Lotteria Challenge Cup: Chắp cánh giấc mơ bóng đá cho thiếu nhi Việt Nam

Lotteria Challenge Cup: Chắp cánh giấc mơ bóng đá cho thiếu nhi Việt Nam

Thứ Ba, 28/10/2014 06:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Khởi động từ 13/9 và kết thúc vào ngày 18/10 vừa qua, giải bóng đá dành cho lứa tuổi nhi đồng mang tên Lotteria Challenge Cup 2014 là sự kiện thể thao cùng chuỗi với chương trình “Cầu thủ tí hon” đang phát sóng trên kênh VTV3 của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), do Tập đoàn Lotte tài trợ sản xuất.
Đây cũng là năm thứ 2 giải đấu này chính thức ra mắt ở Việt Nam và cũng từ giải đấu năm nay, theo thỏa thuận được ký kết, Tổng cục TDTT và LĐBĐ Việt Nam (VFF) chính thức trở thành đơn vị bảo trợ của giải đấu Lotteria Challenge Cup 2014, góp phần tạo nền tảng phát triển cho bóng đá thiếu nhi Việt Nam.
Ông Kang Hyung Hee, Tổng Giám đốc của Lotteria Việt Nam, cho biết: “Giải  bóng đá nhi  đồng Lotteria Challenge Cup nhằm mục đích phát triển phong trào bóng đá cho lứa tuổi thiếu nhi, đem đến một sân chơi mang tính giáo dục về tính trung thực, cao thượng, ý thức kỷ luật, tinh thần đoàn kết.
Trong thời gian tới, bên cạnh việc mở rộng kinh doanh tại Việt Nam với số lượng chuỗi cửa hàng ăn nhanh dự kiến khoảng 500 cửa hàng tại thị trường Việt Nam vào năm 2018, Lotteria sẽ luôn nỗ lực vì sự phát triển văn hóa và thể chất của người dân Việt Nam”.
Sau 107 trận vòng loại và 7 trận chung kết sôi nổi và cống hiến đã diễn ra tại 5 tỉnh, thành là Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Vinh, Cần Thơ, các cầu thủ nhí của đội Kid Star FC (TP.HCM) đã xuất sắc giành chức vô địch với phần thưởng là một chuyến du lịch Hàn Quốc cho toàn đội và HLV. Đội đoạt giải nhì là trường Tiểu học Hưng Dũng (Vinh) đã nhận giải thưởng 40 triệu đồng. Đội giải ba Hữu Bằng FC (Hà Nội) nhận giải thưởng 30 triệu đồng. BTC cũng đã trao giải Vua phá lưới cho cầu thủ Nguyễn Văn Đô (đội Hữu Bằng FC, ghi 5 bàn thắng), 2 cầu thủ xuất sắc nhất là Phan Văn Minh Quang (Hữu Bằng FC), Nguyễn Thừa Ân (Kid Star FC) và HLV xuất sắc nhất cho HLV Dương Hoàng Bi của đội Kidstar. Ngoài ra, Lotteria Challenge Cup 2014 còn có phần thưởng đặc biệt là xây một sân bóng đá mini cho thành phố quê nhà của đội vô địch.
Hải Hà
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay