Đến lượt TPHCM đòi thay Trưởng Ban trọng tài

Thứ Bảy, 25/07/2020 13:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Tối 25/7, CLB TP.HCM đăng tải thông báo trên mạng xã hội: “Sáng 27/7, CLB TP.HCM sẽ gửi văn bản chính thức đến VFF nhằm phản ánh công tác tổ trọng tài trong trận đấu nêu trên và kiến nghị thay đổi Trưởng Ban trọng tài”.
HLV TPHCM phê phán gay gắt trọng tài sau trận thua trắng Hà Nội

HLV TPHCM phê phán gay gắt trọng tài sau trận thua trắng Hà Nội

HLV Chung Hae Seong đã phê phán các trọng tài gay gắt trong phòng họp báo sau trận thua Hà Nội đến 0-3 ở sân Thống Nhất tối 24/7. Cuộc so tài tâm điểm vòng 11 V-League 2020 thực sự mang cái kết quá thất vọng cho CLB TPHCM.
Trước đó, đội bóng của HLV Chung Hae Seong rất bất bình vì trận thua 0-3 khi gặp Hà Nội ở sân Thống Nhất.
Tập thể TP.HCM cho rằng họ thua không phải do chuyên môn mà do bị trọng tài ép. Ông Chung cũng rất bức xúc, nói như uất nghẹn trong phòng họp báo.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, VFF, Ban trọng tài VFF, Dương Văn Hiền, Trần Văn Trọng, BXH V League, lịch thi đấu vòng 12 V League
Trọng tài Trần Văn Trọng từ chối cho TP.HCM hưởng 11m trong trận cầu có sức ép lớn và không ít người nắm luật đã bảo vệ "vua áo đen" người Tây Ninh. Ảnh: NK
Để rồi ngay trong tối muộn 24/7, họ đã ra thông báo trên trang mạng, nội dung gồm: "Hôm nay, toàn đội đã thi đấu hết sức mình. Tuy nhiên, trận đấu tâm điểm tối 24/7 với nhiều pha bóng nảy lửa đã diễn ra không trọn vẹn vì tổ trọng tài có những phán quyết không chuẩn xác, đặc biệt là pha bóng để chạm tay cầu thủ CLB Hà Nội vào phút 45 của trận đấu.
Ngay sau trận đấu, qua trao đổi ban đầu giữa lãnh đạo CLB TP.HCM và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), lãnh đạo VFF thừa nhận đã có sai lầm trong các phán quyết của tổ trọng tài, làm ảnh hưởng đến kết quả.
Với quyết tâm chung sức xây dựng nền bóng đá Việt Nam ngày một phát triển và minh bạch, sáng 27/7, CLB TP.HCM sẽ gửi văn bản chính thức đến VFF nhằm phản ánh công tác tổ trọng tài trong trận đấu nêu trên và kiến nghị thay đổi trưởng ban trọng tài”.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, VFF, Ban trọng tài VFF, Dương Văn Hiền, Trần Văn Trọng, BXH V League, lịch thi đấu vòng 12 V League
TP.HCM là CLB thứ 2 đòi thay Trưởng Ban trọng tài, sau DNH Nam Định. Ảnh: VPF
Một điều khá đặc biệt là sau trận cầu tâm điểm vòng 11, Trưởng Ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền ngay lập tức đã trao đổi với Zing: “Nhìn chung, tổ trọng tài ở trận đấu này làm tốt nhiệm vụ của mình. Có 2 tình huống để bóng chạm tay gây tranh cãi, tôi chỉ có thể nhận xét pha bóng đầu tiên.
Thành Chung để bóng chạm tay trong thế bị động, tốc độ bóng nhanh và khoảng cách gần. Tư thế của cậu ấy cũng tự nhiên. Trọng tài không thổi phạt là chính xác. Ở pha bóng thứ 2, tôi không tiện theo dõi nên cần chờ báo cáo từ giám sát và băng hình kỹ thuật trận đấu”.
Một trọng tài đang là cấp dưới của ông Dương Văn Hiền và HLV một CLB ở V-League thì chung quan điểm: Cả 2 tình huống đều không thổi 11m được vì nói đơn giản nhất cho mọi người hiểu là bóng đã tìm đến tay hậu vệ Thành Chung.
Tay của Thành Chung để một cách tự nhiên chứ không cố tình cản phá tình huống. Luật mới các trọng tài được phổ biến đầu năm nay là như thế. Không dễ dàng gì để bắt 11m theo luật quy định.
Về phần TP.HCM, họ là CLB thứ 2 trong mùa giải này bức xúc với chuyện trọng tài và cùng chỉ trích đích danh Trưởng Ban trọng tài Dương Văn Hiền nên từ chức.
Trước vòng 11, GĐKT Nguyễn Văn Sỹ của DNH Nam Định cũng tuyên bố đội nhà sẵn sàng bỏ giải vì trọng tài làm sai lệch kết quả nhiều trận đấu của CLB.
Ông Văn Sỹ cũng chỉ đích danh Trưởng Ban trọng tài Dương Văn Hiền nên từ chức nếu có liêm sỉ.
V.H
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*