Đối thoại với hai đội bóng của bầu Hiển về cuộc đua vô địch

Hà Nội T&T tin SHB Đà Nẵng sẽ vô địch

Chủ Nhật, 07/08/2016 06:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hải Phòng đang sa sút và bị mất ngôi đầu bảng vào tay SHB Đà Nẵng. Trong khi đó, Hà Nội T&T đang chuyển mình mạnh mẽ sau cuộc khủng hoảng đầu mùa giải. Cả hai đội bóng của bầu Hiển đang nắm “đằng cán” đã có những chia sẻ với Thể thao & Văn hóa cuối tuần về cuộc đua vô địch mùa này.
* TT &VH cuối tuần: SHB Đà Nẵng và Hà Nội T&T đều có chuỗi trận ấn tượng thời gian qua. Tất yếu, cả hai đều đang có những vị trí cao trên BXH. Vậy, đâu là nguyên nhân giúp đội nhà thăng hoa?
- HLV Chu Đình Nghiêm: Sau quãng thời gian đầu gặp khủng hoảng, Hà Nội T&T đã có những bước đi chậm và chắc để rồi giờ đây, nỗ lực của chúng tôi đã giúp đội bóng bước lên nhóm đầu BXH. Chính sự tập trung cao độ, sự trở lại của các trụ cột, sự nhiệt huyết, sức trẻ cùng mục tiêu đặt ra từng trận một đã giúp Hà Nội T&T tạm thời có vị trí thứ 4.
- TGĐ Bùi Xuân Hòa: Riêng với SHB Đà Nẵng, thì đó là sự kiên trì cùng tham vọng lớn, đặc biệt ở những trận đấu quan trọng trước các đối thủ cạnh tranh chúng tôi đã giải quyết được.
* TT & VH cuối tuần: Cơ hội vô địch mở ra trước mắt cả Hà Nội T&T lẫn SHB Đà Nẵng. Dẫu vậy, tỷ lệ cao vẫn nghiêng về đội bóng bên bờ sông Hàn bởi lẽ họ sẽ gặp lịch thi đấu thuận lợi ở giai đoạn sắp tới?

- HLV Chu Đình Nghiêm: Đúng vậy! Tôi đồng tình với nhận định trên. Mấu chốt để tôi đánh giá cao cơ hội vô địch của họ nằm ở đó. Ngoài trận đấu với chính chúng tôi thì họ chỉ phải gặp những đối thủ nằm ở giữa và cuối BXH. Trong khi Hà Nội T&T toàn đụng “thú dữ” với những Hải Phòng, XSKT Cần Thơ, Than Quảng Ninh, FLC Thanh Hóa.
- TGĐ Bùi Xuân Hòa: Rõ ràng, lịch thi đấu đang ủng hộ chúng tôi. Ba trận sân khách, SHB Đà Nẵng chỉ phải gặp những đối thủ không quá mạnh như Đồng Tháp, S.Khánh Hòa và SLNA trong khi nững đối thủ mạnh như T&T, QNK Quảng Nam, Sài Gòn đá ở sân nhà. Đó là điểm quá thuận lợi cho chúng tôi. Bên cạnh đó, ở thời điểm then chốt mà chúng tôi bám đuổi điểm số với đội đầu bảng Hải Phòng thì cũng là một lợi thế. Thuận lợi nữa của SHB Đà Nẵng chính là phong độ của đội bóng đang ổn định.
* TT & VH cuối tuần:Nói đến Hải Phòng, phải chăng họ đã tự đánh mất đi lợi thế để giờ đây khi đóng vai kẻ bám đuổi, Hải Phòng sẽ khó vượt ngưỡng trong bối cảnh khủng hoảng đang ngày càng lan rộng?
- HLV Chu Đình Nghiêm: Hải Phòng vẫn là một đội bóng mạnh nhưng mọi thứ đã vụt khỏi tầm tay của họ. Giờ đây, tôi không còn đánh giá cao cơ hội vô địch của họ mà nghiêng về phía SHB Đà Nẵng nhiều hơn.
- TGĐ Bùi Xuân Hòa: Hải Phòng coi như xong, cơ hội vô địch của họ ngày càng ít đi bởi lẽ ở thời điểm quan trọng, không dành chỗ cho sự vấp ngã thì họ liên tục mất điểm để rồi rơi vào cảnh khủng hoảng. Đó là chưa kể họ còn mất lực lượng nghiêm trọng, tinh thần cầu thủ xuống đi trông thấy.
* TT & VH cuối tuần: Để bước đến vinh quang, tất nhiên phải vượt qua mọi khó khăn, rào cản trước mắt. Vậy, đâu là điều đáng ngại nhất với Hà Nội T&T và SHB Đà Nẵng sắp tới?
- HLV Chu Đình Nghiêm: Nói về khó khăn thì vô kể. Lịch thi đấu thì quá nặng, chấn thương liên tục xảy đến với các trụ cột như Hoàng Vũ Samson, Duy Mạnh, Louis Arnaud. Cho dù các cầu thủ trẻ đang thi đấu tốt nhưng họ cần những cầu thủ giàu kinh nghiệm để dìu dắt ở chặng đường nước rút này.

SHB Đà Nẵng có nhiều cơ hội vô địch vì các đối thủ của họ cũng chính là anh em của họ.Ảnh: Quốc Khánh
- TGĐ Bùi Xuân Hòa: Khó khăn thì nó vô vàn. Tuy nhiên, có một điều mà chúng tôi đã làm được để có vị trí như hiện tại là biến những bất lợi thành lợi thế để giành điểm số. Ví dụ như trận gặp Hải Phòng, SHB Đà Nẵng không có Merlo song vẫn giành ba điểm quan trọng. Ngược lại, khi nắm lợi thế trong tay mà không biết giữ thì coi như xong.
* TT & VH cuối tuần: Để hiện thực hóa tham vọng vô địch thì cần những yếu tố nào?
- HLV Chu Đình Nghiêm: Hà Nội T&T chỉ biết phấn đấu từng trận đấu một bởi lẽ chúng tôi hiểu mình đang ở đâu và có gì trong tay. Đôi khi không nghĩ nhiều đến chức vô địch lại là đòn tâm lý giúp các cầu thủ thoải mái để có thể tạo nên bất ngờ.
- TGĐ Bùi Xuân Hòa: Muốn vô địch cần phải tỉnh táo. Cần phải nhìn nhận một cách thực tế, khoảng cách giữa 5 đội đầu bảng chỉ là 2 điểm nên chỉ cần sẩy chân 1 trận coi như đánh mất lợi thế. Thế nên, chúng tôi phải tập trung, giữ đôi chân trên mặt đất, không được thỏa mãn sớm. Khi có cơ hội thì phải biết giữ lấy nó bởi SHB Đà Nẵng đã mòn mỏi chờ đợi hơn 3 năm nay rồi.
Muốn thế thì phải hy sinh về nhiều mặt, thậm chí gia đình để tập trung toàn lực ở giai đoạn quan trọng này. Tất nhiên, may mắn cũng là thành tố quan trọng đối với một nhà vô địch.
Hà Nội T&T buông V-League vì Cúp quốc gia?

Hà Nội T&T buông V-League vì Cúp quốc gia?

HLV trưởng Chu Đình Nghiêm tuyên bố Cúp quốc gia mới là mục tiêu quan trọng nhất của Hà Nội T&T ở mùa bóng này.

* TT & VH cuối tuần: Vậy, đối thủ lớn nhất trong cuộc đua sắp tới với Hà Nội T&T và SHB Đà Nẵng là ai?
- HLV Chu Đình Nghiêm: Cơ hội vẫn chia đều cho 5, 6 đội bóng nhưng SHB Đà Nẵng vẫn đang nắm lợi thế hơn cả. Họ mới thực sự là ứng viên và đối thủ đáng ngại nhất cho những ai có tham vọng vô địch mùa này.
- TGĐ Bùi Xuân Hòa: SHB Đà Nẵng đang có trong tay lợi thế về điểm số, con người, lịch thi đấu, phong độ, giờ đối thủ lớn nhất chính là mình và thần may mắn nữa thôi.
* Xin cảm ơn hai ông về cuộc trao đổi này!
“Tôi không bất ngờ bởi sự sa sút của Hải Phòng. Thời điểm đầu họ thăng hoa một phần vì các đối thủ chưa để ý nhiều đến họ nhưng khi bị bắt bài rồi thì Hải Phòng thiếu các phương án để xoay sở. Họ sa sút âu cũng vì lí do đơn thuần vì chuyên môn chứ không có chuyện đánh hội đồng ở đây. Hải Phòng chững lại cũng mở ra cơ hội cho nhiều đội bóng khác.
Hiện tại, cơ hội vô địch chia đều cho cả 5 đội xếp đầu bảng. SHB Đà Nẵng phần nào nắm lợi thế nhờ lịch thi đấu tương đối nhẹ nhàng. Tuy nhiên, đó cũng chỉ là những lợi thế về lý thuyết còn khi ra sân, mọi chuyện đều có thể xảy ra. Khoảng cách của 5 đội ở nhóm trên chưa bằng một trận thắng. Thế nên, chỉ cần sẩy chân 1, 2 trận có thể ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý và lợi thế có thể bị đánh mất bất cứ lúc nào.
Còn 8 vòng đấu nữa và mọi chuyện đều có thể xảy ra khi những diễn biến ở V-league rất khó lường”, HLV Phan Thanh Hùng của Than Quảng Ninh nhận định.
Những cuộc đối đầu trực tiếp của các đội bóng ở Top 5 Vòng 19: SHB Đà Nẵng – Hà Nội T&T
Vòng 20: Hải Phòng – Hà Nội T&T
Vòng 22: Hải Phòng – FLC Thanh Hóa
Vòng 24: FLC Thanh Hóa – Than Quảng Ninh
Vòng 25: Than Quảng Ninh – Hà Nội T&T

Vòng 26: Hà Nội T&T – FLC Thanh Hóa
Nam Giao (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa cuối tuần
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*