'Hải Phòng mang hình hài Leicester City'

Văn Nhiên dành nhiều lời ca ngợi HLV trưởng Trương Việt Hoàng. Ảnh: Thanh Hà

Hậu vệ Văn Nhiên

'Hải Phòng mang hình hài Leicester City'

Thứ Hai, 25/04/2016 11:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Không khó để tìm ra những liên hệ chung giữa Hải Phòng với đội đầu bảng giải Ngoại hạng Anh Leicester City. Đó là quan điểm từ hậu vệ kỳ cựu Phùng Văn Nhiên của Hải Phòng.
Nói về hình ảnh của đội bóng đất cảng ở V-League 2016, Văn Nhiên thừa nhận: “Chúng tôi có nhiều điểm khác Leicester nhưng tôi nghĩ cũng có một phần hình hài nào đó của Leicester trong Hải Phòng”.
Thật vậy, con đường Hải Phòng đang đi mùa này có rất nhiều điểm giống Leicester City. Cả 2 đều là những đội bóng bị đánh giá thấp trước giải, sở hữu lực lượng ít ngôi sao nhưng đang thăng hoa bằng lối chơi chặt chẽ, kỷ luật. Hải Phòng và Leicester đều có những tiền đạo xuất sắc, có một hàng tiền vệ mạnh mẽ, đều là những đội bóng giàu khát vọng, biết mình, biết ta.
Thành công của Hải Phòng tới từ lựa chọn chiến thuật và con người hợp lý của HLV Trương Việt Hoàng. Mới ở Hải Phòng hơn một năm, những gì Việt Hoàng làm được thật quá tuyệt vời.
Văn Nhiên ca ngợi HLV trưởng của CLB: “Hiện tại, anh Hoàng là người rất có khả năng truyền lửa cho anh em. Anh cũng rất hiểu các cầu thủ trong sân. Tôi mong anh Hoàng tiếp tục gắn bó với đội bóng đất cảng. Người hâm mộ cũng rất muốn anh Hoàng dẫn dắt đội thêm vài năm tới.
Tuổi tác trẻ hay già ở đây không quan trọng, quan trọng là anh Hoàng hiểu bóng đá Việt Nam khá sâu sắc nên có những chiến thuật, đấu pháp hợp lý để đối mặt với từng đối thủ. Con người của Hải Phòng hiện tại không được dày dặn nhưng anh Hoàng rất khéo trong việc liệu cơm gắp mắm”.
Dưới trướng Việt Hoàng, rất nhiều cầu thủ bình thường đang chơi tốt. Ngân quỹ hạn hẹp của Hải Phòng không cho phép chiến lược gia trẻ tuổi mạnh tay mua “ngôi sao”. Nhưng ông vẫn biết cách tạo ra “ngôi sao” cho riêng mình bằng con mắt tinh tường. Trong 2 năm, 2 tiền đạo Hải Phòng đưa về là Stevens và Văn Thắng đều tỏa sáng rực rỡ.
Hậu vệ Văn Nhiên bình thản nhận những đắng cay

Hậu vệ Văn Nhiên bình thản nhận những đắng cay

Với giọng nói nhẹ nhàng tình cảm, Văn Nhiên bảo anh chẳng trách cứ gì HA.GL đã đẩy mình ra đường và cũng không một chút giận Gomez đã chơi xấu khiến mình phải nghỉ thi đấu dài hạn.

Dưới trướng Việt Hoàng, Minh Châu, Khánh Lâm, Quốc Trung, Ngọc Thịnh trở thành những hòn đá tảng không chỉ của Hải Phòng mà còn của ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam. Cựu HLV trưởng ĐT Việt Nam Toshiya Miura từng nhiều lần xây dựng lối chơi phòng ngự cho ĐT dựa trên phong cách của Hải Phòng.
Những thành công ấy là tiền đề để Hải Phòng nghĩ tới các mục tiêu xa hơn. Dù vậy, Văn Nhiên vẫn rất thận trọng: “Với tôi, điều vui nhất hôm nay là đội đã giành chiến thắng. Thêm nữa, chúng tôi cũng đã san bằng kỷ lục của HAGL tồn tại hơn 10 năm qua. Thắng lợi này cũng là bước đệm để đội bóng cố gắng hơn trong chặng đường sắp tới.
Hiện tại, chúng tôi phải nghỉ ngơi đã rồi tới tối thứ Bảy sau, điều gì phải đến sẽ đến. Những điều hôm nay sẽ tạm thời gác sang một bên. B.Bình Dương là một đối thủ khác Than Quảng Ninh nên chúng tôi sẽ phải cố gắng hơn”.
Bạch Dương
Thể thao & Văn hóa
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*