Cựu trợ lý HLV ĐTQG Nguyễn Văn Sỹ:

'Olympic Việt Nam nhiều cơ hội thắng UAE'

Thứ Năm, 25/09/2014 13:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - “Nếu Olympic Việt Nam tiếp tục giữ được cự ly đội hình, sự tự tin như những trận đấu vừa qua, tôi cho rằng chúng ta có cơ hội thắng Olympic UAE ở vòng 1/8 tới đây”, cựu trợ lý HLV ĐTQG Nguyễn Văn Sỹ chia sẻ với Thể thao & Văn hoá.
“Trước đây, ở cấp độ ĐTQG, bóng đá UAE và Việt Nam là 6/4, nhưng chúng ta đã từng thắng họ, mà cụ thể là tại VCK Asian Cup 2007, cũng như trận giao hữu tại Mỹ Đình 2 năm trước. Còn ở cấp độ bóng đá trẻ, ví như đội tuyển Olympic, ở khu vực Trung Đông và vùng Vịnh, thì ngoài Iran ra, các đội tuyển còn lại bao gồm cả UAE đều khá gà mờ. Họ khó có thể so được với các nền bóng đá ở Đông Bắc Á” - tân HLV trưởng XSKT.Cần Thơ cho biết thêm.
“Cảm giác như lối chơi của Olympic Việt Nam bây giờ, mang hơi hướng của ĐT.Long An thời HLV Henrique Calisto, từng 2 lần vô địch V-League và liên tục đứng trong tốp đầu. Họ phòng ngự chặt và khi có bóng, chúng ta tổ chức tấn công rất nhanh, với những đường ban dứt khoát và chính xác, không mất quá nhiều trạm trung chuyển. Các cầu thủ gần khu vực tấn công chỉ việc nhao lên tuyến đầu và nhận bóng, thay vì quay lại đập nhả làm mất thời gian và đối phương cũng kịp quay về.
Cự ly đội hình hợp lý cùng ý thức tuân thủ chiến thuật và nền tảng thể lực đã giúp Olympic Việt Nam rất ít khi thiếu con người trước vạch cầu môn đối thủ và ngược lại, khi đội bóng tổ chức phòng ngự, giống như một bó đũa vậy. Chúng ta nắm thật chặt và bung thật nhanh, tạo các yếu tố bất ngờ. Đấy là một bước tiến về chiến thuật của đội bóng dưới thời ông Toshiya Miura. Olympic Iran, Kyrgyzstan đã nhận đủ những bài học rồi và tại sao tiếp theo không phải UAE?!”, vẫn lời HLV Nguyễn Văn Sỹ.

Cũng theo cựu trợ lý ĐTQG, với việc hạn chế tối đa những sai sót ở hàng phòng ngự, Olympic Việt Nam thậm chí có nhiều hơn cơ hội giành chiến thắng trước Olympic UAE, chứ không chỉ là 50/50.
CCKM (ghi)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC HẬU GIANG