắng điền tên vào danh sách đội tuyển Việt Nam tập trung từ ngày 14/3 tại Hà Nội để chuần bị cho hai trận đấu còn lại tại vòng loại thứ 2 World Cup 2018  khu vực châu Á, gặp Đài Loan (Trung Quốc) ngày 24/3 trên sân Mỹ Đình và Iraq ngày 29/3 trên sân trung lập tại Iran.
Có một chi tiết đáng lưu ý là sau sự cố đáng tiếc, Ngọc Hải đã quyết định từ bỏ áo số 4 quen thuộc để khoác áo 45, số áo của “nạn nhân” Anh Khoa tại V-League 2016.
Ngọc Hải hy vọng đồng nghiệp bên phía CLB SHB Đà Nẵng sẽ nhanh chóng bình phục chấn thương để trở lại sân cỏ, thậm chí có thể thi đấu ngay trong mùa giải 2016.
Tối qua 6/3, Ngọc Hải cùng các đồng đội ở CLB SLNA đã di chuyển vào TP.HCM và tập luyện tại Trung tâm TDTT Thành Long đến sát ngày thi đấu mới di chuyển xuống Bình Dương, sẵn sàng cho mục tiêu kiếm điểm trước đội đương kim vô địch ở trận đấu sớm vòng 4, sẽ diễn ra lúc 17h00 ngày 10/3 trên sân Gò Đậu.
Thành Đạt
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên