'Đừng kỳ vọng hão huyền vào U23 Việt Nam'

'Đừng kỳ vọng hão huyền vào U23 Việt Nam'

Chủ Nhật, 07/01/2018 18:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- HLV Đoàn Minh Xương nhận định việc HLV Park Hang Seo loại 2 cầu thủ A Hoàng, Thanh Bình là lẽ đương nhiên. CĐV Việt Nam cũng đừng tự huyễn hoặc U23 Việt Nam sẽ làm nên chuyện ở sân chơi quá tầm như VCK U23 châu Á 2018.
Cựu HLV 2 lần VĐQG với CLB Đồng Tháp cho biết: “Việc HLV Park Hang Seo loại 2 cầu thủ A Hoàng, Thanh Bình là bình thường. Một người ra về vì chấn thương, người còn lại không đảm bảo thể lực cũng như sự cạnh tranh với những đồng đội khác.
A Hoàng ra về nhưng U23 Việt Nam có thể yên tâm khi hậu vệ Tiến Dũng trở lại. Ở hàng tấn công, Đức Chinh phía trên đá ngày càng hay nên Thanh Bình phải nhường suất”.
U23 Việt Nam sẵn sàng cho VCK U23 châu Á tại Trung Quốc. Ảnh: Nhật Đoàn
U23 Việt Nam sẵn sàng cho VCK U23 châu Á tại Trung Quốc. Ảnh: Nhật Đoàn
“Tôi nghĩ đội U23 mình tham dự VCK châu Á năm nay đã được chuẩn bị rất chu đáo, tích cực. Thời gian làm việc dài ngày giúp HLV Park Hang Seo có thể truyền tải ý đồ chơi bóng cho các cầu thủ. Đội được đá 5 trận giao hữu rất chất lượng, trong đó 3 trận ở giải M150 Cup tại Thái Lan, một trận với CLB mạnh của Hàn Quốc và trận gặp U23 Palestine ở Trung Quốc, như thế là rất phù hợp. Những trận giao hữu cho thấy được hạn chế của 23 Việt Nam. Đó là điểm yếu về thể lực, hệ thống phòng ngự, kiểm soát bóng ở điều kiện áp lực cao, khả năng chơi bóng bổng…”, HLV họ Đoàn cho hay.
Về giải đấu ở Trung Quốc sắp tới, HLV Đoàn Minh Xương cho biết: “Phải nhìn nhận thực tế rằng ở giải đấu năm nay, U23 Việt Nam không có nhiều cơ hội. Ngay ở trận đầu tiên, U23 Việt Nam phải gặp đối thủ có thể xem là mạnh nhất giải đấu rồi. Ở trong tình thế này, U23 Hàn Quốc sẽ cắn răng mà đá, thậm chí họ muốn thắng với cách biệt lớn để đua chỉ số phụ với U23 Australia và U23 Syria.
U23 Việt Nam có thể gặp U23 Syria thì dễ hơn đôi chút cho thầy trò HLV Park Hang Seo. U23 Hàn Quốc thì đã quá rõ về U23 Việt Nam, dù rằng HLV Park Hang Seo có nắm rõ bóng đá Hàn Quốc như thế nào. Tôi nghĩ khi gặp U23 Việt Nam, U23 Hàn Quốc sẽ thi đấu như khi CLB Ulsan Hyndai giao hữu với chúng ta. Tức là họ sẽ tấn công phủ đầu để ghi được càng nhiều bàn thắng sớm càng tốt”.
Công Phượng được chờ đợi sẽ là khác biệt trên đất Trung Quốc. Ảnh: Nhật Đoàn
Công Phượng được chờ đợi sẽ là khác biệt trên đất Trung Quốc. Ảnh: Nhật Đoàn
“U23 Việt Nam có thể thua đậm U23 Hàn Quốc ở trận ra quân nhưng hãy quên nhanh điều đó để thi đấu 2 trận tiếp theo. Điều CĐV Việt Nam hy vọng vào đội tuyển lần này là thể hiện bộ mặt tích cực, tự tin, khắc phục được những hạn chế của bóng đá Việt Nam và tiếp cận được trình độ U23 châu Á. Qua giải này, HLV Park Hang Seo cùng Ban huấn luyện sẽ chọn được lực lượng tốt nhất để bổ sung cho ĐTQG chuẩn bị cho AFF Cup vào cuối năm.
Lực lượng U23 Việt Nam hiện tại là những cầu thủ tốt nhất của lứa U22 và U20 thể hiện được rất nhiều thời gian qua. Những cầu thủ tốt của U22 Việt Nam là Công Phượng, Văn Thanh, Văn Toàn, Tiến Dũng tập hợp cùng dàn U20 chất lượng như thủ thành Tiến Dũng, Văn Hậu, Quang Hải, Đức Chinh, Đình Trọng… Đó là những cái tên có thể làm nền tảng sau này của ĐTQG. Đừng kỳ vọng hão huyền U23 Việt Nam một điều gì đó như gây bất ngờ vì sân chơi này quá tầm với bóng đá Việt Nam”, HLV Minh Xương nói.
U23 Việt Nam chốt danh sách, HLV Park Hang Seo chỉ dùng 2 tiền đạo

U23 Việt Nam chốt danh sách, HLV Park Hang Seo chỉ dùng 2 tiền đạo

HLV Park Hang Seo đã chốt danh sách 23 cái tên tham dự VCK U23 châu Á 2018. Ông chỉ giữ lại đúng 2 tiền đạo cho hành trình tại bảng D.
Đề cập đến Công Phượng, cầu thủ được hy vọng là đầu tàu của U23 Việt Nam ở giải này, ông Xương cho hay: “Dĩ nhiên đội U23 Việt Nam hiện tại đang xem Công Phượng là điểm tựa tinh thần lớn nhất của toàn đội.
Bản thân Công Phượng đã thể hiện được nỗ lực lớn thời gian qua, là linh hồn mọi đợt tấn công của toàn đội. Nhưng công bằng mà nói, giữa trình độ bóng đá Việt Nam với các quốc gia mạnh châu Á sắp tới thì còn khoảng cách rất lớn, Công Phượng cũng khó vượt qua giới hạn đó”.
Việt Hà
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO