HLV Chung Hae Seong tiết lộ lý do chọn HAGL

HLV Chung Hae Seong thích thú với thách thức tại CLB HAGL. Ảnh: KFA.

HLV Chung Hae Seong tiết lộ lý do chọn HAGL

Thứ Sáu, 13/10/2017 15:58 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Chung Hae Seong bật mí lý do chọn HAGL, một CLB ở một nền bóng đá thấp hơn Hàn Quốc để làm việc. Bên cạnh đó, ông cũng khẳng định sẽ hỗ trợ tốt nhất cho HLV đội tuyển Việt Nam Park Hang Seo.
HLV Chung Hae Seong tiết lộ rằng ông được đại diện CLB HAGL tiếp xúc khi ông đang cùng gia đình có một kỳ nghỉ ở Chuseok. “Tôi đang ở giữa kỳ nghỉ và tôi rất coi trọng những cuộc gặp mặt của gia đình trong thời gian nghỉ ngơi”, HLV Chung chia sẻ trên tờ Chosun (Hàn Quốc).
HLV người Hàn Quốc nói rằng HAGL đã đề cập đến việc mời ông làm Giám đốc kỹ thuật của CLB với lời đề nghị hấp dẫn. Ông nói: “Đề nghị của CLB không chỉ muốn tôi làm ở vị trí quản lý CLB mà còn tạo nên một triết lý vững chắc mà chủ tịch CLB đề cập đến. Đó là phát triển cầu thủ trẻ”
“Tôi đã rất thích thú khi đứng trên sân như là một HLV cho đến gần đây tôi đã bắt đầu công việc khám phá, quản lý và dạy dỗ một cầu thủ trẻ trong một đội bóng chuyên nghiệp”.
Chú thích ảnh
HLV Chung Hae Seong sẽ đảm nhiệm vị trí GĐKT của HAGL trong hai năm. Ảnh: Chosun.
Từng tham gia công tác đào tạo trẻ tại các CLB của Hàn Quốc, HLV Chung hiểu rõ sự khó khăn ở thời điểm đầu tiên. Nỗi lo lớn nhất của ông là những học viên mới gia nhập học viện vẫn còn đang ở thời gian gắn bó và muốn ở bên mẹ. “Chúng tôi phải hỏi người đứng đầu học viện, bố mẹ và những cầu thủ của CLB phải trình bày thành thật quan điểm cũng như đề nghị của họ khi bắt đầu đặt chân vào nơi này”, HLV Chung Hae Seong nói.
Bản hợp đồng hai năm với CLB HAGL sẽ được ký vào ngày 18/10, HLV Chung sẽ trở thành Giám đốc kỹ thuật. Ông không chỉ giám sát những cầu thủ ở bậc đầu tiên mà còn quản lý cả học viện đào tạo cầu thủ trẻ của HAGL.
HAGL nhận thẻ đỏ 3 trận liên tiếp, xác lập kỷ lục buồn

HAGL nhận thẻ đỏ 3 trận liên tiếp, xác lập kỷ lục buồn

HAGL trở thành đội bóng nhận nhiều thẻ đỏ nhất V-League 2017 sau vòng 20. Chiếc thẻ đỏ của Marcelino Motta Henrique đã xác lập kỷ lục buồn đối với đội bóng phố Núi.
Bên cạnh đó, ông khẳng định sẽ có sự liên lạc tốt nhất với HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang Seo như một bước để phát triển bóng đá tại quốc gia hình chữ S.
“Tôi sẽ phải liên lạc với HLV trưởng đội tuyển quốc gia và HLV CLB. Bóng đá sẽ được cải thiện từng bước một. Tôi sẽ đến Việt Nam và liên lạc với HLV Park Hang Seo đầu tiên như một HLV của một CLB chuyên nghiệp, tôi sẽ làm nhiệm vụ trao đổi, liên lạc thật tốt với HLV trưởng đội tuyển quốc gia và cố gắng đưa bóng đá Việt Nam phát triển”, ông nói.
Ông Chung cũng khẳng định HAGL ở mùa giải năm khó có thể thay đổi ngay, “tôi đã kiểm tra và V-League đã diễn ra tới vòng 20. Tôi sẽ làm hết mùa giải này và tạo nên một đội bóng hoàn chỉnh trong mùa giải tới”.
Ông Chung Hae Seong là HLV dày dạn kinh nghiệm trận mạc quốc tế. Ở cấp độ đội tuyển, ông là trợ lý huấn luyện viên đội tuyển Olympic Hàn Quốc tham dự Olympic Sydney 2000; sau đó ông làm trợ lý HLV Guus Hiddink dự World Cup 2002 đóng góp vào thành tích xếp hạng 4 của đội tuyển Hàn Quốc. Tiếp sau đó, HLV Chung trợ lý số 1 của đội tuyển Hàn Quốc dự World Cup 2010 (lọt vào vòng 1/16). Trong năm 2017, ông Chung được LĐBĐ Hàn Quốc bổ nhiệm là trợ lý số 1 đội tuyển Hàn Quốc dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng người Đức Ulrich Stielike. Khi ông Stielike từ chức, ông Chung quyết định rút lui khỏi đội tuyển Hàn Quốc tháng 7/2017.
Ở cấp độ câu lạc bộ, HLV Chung Hae Seong đã đạt được thành tích tốt khi dẫn dắt một số CLB chuyên nghiệp Hàn Quốc. Từ 2003-2007 ông dẫn dắt CLB Jeju đoạt hạng nhì FA CUP năm 2004, bán kết FA Cup 2007, hạng 4 Giải vô địch quốc gia 2005; Từ 2010 đến 2012, dẫn dắt CLB Jeonnam Dragons FC
Chú thích ảnh
HLV Chung Hae Seong (phải) hy vọng sẽ hỗ trợ tốt cho HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang Seo.
Hiếu Lương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO