NGHỊCH LÝ bóng đá trẻ Việt Nam: 'Người ăn không hết, kẻ lần chẳng ra'

HLV Lê Huỳnh Đức đổ lỗi BHL U20 Việt Nam đã “vắt chanh” Hà Đức Chinh (phải). Ảnh: N.G

NGHỊCH LÝ bóng đá trẻ Việt Nam: 'Người ăn không hết, kẻ lần chẳng ra'

Thứ Năm, 27/04/2017 08:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đó là tình cảnh của các cầu thủ U20 Việt Nam được triệu tập để chuẩn bị cho vòng chung kết U20 World Cup 2017 ở V-League. Có người thì bị quá tải, bở hơi tai vì thi đấu quá nhiều song có cầu thủ lại chẳng biết đến cảm giác ra sân là như thế nào trong gần 6 tháng.
2017 là năm của bóng đá trẻ. Có hai sân chơi lớn mà bóng đá Việt Nam hướng đến là U20 World Cup và SEA Games 29. Thế nên, những cầu thủ trẻ rất đáng được chú ý. Thế nhưng, nhiều người trong số họ lại rơi vào tình cảnh ngặt nghèo và như lời ai oán của HLV Hoàng Anh Tuấn thì “có quá nhiều cầu thủ gần 6 tháng không được ra sân và tập luyện bài bản”.
Như tô điểm thêm cho ai oán đó, HLV Huỳnh Đức cũng than. Ông Đức còn thậm chí than từ tuần này sang tuần khác, than nhiều đến mức mà ông không giữ được bình tĩnh khi “trách” vô cớ giới truyền thông vì đã phỏng vấn Hà Đức Chinh để khiến tiền đạo này chột. “Hà Đức Chinh đã quá tải quá nhiều. Kể cả khi chúng tôi chỉ cho cậu ấy chơi sau thời gian tập trung cùng U20 Việt Nam, Đức Chinh cũng không có thể trạng tốt nhất.
Đó là một phần nguyên nhân khiến chúng tôi không có kết quả tốt”, HLV của SHB Đà Nẵng nói. Chung tình cảnh với Đức Chinh là tiền vệ Quang Hải của Hà Nội. Cầu thủ nhỏ con này phát tiết ở giai đoạn đầu với sự bùng nổ đáng kinh ngạc. Quang Hải trở thành trụ cột khó có thể thay thế ở đội bóng thủ đô. Tuy nhiên, càng về cuối, với mật độ thi đấu càng dày, Quang Hải không giữ phong độ cao.
Người thì muốn nghỉ ngơi cũng không thể nào được nghỉ vì CLB quá cần. Người muốn vào sân thì chẳng thể được. Những con số thống kê đã nói lên tất cả. Hai cầu thủ thuộc biên chế của B.Bình Dương thi đấu ở V-League bị loại trước đợt tập huấn ở Đức là Tuấn Cảnh và Dũ Đạt chỉ thi đấu vỏn vẹn 96 phút, trong đó Dũ Đạt không ra sân một phút nào.
Quang Hải lập ‘siêu phẩm’, U20 Việt Nam thắng trận thứ hai liên tiếp

Quang Hải lập ‘siêu phẩm’, U20 Việt Nam thắng trận thứ hai liên tiếp

Cú sút phạt tuyệt đẹp của Nguyễn Quang Hải là điểm nhấn trong thắng lợi 4-1 của U20 Việt Nam trước U19 Fortuna 05 Dusseldorf tối qua (26/4).

Cũng không ra sân một phút nào là Bùi Tiến Dũng (FLC Thanh Hóa), Sỹ Huy, Bá Hiếu, Minh Dĩ, Văn Hậu (Hà Nội), Tấn Sinh (Quảng Nam), Tống Anh Tỷ (B.Bình Dương), Hoàng Nam, Thanh Bình (HAGL). Trong khi đó, Thanh Thịnh (SHB Đà Nẵng, 2 trận, 14 phút), Bùi Tiến Dụng (Than Quảng Ninh, 2 trận, 13 phút), Tiến Linh (B.Bình Dương, 3 trận, 23 phút), Thanh Hậu (HAGL, 3 trận, 116 phút) và Thanh Sơn (HAGL, 2 trận, 19 phút) có số phút thi đấu ra sân quá ít ỏi.
Chỉ có 4 cầu thủ thường xuyên ra sân ở V-League là Thái Quý (9 trận, 467 phút V-League, 28 phút ở AFC Cup), Quang Hải (12 trận, 947 phút V-League, 90 phút Cúp Quốc gia và 322 phút ở AFC Cup), Đức Chinh (11 trận, 1.086 phút V-League, 90 phút ở Cúp Quốc gia), Đình Trọng (12 trận, 1.080 phút).
Nói như TGĐ của SLNA, Nguyễn Hồng Thanh: “Mỗi đội có chiến lược sử dụng cầu thủ trẻ riêng nên không thể đưa ra nhận xét cụ thể được”. Tuy nhiên, khi V-League là bệ phóng để bóng đá Việt Nam vươn cao song nhìn tình cảnh đó, kể cũng xót!
Diễm Quỳnh
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên