Quả bóng Vàng Việt Nam 2015: Văn Quyết chọn mình!?

Thứ Tư, 25/11/2015 09:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trả lời câu hỏi của Thể thao & Văn hoá, rằng nếu được chọn ai là chủ nhân QBV Việt Nam 2015, Văn Quyết rất thẳng thắn: “Tôi chọn tôi QBV được không anh?” (cười). Thực tế, Văn Quyết đang là một trong những ứng cử viên hàng đầu cho danh hiệu cá nhân cao quý và theo cảm nhận, đối thủ lớn nhất của Quyết chỉ có thể là Anh Đức (B.Bình Dương).
“Là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, mình chỉ nhận những điều xứng đáng, được người khác ghi nhận, thay vì mải miết chạy theo những thứ viển vông, không thuộc về mình. Tôi cho rằng, khán giả, các nhà báo cũng như các HLV, chuyên gia, cũng định lượng được năng lực của từng người rồi, trước khi họ hạ bút bầu chọn”, Văn Quyết nói.
Tại V-League 2015, Văn Quyết đã ghi 13 bàn và thực hiện hơn 10 đường chuyền thành bàn (theo lời Quyết), giúp Hà Nội T&T giành ngôi á quân. Và ngoài ra, đội bóng của Văn Quyết cũng về nhì tại Cúp QG 2015. Nhưng, một trong những thiếu sót lớn nhất mà theo Văn Quyết, đó là ĐTQG đã chơi không thành công tại vòng loại World Cup 2018.

Văn Quyết (10) hy vọng có thể giành được danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam 2015. Ảnh: Thanh Hà
“Tôi đã nghĩ rằng, năm ngoái mới là năm của mình, nhưng rốt cuộc chỉ về nhì. Mặc dù vậy, đó vẫn là sự ghi nhận, tưởng thưởng cho những nỗ lực. Là một người trẻ, lại khoác áo ĐTQG, tôi không cho phép mình dừng lại. Bóng đá là cuộc chạy tiếp sức, đường trường, chứ không phải mua đứt bán đoạn”, vẫn lời tiền vệ Hà Nội T&T và ĐTQG.
Trong một vấn đề khác, khi chúng tôi đề cập về năng lực chinh phục của ĐT U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á (Qatar, tháng 1/2016), Văn Quyết một mặt đặt nhiều kỳ vọng vào những người trẻ hay nhất của nền bóng đá đương đại, những người chỉ sau mình một thế hệ, tuy nhiên anh lại nghi ngờ năng lực cầm quân của HLV Toshiya Miura.

“Chúng ta đang có một lứa cầu thủ tốt và nếu chuẩn bị giải đấu này chu đáo, U23 Việt Nam vẫn có cơ hội. Tuy nhiên, khi HLV Miura dẫn dắt đội bóng, thì không dám chắc rằng mình có thể phát huy hết khả năng. HLV Miura có những triết lý và đòi hỏi rất khác so với năng lực của cầu thủ Việt Nam, đặc biệt là cầu thủ trẻ”, Văn Quyết lại rất thẳng thắn.
Đúng là thẳng như Quyết và một khi đã quyết làm điều gì, thì siêu tiền-vệ-đạo (ý nói Văn Quyết chơi bóng khá đa năng trên hàng công), cầu thủ người Hà Tây (cũ) sẽ làm bằng được.
Nguyệt Bàn
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight