Cựu cầu thủ Lê Hoàng Duy được Mạnh thường quân giúp đỡ

Thứ Bảy, 07/05/2016 19:21 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Không nổi danh trên sân cỏ vì chuyên môn nhưng cựu cầu thủ An Giang được biết đến do có số phận khá trớ trêu. Cuộc sống của chàng trai sinh năm 1989 không có màu hồng như bao đồng nghiệp mà khốn khó đến xót lòng người.
Hoàng Duy là một trong những cầu thủ trẻ từng được coi là triển vọng nhất của bóng đá An Giang, cùng lứa với người đồng đội đang khoác áo CLB SHB Đà Nẵng, Mai Thanh Nam. Nhưng nếu Thanh Nam đang sống trong những ngày vui của đời cầu thủ ở đội bóng miền Trung thì Hoàng Duy không được số phận ưu ái.
Vừa chân ướt chân ráo theo nghiệp quần đùi áo số năm 2009, Hoàng Duy được CLB An Giang cho đi thử việc ở Campuchia để tích lũy kinh nghiệm. Đá tốt, Hoàng Duy thậm chí còn được nhập quốc tịch Campuchia để đỡ 1 suất ngoại binh của CLB nước này. Nhưng dù mang tiếng chơi bóng nước ngoài, Hoàng Duy không được trả lương tốt như đối tác hứa hẹn mà bên đất bạn.
Ở đó, Duy phải sống cuộc đời thiếu thốn đủ bề, thậm chí thiếu ăn vì CLB thỉnh thoảng mới cho vài trăm ngàn tiêu vặt. Hoàng Duy vẫn ám ảnh khi nhớ lại những ngày tháng ở quê người, dù chỉ cách cửa khẩu tỉnh An Giang chưa đến 50 km.

Hoàng Duy (áo đỏ) được trợ giúp vật chất trong hoàn cảnh khó khăn
Năm 2012, Hoàng Duy lại tiếp tục bị 1 CLB khác của Campuchia mời sang chơi bóng vì chuyên môn khá, lại có sẵn quốc tịch nước này. Hứa hẹn mức lương 400 USD, nhưng sang đến nơi, tiền lương bị cắt còn 300 USD và cũng như xưa, thỉnh thoảng lãnh đạo CLB mới “nhớ” trả lương cho Duy. Thêm một mùa bóng lận đận, Hoàng Duy mất luôn cơ hội về nước chơi bóng khi không kịp nhận giấy thanh lý hợp đồng.
Số phận trớ trêu, cầu thủ sinh năm 1989 chán nản cùng cực và quyết định bỏ của chạy lấy người. Về lại An Giang, Duy lại lặn lội lên vùng biên giới để tìm việc làm. Công việc mới của Duy là bảo vệ khách sạn, chấp nhận mức lương 4 triệu đồng/tháng. Nhưng vì gia đình khốn khó, ba mẹ bệnh tật, Duy chạy vạy cũng không đủ xoay sở nuôi gia đình. Món nợ 40 triệu đồng nhiều năm không trả nổi. Bi kịch càng nối dài khi mới đây, đứa con gái nhỏ 7 tháng của Duy đang phải vật lộn với chứng bệnh thiếu máu di truyền Thalassemia.
Chứng bệnh này theo lời bác sĩ bảo con của Duy sẽ phải truyền máu suốt đời. Khi nhỏ, mỗi tháng Duy sẽ phải truyền 100 ml trị giá 900.000 đồng để con duy trì. Nhưng nếu lớn hơn một chút, mỗi tháng bé sẽ cần 400 – 500 ml máu, số tiền sẽ đội lên khoảng 5 triệu đồng/tháng. Bác sĩ tư vấn phải ghép tủy thì mới trị bệnh dứt điểm, nhưng số tiền đến 500 triệu đồng/ca phẫu thuật. Duy nói chỉ nghe số tiền là giật cả mình, phải nuốt nước mắt vào trong vì xót con nhưng bất lực.
Hoàn cảnh của Duy nghe qua khiến nhiều người đồng cảm. Chiều 7/5, Chủ tịch Tập đoàn An Biên, ông Trần Ngọc Tâm thông qua giải bóng đá truyền thống Quận Phú Nhuận, tranh Cúp An Biên lần 9 đã có hành động đẹp khi ủng hộ 20 triệu đồng cho cầu thủ Lê Hoàng Duy. Ông Trần Ngọc Tâm cho biết dù số tiền không nhiều nhưng hy vọng nó sẽ trợ giúp phần nào hoàn cảnh khốn khó của Hoàng Duy.
Ông Tâm là doanh nhân đặc biệt yêu thích bóng đá, nổi danh với đội bóng phủi danh tiếng Sài Gòn, An Biên TOTO quy tụ hàng loạt cựu cầu thủ từng chơi V-League như Thế Anh, Lương Minh Trung, Nguyễn Việt Kim Long, Võ Phi Thường... Chính vì tình yêu với bóng đá đã giúp ông bầu này tìm đến hoàn cảnh của Hoàng Duy.
Từ An Giang lặn lội lên Sài Gòn với đôi dép lê, chàng trai miền Tây chân chất không ngớt lời cảm ơn nhà tài trợ và các đồng nghiệp đã giúp mình chia sẻ gánh nặng trong cuộc sống. Hoàng Duy cho biết: “Dù số phận tôi nhiều buồn tủi nhưng tôi cũng cảm nhận được hơi ấm tình người từ các đồng nghiệp và anh Tâm. Tôi không dám hy vọng nhiều, chỉ mong cuộc sống của gia đình mình đỡ khốn khó hơn và tôi có thể lao động để chữa bệnh cho con mình”.
Giải bóng đá truyền thống Quận Phú Nhuận – Cúp An Biên lần 9 năm 2016 sẽ diễn ra từ ngày 7/5 đến 11/6 trên SVĐ Quận Phú Nhuận (TP.HCM).
Giải đấu là sân chơi lớn của cộng đồng các CLB “phủi” mạnh trên địa bàn thành phố. Không chỉ rèn luyện sức khỏe, đây là sân chơi góp phần duy trì phong trào bóng đá TP.HCM vốn đang đi xuống nhiều năm qua. Đội vô địch sẽ nhận phần thưởng 20 triệu đồng.

Việt Hà
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA