HLV Nguyễn Văn Thịnh: 'U16 Việt Nam thất bại do không vượt được chính mình'

HLV Nguyễn Văn Thịnh: 'U16 Việt Nam thất bại do không vượt được chính mình'

Chủ Nhật, 24/07/2016 09:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Năm 2000, đội tuyển U16 Việt Nam với sự dẫn dắt của HLV Nguyễn Văn Thịnh đã làm bùng nổ sân Chi Lăng  với cuộc lội người dòng ngoạn mục vượt qua U16 Trung Quốc. Sau 16 năm, HLV Nguyễn Văn Thịnh kỳ vọng vào lứa học trò của HLV Đinh Thế Nam sẽ làm tốt  hơn lứa đàn anh.
Chính vì thế HLV Nguyễn Văn Thịnh đã cùng các học trò U14 SLNA ngồi xem theo dõi trận đấu cùng các HLV trẻ khác. Và ông Thịnh cho rằng, U16 Việt Nam thua U16 Australia ở trận chung kết tối 23/7 chỉ do thiếu may mắn của các em khi không vượt qua chính mình.
‘Tôi biết sau khi thua Việt Nam tại vòng bảng, U16 Australia đã thay gần như đội hình xuất phát đó. Và hơn nữa họ đã dành sự tôn trọng nhất định cho U16 Việt Nam. Theo dõi trận đấu tôi thấy tinh thần thi đấu của đội bạn rất tốt luôn bị dẫn bàn nhưng họ rất nỗ lực thi đấu và được đền đáp xứng đáng.
Trong khi đó U16 Việt Nam nhập cuộc tốt, thi đấu rất chững chạc và làm chủ thế trận. Điều đó khẳng định các cầu thủ chúng ta nhỉnh hơn U16 Australia một chút. Nhưng có thể do thể lực các em không tốt khi phải triển khai lối đá bóng bổng nên nhiều em xuống sức quá nhanh.

Tâm lý không ổn định, sự kém may mắn khiến U16 Việt Nam vấp ngã trước ngôi vô địch trong gang tấc.Ảnh: Phạm Tuân
Quan trọng khi đã dẫn 3-1 thì U16 Việt Nam không dày dạn kinh nghiệm thi đấu để hướng trận đấu theo chủ đích của mình mà bị cuốn vào lối đá đối phương. Tất nhiên, nguyên nhân thua cũng một phần là do chúng ta kém may mắn khi thi đấu trên chấm đá phạt đền.
Như tôi đã nói bóng đá trẻ việc dẫn bàn rồi bị đối phương gỡ khiến nhiều cầu thủ ảnh hưởng tâm lý và tự mình tạo sức ép cho mình. Trên quan điểm làm bóng đá trẻ tôi thấy trận đấu hôm nay cũng là một trong những trận đấu hay của U16 Việt Nam.
Trận thua này sẽ là bài học quý giá cho các em. Giống như lứa U16 năm 2000 thì các học trò của tôi trưởng thành rất nhiều từ giải đấu đó. Vì thế, tôi tin các cầu thủ U16 Việt Nam hôm nay sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa và sau này là những tuyển thủ tốt của bóng đá Việt Nam" - HLV Nguyễn Văn Thịnh đánh giá.
Cùng theo dõi trận đấu U16 Việt Nam, HLV trẻ Phan  Như Thuật lại cho rằng U16 Việt Nam tuột mất chiếc Cup là do tâm lý và kém may mắn. “Tôi thấy các em thi đấu rất tự tin với một đối thủ mạnh hơn, nhập cuộc tốt hơn và ghi  được bàn trước.
Tuy nhiên, khi bị gỡ bàn ở phút 83 nhiều cầu thủ bị khớp tâm lý nên thi đấu không còn giữ được cái đầu lạnh để hướng trận đấu về đích an toàn, Còn chuyện đá bóng thua trên chấm đá phạt 11m chỉ là kém may mắn mắn hon mà thôi. Tôi tiếc cho các em. Tôi đã nghĩ các em sẽ làm tốt hơn chúng tôi khi thi đấu ở năm 2000".
Đại Nghĩa (ghi)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên