Việt Nam 0-0 Afghanistan: Hoà trên thế thắng

Màn ra mắt của HLV Park Hang Seo không thật sự ấn tượng và xuất sắc. Ảnh: VSI

Việt Nam 0-0 Afghanistan: Hoà trên thế thắng

Thứ Ba, 14/11/2017 21:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hoà đối thủ mà vẫn duy trì được lợi dẫn và cả thứ hạng trên bảng xếp hạng, giành suất đến ngày hội bóng đá lớn nhất châu lục, thì há chẳng phải đã thắng?!
Thầy trò HLV Park Hang Seo có thể nói là đã trải qua một trận đấu vất vả trước Afghanistan. Đội khách mới là những người nắm thế trận thật sự, tạo ra những cơ hội ăn bàn thật sự tại Mỹ Đình, dù chủ nhà Việt Nam sở hữu thời lượng kiểm soát bóng khá vượt trội.
Nói hoà trên thế thắng, chỉ là chơi chữ, dù nghĩa đen, chúng ta đã và đang nắm lợi thế và chỉ cần có thế. Thậm chí, kết quả này đủ để đưa thầy trò ông Park đến VCK ASIAN Cup 2019, thì cần gì hơn?
Việt Nam 0-0 Afghanistan: HLV Park Hang Seo ghi điểm, tuyển Việt Nam giành vé đến VCK ASIAN Cup 2019

Việt Nam 0-0 Afghanistan: HLV Park Hang Seo ghi điểm, tuyển Việt Nam giành vé đến VCK ASIAN Cup 2019

Không thể ghi bàn vào lưới Afghanistan nhưng tỷ số hòa 0-0 với 1 điểm giành được là vừa đủ để đội tuyển Việt Nam giành vé tham dự VCK ASIAN Cup 2019. HLV Park Hang Seo đã có màn ra mắt thành công với đội tuyển Việt Nam.
Trở lại với diễn biến của trận đấu ở Mỹ Đình. Đội tuyển Việt Nam vô tình được đánh giá cao hơn đối thủ, sau các kết quả ở vòng loại và cả thứ tự trên bảng xếp hạng FIFA. Thực tế là, chúng ta chưa thật sự hiểu mình và hiểu đối thủ. Chuyện được đánh giá cao hơn Afghanistan, đấy cũng là việc riêng của "nhà cái". Chỉ biết rằng, ông Park và học trò đã không làm thoả mãn đám đông.
Lối chơi của đội tuyển Việt Nam không có nét mới đáng kể nào so với các đời HLV tiền nhiệm. Vũ khí chiến thắng cũng không nốt, khi học trò ông Park vẫn chỉ giỏi đá vòng ngoài, đá "lông".
19h00 ngày 14/11, Việt Nam - Afghanistan:  Chào sân, HLV Park Hang Seo quyết thắng!

19h00 ngày 14/11, Việt Nam - Afghanistan: Chào sân, HLV Park Hang Seo quyết thắng!

Tuyển Việt Nam chỉ cần giành 1 điểm trước Afghanistan là sẽ có tấm vé dự vòng chung kết ASIAN Cup 2019. Thế nhưng, thầy trò HLV Park Hang Seo đang muốn nhiều hơn thế và mục tiêu của đội chủ nhà là một chiến thắng thuyết phục trước Afghanistan.
Không một cơ hội tiếp cận cầu môn nào được tạo ra, ngay cả khi đối phương chủ ý tạo rất nhiều pha phạm lỗi trước khu vực 16m50. Nói tóm lại, các phương án tấn công và hàng công của đội tuyển Việt Nam quá kém, kém đến độ không thể khai thông thế bế tắc, trong một buổi chiều mà đối thủ mở toang cửa.

HLV Park Hang Seo đã không có sự chuẩn bị tốt nhất, cả về nhân sự lẫn phương án tác chiến ngoài thực địa. Điều này cũng cần được thông cảm, bởi ông Park rõ là chưa có đủ thời gian. Trên thực tế, như đã nói, tân HLV trưởng người Hàn Quốc chỉ cần kế thừa cả về nhân sự và lối chơi được lập trình của người tiền nhiệm, là đủ. Ông không cần và không thể làm một cuộc cách mạng nào cả về lối chơi, trong chỉ một thời gian ngắn. Bóng đá là sự tích luỹ, kế thừa.
HLV Lê Thụy Hải khen ngợi ông Park Hang Seo, tuyển Việt Nam có quà từ CĐV

HLV Lê Thụy Hải khen ngợi ông Park Hang Seo, tuyển Việt Nam có quà từ CĐV

HLV Lê Thụy Hải khen ngợi ông Park Hang Seo, tuyển Việt Nam có quà từ CĐV là những thông tin chính bóng đá Việt 13/11.
Màn ra mắt không thật viên mãn với tân HLV Park Hang Seo, nhưng điều quan trọng, chúng ta đã có điều mình cần: Điểm số và suất đi đến VCK ASIAN Cup 2019 lần đầu tiên trong lịch sử.
Bóng đá đơn thuần là thành tích. Trước và sau VCK ASIAN Cup 2007 trên sân nhà, chúng ta chưa từng vượt qua vòng loại, như Thái Lan, Myanmar và Indonesia đã từng. Thế nên, đừng khen nhau quá mức. Chúng ta vừa chỉ có một trận đấu thiếu thuyết phục trên sân nhà trước Afghanistan.
Phải biết người, biết mình, đang ở đâu và cần phải làm gì. Ảo tưởng là con đường ngắn nhất dẫn đến sự lụn bại.
TUỲ PHONG
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Bình luận mới nhất