Phan Văn Đức: ‘Phong độ hiện tại của tôi chưa tốt lắm’

Phan Văn Đức: ‘Phong độ hiện tại của tôi chưa tốt lắm’

Thứ Năm, 03/06/2021 11:48 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Trở lại đội tuyển Việt Nam sau một thời gian dài vắng mặt vì chấn thương, Phan Văn Đức thừa nhận phong độ hiện tại của mình chưa thật tốt, ít nhất là từ 45 phút ở trận hoà 1-1 với Jordan, nhưng Phan Văn Đức khẳng định sẽ luôn nỗ lực, và nếu được HLV Park Hang Seo trao cho cơ hội thì sẽ chiến đấu hết mình.
CĐV SLNA mừng rỡ khi Phan Văn Đức gia hạn hợp đồng

CĐV SLNA mừng rỡ khi Phan Văn Đức gia hạn hợp đồng

Hôm nay (19/5), tiền đạo Phan Văn Đức chính thức ký hợp đồng gia hạn với CLB SLNA thêm 3 năm. Nhiều CĐV xứ Nghệ mừng rỡ trước thông tin này.
* Xin chào Phan Văn Đức. Cảm nhận của Phan Văn Đức thế nào sau 1 tuần tại Dubai?
- Cảm nhận của em là thời tiết tại Dubai khá là nóng.
* Vậy Đức và đồng đội đã quen với thời tiết tại Dubai hay chưa?
- Thầy Park đã cho toàn đội sang Dubai sớm để thích nghi và làm quen với điều kiện thời tiết nên chúng em cũng đã thích nghi dần dần.
* Hiện tại đội tuyển Việt Nam tập luyện ở ngoài trời như hiện tại thì khá thoáng nhưng nếu vào sân thi đấu chính thức ở khung giờ 20h giờ địa phương sẽ có cảm giác bị ngộp, mà Đức đã có trải nghiệm về điều đó ở trận đấu với Jordan rồi. Vậy Đức nghĩ sao?
- Thầy Park đã cho chúng em tập luyện ở khung giờ gần giống với giờ thi đấu rồi, nên bây giờ chúng em cũng không bị ngộp khi đá ở khung giờ đó nữa.
* Ở trận giao hữu với Jordan thì Phan Văn Đức được đá bao nhiêu phút và Đức cảm nhận như thế nào về phong độ của mình?
- Em được đá 45 phút ở trận đấu với Jordan và cảm nhận của em là sau một thời gian dài mới quay lại đội tuyển thì phong độ của em chưa được tốt lắm.
* Vậy trong thời gian tới đây mình phải cải thiện như thế nào để có thể cạnh tranh một suất trên hàng công đội tuyển Việt Nam?
- Ở hàng công đội tuyển Việt Nam hiện nay có rất nhiều người hay nên em phải nỗ lực hơn trong tập luyện và chỉn chu hơn khi dứt điểm.
* Đức nghĩ sao về cơ hội của mình?
- Hàng công đội tuyển Việt Nam hiện tại sở hữu nhiều cầu thủ giỏi, mà em mới trở lại sau một thời gian dài vắng mặt nên em phải nỗ lực hết mình. Nếu được thầy Park trao cho cơ hội thì em sẽ chiến đấu hết mình.
* Đức ở đâu trong sơ đồ 3-5-2 của thầy Park và dạo này Đức có được thầy thử nghiệm trong vai trò mới hay không, vì nghe nói Công Phượng đang được thử sức ở vai trò tiền vệ?
- Em vẫn giữ nguyên vị trí của mình và sau một thời gian dài không lên đội tuyển vì chấn thương thì giờ em đang thích nghi dần.
* Phan Văn Đức đánh giá như thế nào về 3 đối thủ của chúng ta ở vòng loại sắp tới?
- Theo em thì đây đều là 3 đối thủ mạnh mà em thì không lợi thế bằng các bạn vì các bạn đã thi đấu trận lượt đi rồi, còn đối thủ nào mạnh thì thầy Park đều đã đề ra chiến thuật đối phó rồi.
* Vậy sau quá trình nghiên cứu mổ băng thì Đức đánh giá như thế nào về đối thủ đầu tiên là Indonesia?
- Trước khi bắt đầu trận đấu thì thầy Park sẽ có thông tin và đề ra chiến thuật cho chúng em. Indonesia là đối thủ mạnh nhưng thầy đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trên sân. Trước khi thi đấu thầy sẽ họp đội và nói ra ý kiến của mình. Khi vào sân chúng em chỉ biết tuân thủ chiến thuật và cố gắng hết mình thôi.
* Cảm nhận của Đức thế nào khi CĐV Việt Nam được phép vào sân ở những trận đấu của đội tuyển Việt Nam, dù với số lượng hạn chế?
- Thực sự thì chúng em rất vui khi CĐV đến sân. Các cầu thủ bóng đá ai cũng thế, có khán giả luôn là nguồn động lực để chúng em thi đấu. Mặc dù chỉ có số lượng nhỏ CĐV được vào sân nhưng chúng em rất vui và thích được có khán giả cổ vũ.
* Câu hỏi cuối là Phan Văn Đức muốn nói gì với người hâm mộ?
- Em xin cảm ơn người hâm mộ và mong người hâm mộ luôn dõi theo và ủng hộ đội tuyển Việt Nam.
* Xin cảm ơn Phan Văn Đức
Huy Anh (ghi)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi