Long An mời HLV Calisto, thưởng 1 tỷ cho trận play-off

Long An (áo đỏ) đang làm tất cả những gì có thể để giữ lại suất chơi V.League.Ảnh: Phạm Tuân

Long An mời HLV Calisto, thưởng 1 tỷ cho trận play-off

Thứ Năm, 15/09/2016 16:41 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - GĐĐH Võ Thành Nhiệm của Long An chính thức xác nhận thông tin mời “người cũ” Calisto về dự khán trận play-off với Viettel. Để lên dây cót tinh thần cho cả đội, ông Nhiệm cho biết các cầu thủ sẽ được nhận ít nhất 1 tỷ đồng nếu thắng trận tới.
Ông Nhiệm chia sẻ: “HLV Calisto không được mời sang dẫn dắt CLB Long An ở trận play-off mà đơn vị đưa ra lời mời cho HLV Calisto sang đây là CTCP Cảng Long An, trực thuộc Tập đoàn Đồng Tâm. Ông ấy đi theo kiểu kết hợp công việc làm ăn, tiện động viên CLB cũ trong trận đấu mang tính sống còn sắp tới.
HLV Calisto dự kiến sang Việt Nam ngày 22/9, chỉ 1 ngày trước trận play-off. Chắc chắn ông ấy không cầm sa bàn mà chỉ góp ý cho đội những kinh nghiệm mà ông có được khi làm việc ở Việt Nam. Ông ấy có biết tình hình gì cụ thể lúc này đâu mà dẫn dắt CLB”.
Khi được hỏi về tương lai của HLV Calisto, người từng dẫn dắt cả CLB tiền thân của Long An hiện tại là Đồng Tâm Long An giành không ít thành tích huy hoàng trong quá khứ và cả Cúp vô địch AFF lịch sử cho bóng đá Việt Nam có thể sẽ quay lại dẫn dắt CLB cũ, ông Nhiệm nói: “Chúng tôi chưa nói được gì lúc này vì còn chờ thành tích của CLB ở trận play-off tới. Nếu thua thì chẳng có gì để bàn nữa.

Không chỉ trận play-off với Long An, tương lai của HLV  Henrique Calisto là ở V.League 2017? Ảnh: V.S.I
Còn nếu thắng thì có lẽ CLB sẽ họp Hội đồng quản trị, tìm hiểu ý kiến các cổ đông xem ý định của tất cả ra sao. Ông Calisto sẽ có khoảng 10 ngày ở lại Việt Nam, thời gian đó ông ấy sẽ làm việc riêng, đi xem trận play-off, các trận đấu tranh Cúp QG và gala trao thưởng của mùa giải”.
Úp mở về chuyện ký hợp đồng với HLV Calisto, nhưng sau thời gian tồn tại bết bát nhiều năm qua, không ngạc nhiên khi rộ lên thông tin cho rằng “Gạch” rất muốn tái hợp người thầy cũ. HLV Calisto thừa kinh nghiệm làm việc ở Việt Nam và chuyên môn ấn tượng của ông thầy người Bồ Đào Nha khiến không ít CLB ở V-League mong muốn.
Trước trận đấu với HAGL mang tính bước ngoặt cho cuộc đua trụ hạng mùa này, Long An đã nhăm nhe mời ông Calisto nhưng bất thành. Chuyện tài chính là rào cản lớn nhất để mọi CLB Việt Nam, không chỉ riêng đội bóng này phải đau đầu khi thuê HLV Calisto.
Long An phủ nhận chuyện ký hợp đồng với HLV Calisto

Long An phủ nhận chuyện ký hợp đồng với HLV Calisto

Chủ tịch Võ Thành Nhiệm của Long An tuyên bố: “Không biết thông tin chúng tôi mời HLV Calisto về làm việc là từ đâu ra nhưng tôi khẳng định 100% chúng tôi không ký hợp đồng với ông ấy, đó là điều chắc chắn cho đến hết mùa giải này”.
Sau những năm tháng khốn đốn, Long An rất muốn HLV Calisto về làm việc để không chỉ đua tranh thứ hạng mà giúp CLB tồn tại mạnh khỏe hơn, trong đó có cả công tác đào tạo trẻ của chính CLB. Trước đây, HLV Calisto có tiếng mát tay trong việc phát hiện nhân tố mới như Trường Giang, Tài Em, Văn Giàu…
Trở lại trận đấu quyết định tương lai của Long An ở V-League, GĐĐH Võ Thành Nhiệm xác nhận CLB sẽ có ít nhất 1 tỷ đồng tiền thưởng nếu thắng Viettel tại Đà Nẵng chiều 23/9 tới: “Chúng tôi đã treo thưởng  tỷ đồng rồi. Đó là số tiền cứng động viên cho cầu thủ có tinh thần máu lửa của CLB thôi, còn những đơn vị khác chắc chắn sẽ có thêm 1 khoản nữa.
1 tỷ chia ra thì mỗi cầu thủ đá chính cũng 40-50 triệu đồng. Nhưng cái tôi muốn nhắc nhở họ là phải có quyết tâm ở lại V-League thì không chỉ cứu CLB mà đó là cứu tương lai của chính họ. Giá trị của họ sẽ được nâng lên khi chơi V-League thay vì CLB xuống hạng, phải mang thân đi xin việc thì giá trị của họ sẽ giảm đi rất nhiều. Cầu thủ phải có ý thức chuyên nghiệp, thi đấu vì nồi cơm của chính họ thôi.
Chúng tôi không quan trọng trận đấu còn lại ở V-League nữa, chủ yếu phải giữ lực lượng tốt nhất cho trận đấu với Viettel. Đá bình thường, chỉ cho cầu thủ nội binh trẻ đá với Hải Phòng mấy ngày trước thôi mà cũng có 3, 4 ca chấn thương đến giờ chưa hồi phục.
Chúng tôi rất lo ngại không đủ con người tốt nhất cho trận đấu quan trọng tới. CLB sẽ di chuyển đến Tam Kỳ vào ngày thứ 7, thi đấu với QNK Quảng Nam xong tối chủ nhật thì chúng tôi sẽ đến Đà Nẵng ngay để chuẩn bị cho trận play-off”.
Việt Hà
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên