HLV Hữu Thắng tố trọng tài nặng tay với Nguyên Mạnh

HLV Hữu Thắng tố trọng tài nặng tay với Nguyên Mạnh

Thứ Tư, 07/12/2016 22:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Hữu Thắng cho rằng trọng tài đã quá mạnh tay với Nguyên Mạnh sau khi rút thẻ đỏ đuổi thủ môn của tuyển Việt Nam.
Tình huống xảy ra ở phút 75, khi Indonesia được hưởng quả đá phạt chếch về cánh phải. Bóng được treo vào trong vòng cấm nhưng trọng tài đã cắt còi do một cầu thủ Indonesia đã phạm lỗi với Nguyên Mạnh.
Dẫu vậy, sau khi tham khảo ý kiến trợ lý, trọng tài người Trung Quốc đã rút thẻ đỏ trực tiếp với Nguyên Mạnh. Lý do ông truất quyền thi đấu là bởi Nguyên Mạnh đã có hành động trả đũa khi đạp vào lưng đối thủ.
Nhận xét về quyết định này của trọng tài, HLV Hữu Thắng cho rằng Nguyên Mạnh đã phải chịu một quyết định khá nặng tay.
"Tôi đã luôn dặn các cầu thủ là cố gắng tránh các sai lầm", Hữu Thắng nói sau trận. "Tôi cũng dặn họ đừng phản ứng với các trọng tài. Bóng đá luôn có những luật riêng và điều tôi chỉ có thề nói là trọng tài đã nặng tay với Nguyên Mạnh trong tình huống đó".

Tình huống nhận thẻ đỏ của Nguyên Mạnh
Thời điểm Nguyên Mạnh bị thẻ đỏ, tuyển Việt Nam đang bị dẫn 0-1. Do hết quyền thay người nên Quế Ngọc Hải bất đắc dĩ đảm nhiệm vai trò thủ môn.
Bằng nỗ lực tuyệt vời, các học trò của HLV Hữu Thắng có liên tiếp hai bàn thắng do công của Văn Thanh và Minh Tuấn trong 15 phutd cuối để đưa trận đấu vào hiệp phụ. Dẫu vậy, họ đã không thể bảo vệ thành quả khi để thủng lưới sau quả 11m ở phút 95.
Thua chung cuộc 3-4 sau hai lượt trận, tuyển Việt Nam dừng bước ở bán kết AFF Suzuki Cup 2016.
T. Giáp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*