HLV Lê Thụy Hải: 'Anh Chóng được việc hay không thời gian sẽ trả lời'

Ông Chóng có thể thành công ở B.Bình Dương nhưng VPF lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Ảnh: VSI

HLV Lê Thụy Hải: 'Anh Chóng được việc hay không thời gian sẽ trả lời'

Thứ Sáu, 30/10/2015 05:58 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nguyên GĐKT CLB B.Bình Dương Lê Thụy Hải sẵn sàng đưa ra những chính kiến về cộng sự trước đây của mình là ông Cao Văn Chóng, người vừa được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc (TGĐ) VPF với nhiệm kỳ 2 năm (2015-2017). Ông Hải cho rằng cần có thời gian để đánh giá năng lực, hiệu quả công việc của vị TGĐ sinh năm 1979 này.
Nói về quyết định của Hội đồng quản trị Công ty VPF, bổ nhiệm TGĐ Công ty Cổ phần thể thao-bóng đá Bình Dương Cao Văn Chóng làm TGĐ VPF, đưa TGĐ cũ Phạm Ngọc Viễn lên làm Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, ông Hải đặt vấn đề: “Nói chung tôi thấy thay đổi thì phải làm được cái gì mới? Tổng Giám đốc mới của VPF Cao Văn Chóng là một người trẻ, thành tích như thế nào thì nhiều người cũng đánh giá rồi. Nhưng tôi nghĩ nên như vậy vì anh Viễn đã làm quá lâu, tuổi cũng lớn và cũng không có gì đổi mới vì thế chúng ta cũng nên thay đổi và chuyện này không có gì ghê gớm. Nhưng phải chờ xem hiệu quả công việc cụ thể sau này như thế nào vì ở vị trí này, nhiệm vụ thực tế tôi nghĩ là không hề đơn giản, nhất là trong tình hình bóng đá Việt Nam hiện nay.
Theo quan điểm của tôi, bộ máy lãnh đạo VPF nên có sự thay đổi còn anh Chóng làm được việc hay không thì phải chờ thời gian trả lời. Thực ra bây giờ VPF đang muốn thay đổi, xây dựng bộ máy lãnh đạo công ty gồm nhiều cán bộ trẻ nhưng anh Chóng cũng chỉ là người từ một CLB thôi, đã đóng góp được cái gì đâu? Hơn nữa, anh Chóng xuất thân cũng không phải từ dân thể thao mà mới chỉ trải qua một số năm làm việc ở B.Bình Dương. Dù sao, Tổng Giám đốc Cao Văn Chóng cũng là một cán bộ trẻ, năng động và nếu biết tiếp thu ý kiến xung quanh thì có thể thành công và làm được việc nhưng trước mắt tôi nghĩ chúng ta cứ phải chờ đợi. Nhưng là cán bộ trẻ trước tiên là điều tốt, quan điểm tôi là vậy”.

HLV Lê Thụy Hải đánh TGĐ VPF Cao Văn Chóng là cán bộ trẻ có năng lực nhưng làm được đến đâu cho BĐVN thì chờ thời gian trả lời. Ảnh: Phương Nam
Tuy nhiên, thay đổi ở thượng tầng VPF có mang đến nét mới trong công tác quản lý, tổ chức và điều hành các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp hay không? Về vấn đề này, ông Hải phân tích: “Chỉ là sự thay đổi chức danh, vị trí lãnh đạo của Công ty VPF thôi nên tôi nghĩ sẽ không tạo nên bước đột phá về công tác tổ chức trong mùa giải mới. Quan trọng là bộ sậu, những người làm việc bên cạnh anh Chóng trong thời gian tới đây liệu có giúp được cái gì không? Bây giờ anh Viễn chuyển sang làm Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty VPF nhưng vẫn sẽ là trợ thủ đắc lực, giúp được nhiều việc cho TGĐ mới là anh Cao Văn Chóng. Và TGĐ Cao Văn Chóng sẽ lại nghe những ý kiến ấy thôi và có làm ra cái mới và có sự quyết đoán hay không, đó mới là vấn đề.
Theo quan điểm của tôi, anh Chóng hay ai cũng phải có sự biện luận trong xã hội, như thế mới nảy sinh công việc và xử lý được những tồn tại và nhìn ra các vấn đề còn chuyện anh này nghỉ đưa anh khác lên thay thì dễ lắm. Thôi thì chúng ta cứ chờ đợi vì lớp trẻ lên là rất tốt, càng trẻ càng tốt, họ năng động mạnh mẽ. Còn cấp trên có cho họ mạnh mẽ, quyết đoán hay không lại là chuyện khác hay mạnh mẽ quá thì khó làm việc”.
Trước những nghi ngại từ một bộ phận dư luận cho rằng VFF đang tìm cách đưa người của mình vào Công ty VPF, ông Hải nêu quan điểm cá nhân: “Tôi nghĩ có chuyện đó. Đáng lý ra VPF phải khác VFF. VPF là Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đứng ra tổ chức giải đấu còn VFF là Liên đoàn bóng đá Việt Nam thì đúng ra cần tách rời và khác nhau nhưng bây giờ, VFF vẫn có cổ phần ở trong VPF, các đồng chí VFF vẫn nằm trong VPF, như vậy khó lắm. Phải có sự tách biệt để thấy được vấn đề này, vấn đề kia mà tranh luận và có thể đánh giá thành công chứ cứ như hiện nay thì cũng khó”.

Trong khi đó, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty VPF Võ Quốc Thắng dù đặt niềm tin vào năng lực của tân TGĐ Cao Văn Chóng nhưng vẫn khẳng định, trong quá trình làm việc, nếu thấy không đạt yêu cầu, Hội đồng quản trị công ty có quyền cách chức của TGĐ Cao Văn Chóng.
2 Ông Cao Văn Chóng là TGĐ thứ 2 trong lịch sử hoạt động của VPF. TGĐ tiền nhiệm là ông Phạm Ngọc Viễn
2 Có 2 đại diện của VFF trong HĐQT VPF là ông Trần Quốc Tuấn và bà Đinh Thị Thu Trang
131 VPF cho biết HĐQT đã thống nhất thông qua dự thu mùa bóng 2016 là 131 tỷ đồng trong đó thu từ bản quyền truyền hình là 30 tỷ đồng
***
Ông Cao Văn Chóng, sinh năm 1979 tại Tiền Giang, tốt nghiệp Đại học Kinh tế khoa Tài chính Tín dụng.
Tại CLB B.Bình Dương, ông Chóng từng lần lượt đảm nhận các chức danh GĐĐH, Phó TGĐ, Phó Chủ tịch HĐQT rồi TGĐ Cty cổ phần thể thao bóng đá B.Bình Dương.

Lâm Chi (ghi)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight