HLV Triệu Quang Hà: ‘Có nhiều thời gian, HLV Park Hang Seo sẽ xây dựng lối chơi đa dạng’

HLV Quang Hà cho rằng HLV Park Hang Seo (giữa) đã đặt được dấu ấn với ĐT Việt Nam. Ảnh: VSI

HLV Triệu Quang Hà: ‘Có nhiều thời gian, HLV Park Hang Seo sẽ xây dựng lối chơi đa dạng’

Thứ Ba, 14/11/2017 21:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Triệu Quang Hà cho rằng, đội tuyển Việt Nam đã có trận đấu khá tốt trước Afghanistan. Trong thời gian tới, khi có nhiều điều kiện để tiếp xúc thì HLV Park Hang Seo sẽ xây dựng lối chơi đa dạng nữa.
Đội tuyển Việt Nam giành 1 điểm trước Afghanistan với trận hòa không bàn thắng, qua đó đoạt vé tham dự VCK Asian Cup 2019 tại UAE. Một trận đấu được HLV Triệu Quang Hà khái quát rằng: “Các cầu thủ thể hiện đúng ý đồ của HLV đề ra. Phong cách của các HLV người Hàn Quốc đề cao chiến thuật từng hàng một. Họ đã thực hiện những ý đồ mà HLV muốn xây dựng.
Một HLV mới thì cần thời gian. Ở trận đấu này thì HLV đã áp đặt được lối chơi lên cầu thủ của chúng ta. Đó là những tình huống đập nhả rất tốt. Khi đá với đối thủ có thể hình tốt, sức mạnh, chơi bóng bổng thì chúng ta đã hóa giải được nhiều tình huống nguy hiểm đó”.
Việt Nam 0-0 Afghanistan: HLV Park Hang Seo ghi điểm, tuyển Việt Nam giành vé đến VCK ASIAN Cup 2019

Việt Nam 0-0 Afghanistan: HLV Park Hang Seo ghi điểm, tuyển Việt Nam giành vé đến VCK ASIAN Cup 2019

Không thể ghi bàn vào lưới Afghanistan nhưng tỷ số hòa 0-0 với 1 điểm giành được là vừa đủ để đội tuyển Việt Nam giành vé tham dự VCK ASIAN Cup 2019. HLV Park Hang Seo đã có màn ra mắt thành công với đội tuyển Việt Nam.
Trong đó, cựu tuyển thủ quốc gia này rất ấn tượng với màn trình diễn của thủ môn Nguyễn Tuấn Mạnh: “Sự xuất sắc của thủ môn Tuấn Mạnh là điều đáng ghi nhận. Anh ấy rất tự tin, ra vào hợp lý, dũng cảm. Với một HLV thì quan trọng là truyền đạt cho cầu thủ sự tự tin. HLV thủ môn cũng rất quan trọng. Tuấn Mạnh đã chơi rất giống phong cách của Võ Văn Hạnh thời xưa khi chơi ở đội tuyển.
Tôi nghĩ một HLV đã từng lên tuyển, đủ trình độ để huấn luyện một thủ môn thì Văn Hạnh đã làm được điều đó. Anh truyền cho học trò sự tự tin. Đó là dấu ấn tạo nên kết quả khả quan này cho đội nhà”.
Việt Nam 0-0 Afghanistan: Hoà trên thế thắng

Việt Nam 0-0 Afghanistan: Hoà trên thế thắng

Hoà đối thủ mà vẫn duy trì được lợi dẫn và cả thứ hạng trên bảng xếp hạng, giành suất đến ngày hội bóng đá lớn nhất châu lục, thì há chẳng phải đã thắng?!

HLV Park Hang Seo đã kế tục lối chơi mà HLV Mai Đức Chung xây dựng trước đó là lối chơi dựa trên kinh nghiệm dày dạn của tiền đạo Anh Đức. “HLV Park Hang Seo đã nhìn ra các vị trí phù hợp. Đội tuyển Việt Nam từ trước đến nay thiếu một trung phong cắm thực thụ. Sự trở lại của Anh Đức là điểm nhấn ở trận đấu này bởi cậu ấy là mẫu tiền đạo có thể hình, thể lực, chơi đầu tốt.
Đây cũng là gợi ý để HLV xây dựng lối chơi cho một đội bóng khi xung quanh có những vị trí từ hàng tiền vệ lên các cầu thủ chạy biên rất là nhanh. Sự kết hợp như vậy là rất hợp lý”.
Theo HLV Triệu Quang Hà thì nếu có thêm thời gian, chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ đặt nhiều dấu ấn hơn nữa vào lối chơi của đội nhà. “Khi HLV có thời gian hơn thì ông sẽ xây dựng được nét bản sắc cho đội tuyển. Còn ở trận đấu này, lối chơi đã đạt được mức khá rồi. Thời gian tới thì ông sẽ xây dựng lối chơi đa dạng”, ông Hà nói.
Diễm Quỳnh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7