Lượt về giải bóng đá nữ VĐQG – Thái Sơn Bắc 2015: So kè nhau ở vạch đích

Tao Đàn (áo đỏ) và TNG Thái Nguyên (áo trắng) khó tránh khỏi trận thua đậm chiều nay. Ảnh: PVT

Lượt về giải bóng đá nữ VĐQG – Thái Sơn Bắc 2015: So kè nhau ở vạch đích

Thứ Ba, 23/06/2015 05:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Giai đoạn lượt về giải bóng đá nữ VĐQG 2015 chỉ còn 2 vòng đấu nữa khép lại và cho đến thời điểm này, cuộc đua "song mã" đến chức vô địch vẫn đang diễn ra quyết liệt giữa TP.HCM và Hà Nội 1.
Với cách biệt điểm số hiện tại chỉ là 1, TP.HCM (26 điểm) và Hà Nội 1 (25 điểm), cuộc đua đến ngôi vô địch sẽ chỉ được ngã ngũ khi 2 đội bóng này đối đầu trực tiếp với nhau tại lượt đấu cuối cùng diễn ra chiều 26/6. Ở thời điểm hiện tại với vòng đấu áp chót,TP.HCM và Hà Nội 1 đều có mục tiêu rõ ràng là chiến thắng để củng cố vị trí hiện có trên bảng xếp hạng.
Ở trận đấu sớm diễn ra chiều nay (23/6), TP.HCM gặp TNG Thái Nguyên, đội bóng hiện đang đứng áp chót trên bảng xếp hạng và chưa có được chiến thắng nào từ đầu giai đoạn lượt về. Với lực lượng và vị trí hiện có, TP.HCM được đánh giá cao hơn và việc tái lập chiến thắng như giai đoạn lượt đi là hoàn toàn có thể với đoàn quân HLV Đoàn Kim Chi.
Tương tự như TP.HCM, ĐKVĐ Hà Nội 1 chắc chắn cũng sẽ có một trận đấu dễ thở trước Tao Đàn. Tân binh của làng bóng đá nữ nước nhà thực chất là đội trẻ của bóng đá nữ TP.HCM cho đến thời điểm này mới chỉ có 1 điểm, hòa duy nhất 1 trận còn lại thua 9 trận sau 10 lượt đấu.
Một chiến thắng với cách biệt tỷ số đậm là điều mà các cầu thủ Hà Nội 1 hướng tới nhưng việc bảo toàn lực lượng cho “trận chung kết” của cả mùa giải cũng quan trọng không kém. Chắc chắn, HLV Nguyễn Duy Hùng và các cầu thủ Hà Nội 1 không muốn sảy chân ở thời điểm mang tính chất bước ngoặt của mùa giải như hiện tại.

Một mùa giải nữa của bóng đá nữ nước nhà đang đi đến hồi kết nhưng vẫn chưa có nhiều chuyển biến về chất. Hà Nội 1 đã và vẫn sẽ là thế lực hàng đầu của bóng đá nữ Việt Nam trong khi TP.HCM dưới bàn tay thầy mới, cựu tuyển thủ Đoàn Thị Kim Chi đang trở lại mạnh mẽ.
Ngược lại, á quân PP Hà Nam và nhất là Than KSVN đã sa sút. Sự chững lại về phong độ của Than KSVN sẽ còn kéo dài khi đây đã có thể coi là mùa giải cuối cùng của những cái tên như Nguyễn Thị Hạnh, Lê Thị Thương, Lê Thị Hoài Thu….
Lâm Chi
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*