HLV Ngô Quang Trường: 'Nếu thua B.Bình Dương cũng không có gì xấu hổ'

HLV Quang Trường (ngoài cùng bên trái) đang rất âu lo về phong độ của SLNA. Ảnh: VSI

HLV Ngô Quang Trường: 'Nếu thua B.Bình Dương cũng không có gì xấu hổ'

Thứ Sáu, 03/07/2015 12:42 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - SLNA đã có chuỗi 4 trận gần nhất không thắng trên sân Vinh mỗi khi gặp B.Bình Dương, đội bóng có nhiều cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo SLNA. Vì thế chuyến làm khách ở sân Bình Dương vào cuối tuần này hứa hẹn sẽ là trận đấu lành ít dữ nhiều với thầy trò HLV Ngô Quang Trường.
Tuy nhiên, khi trả lời Thể thao & Văn hóa, HLV Ngô Quang Trường cho biết SLNA sẽ quyết tâm có điểm để làm quà tặng cho những CĐV yêu mến đội bóng.
“ B.Bình Dương là đội bóng mạnh nhất V-League thời điểm hiện nay, họ có nhiều cầu thủ giỏi, kể cả đội hình dự bị cũng hơn các cầu thủ chính thức của nhiều đội bóng. Trên sân họ luôn có 2, 3 cầu thủ cho một vị trí nên luôn có nhiều phương án chiến thuật cho trận đấu.
Vì thế tôi nghĩ thua B.Bình Dương cũng là điều không có gì phải xấu hổ cả. SLNA trong 2 trận gần đây không thắng vì chúng tôi thua thiệt nhiều so với đối phương. Điều tôi quý nhất là tinh thần thi đấu của cầu thủ chúng tôi luôn nhiệt huyết, thi đấu hết mình mỗi khi 2 đội gặp nhau. Vì thế trong trận đấu này tôi nghĩ SLNA sẽ thi đấu hết mình, có bao nhiêu thi đấu bấy nhiêu.
Trong bóng đá chưa thể nói trước điều gì, kết quả chỉ biết khi kết thúc trận đấu. Vì thế trận này tôi chỉ khẳng định cầu thủ SLNA sẽ đá với 100% sức lực để đạt kết quả tốt”.
SLNA đã trải qua 3 trận liên tiếp không thắng mà nguyên nhân chính là sự non yếu của hàng công do không thể ghi được bàn thắng, trong khi hàng thủ lại luôn mắc những sai lầm chết người. Lý giải về điều này, HLV Ngô Quang Trường cho biết: “Hàng công của SLNA vừa qua thi đấu chưa tốt, thiếu sự quyết đoán trong những pha dứt điểm.
Vì thế, trong thời gian qua tôi đã phải chú trọng đến việc tập luyện cho các tiền đạo thêm tự tin và xử lý dứt khoát trong các tình huống để chớp thời cơ ghi bàn. Tôi rất tiếc khi trong các buổi tập các tiền đạo thường dứt điểm tốt, tỷ lệ ghi bàn cao nhưng khi vào trận thi đấu lại không thể làm được như khi tập luyện. Đây cũng là vấn đề mà tôi lưu tâm khi thi đấu với B.Bình Dương.
Còn hàng thủ chúng tôi, lực lượng chỉ có vậy nên không thể đòi hỏi hơn. Bây giờ chỉ còn cách là nhắc nhở các em để tránh những sai lầm lặp đi lặp lại. Bóng đá nhiều khi cũng cần may mắn, mà điều đó tôi thấy SLNA chưa có được trong thời gian gần đây.
Thi đấu khá tốt, cơ hội nhiều nhưng không ghi được bàn thắng để hướng trận đấu về đích an toàn lại chịu nhiều tiếng còi không chuẩn xác của trọng tài gây nên tâm lý ức chế cho cầu thủ”.
Cũng theo HLV Quang Trường, trước trận làm khách ở Bình Dương, toàn thể cầu thủ SLNA đã nêu quyết tâm chiến thắng: “Tôi khẳng định tâm lý cầu thủ chúng tôi không bị ảnh hưởng gì sau những trận thua vừa qua.

Trái lại toàn thể cầu thủ rất quyết tâm trong trận đấu với B.Bình Dương. Thêm vào đó chúng tôi nhận được thông tin là có nhiều CĐV sẽ đến sân cổ vũ cho chúng tôi. Vì thế không có lý gì để chúng tôi không đá hết mình để cống hiến cho khán giả xứ Nghệ ở Bình Dương”.
Đối đầu B.Bình Dương – SLNA
Ngày 24/6/2015 Cúp QG 2015 SLNA – B.Bình Dương 1-2
Ngày 21/1/2015 V-League 2015 SLNA – B.Bình Dương 0-1
Ngày 20/5/2014 Cúp QG 2014 SLNA – B.Bình Dương 0-2
Ngày 27/4/2014 V-League 2014 SLNA – B.Bình Dương 0-2
Ngày 20/4/2014 V-League 2014 B.Bình Dương – SLNA 2-1
Ngày 4/8/2013 V-League 2013 B.Bình Dương – SLNA 2-1
Ngày 31/3/2013 V-League 2013 SLNA – B.Bình Dương 3-2
Phong độ hiện tại của SLNA ở Toyota V-League 2015
Ngày 25/4/2015 SLNA – XSKT Cần Thơ 2-2
Ngày 3/5/2015 SLNA – Đồng Nai 1-2
Ngày 28/6/2015 Than Quảng Ninh – SLNA 1-0

Đại Nghĩa (ghi)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên