HLV Lê Thụy Hải bị truất quyền chỉ đạo 2 trận, nộp phạt 5 triệu đồng

Trọng tài Hoàng Ngọc Hà sai khi không thổi phạt Diao (QNK Quảng Nam) ở tình huống khống chế bóng bằng tay.Ảnh: V.S.I

HLV Lê Thụy Hải bị truất quyền chỉ đạo 2 trận, nộp phạt 5 triệu đồng

Thứ Tư, 13/07/2016 08:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ban Kỷ luật VFF đã quyết định truất quyền chỉ đạo 2 trận, phạt tiền 5 triệu đồng đối với GĐKT CLB FLC Thanh Hóa Lê Thụy Hải vì phản ứng trọng tài ở trận đấu với QNK Quảng Nam mới đây.
Sau khi tổng hợp báo cáo giám sát, trọng tài, hồ sơ BTC giải gửi sang, Ban Kỷ luật VFF đã họp và thống nhất phương án xử lý các vấn đề nổi cộm của vòng 15 Toyota V-League diễn ra cuối tuần qua.
Đáng chú ý là án phạt tiền 5 triệu đồng và truất quyền làm nhiệm vụ ở khu vực kỹ thuật 2 trận đối với ông Lê Thụy Hải, GĐKT của CLB FLC Thanh Hóa.
Trong trận đấu giữa FLC Thanh Hóa và QNK Quảng Nam trên sân Thanh Hóa chiều 10/7 vừa qua, GĐKT Lê Thụy Hải khi phản ứng tổ trọng tài điều khiển trận đấu không thổi phạt tiền đạo Diao dùng tay chơi bóng trước khi chuyền cho Thanh Trung ghi bàn đã dùng lời lẽ không đúng mực.

GĐKT Lê Thụy Hải nhận án phạt nguội từ Ban Kỷ luật.Ảnh: Phạm Tuân
Do đây là trận đấu được truyền hình trực tiếp nên những hình ảnh và lời nói đã được truyền đi đến khán giả cả nước và Ban Kỷ luật VFF có căn cứ phạt GĐKT Lê Thụy Hải ở khung thấp nhất do lỗi phản ứng trọng tài (phạt tiền 5 triệu đồng và cấm chỉ đạo 2 trận).
Điều đáng nói là ở pha bóng mà GĐKT Lê Thụy Hải phản ứng (phút 87 trận FLC Thanh Hóa – QNK Quảng Nam), sau khi xem lại băng hình, Ban Trọng tài xác nhận đúng là tiền đạo Diao đã dùng tay khống chế bóng. Tuy nhiên, Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi khẳng định đây chỉ là lỗi nhận định khi trọng tài Hoàng Ngọc Hà không có góc quan sát thuận lợi.
Tại CLB FLC Thanh Hóa, dù đăng ký chức danh GĐKT nhưng ông Lê Thụy Hải là người có toàn quyền quyết định về chuyên môn.
Tiền đạo Công Vinh: 'Tôi sẽ không làm việc cho Ban Kỷ luật'

Tiền đạo Công Vinh: 'Tôi sẽ không làm việc cho Ban Kỷ luật'

Công Vinh như đang hồi xuân dưới thời HLV Hữu Thắng ở thời điểm “chỉ số niềm tin” dành cho anh rất thấp. Công Vinh đã dành cho Thể thao & Văn hóa Cuối tuần cuộc trao đổi.

Trong hai vòng đấu 16 và 17 không được ngồi ở khu vực kỹ thuật, GĐKT Lê Thụy Hải sẽ liên lạc với HLV Hoàng Thanh Tùng và các thành viên BHL đội bóng xứ Thanh bằng bộ đàm khi chỉ đạo trận đấu.
Trưởng Ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường cho biết: "“Ở nước ngoài khi HLV bị cấm chỉ đạo họ không được dùng bộ đàm liên hệ với đội nhưng Việt Nam không có luật này.
Vì thế, các HLV bị cấm chỉ đạo vẫn có thể dùng bộ đàm chỉ đạo đội bóng của mình. Nếu các CLB thấy cần phải cấm cả dùng bộ đàm thì họ phải thống nhất với nhau, đưa ra luật lệ đó”.
Ngoài án kỷ luật cho GĐKT Lê Thụy Hải, BTC trận đấu CLB FLC Thanh Hóa còn bị cảnh cáo do không đảm bảo công tác an ninh, an toàn trận đấu, để CĐV có lời lẽ xúc phạm trọng tài và ném vật cứng xuống sân.
Trong khi đó, trung vệ Lê Tuấn Tú của Than Quảng Ninh dù đã phải nhận thẻ vàng thứ hai từ trọng tài Nguyễn Hiền Triết ở trận gặp SHB Đà Nẵng hôm 9/7 nhưng với động tác vào bóng nguy hiểm, gây chấn thương cho Văn Học đã phải nhận án phạt bổ sung từ Ban Kỷ luật, đó là bị treo giò 3 trận và phạt tiền 15 triệu đồng.
Án kỷ luật sẽ chính thức được Ban Kỷ luật công bố trong ngày hôm nay 13/7.
Lâm Chi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*