CLB Sài Gòn tự tin khi được chào đón ở 'nhà mới'

HLV Đức Thắng cho rằng đội bóng ông được báo giới quan tâm kỹ lưỡng vừa là vinh dự nhưng cũng đầy áp lực. Ảnh Phạm Tuân

CLB Sài Gòn tự tin khi được chào đón ở 'nhà mới'

Thứ Tư, 13/04/2016 08:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đấy là phát biểu của ông bầu Đỗ Quang Hiển, khi ông tin rằng nếu CLB Sài Gòn đá tốt, tử tế, người dân thành phố mang tên Bác chắc chắn sẽ thương yêu đội bóng.
Sau buổi tập kéo dài đến 2 tiếng rưỡi đồng hồ chiều qua, các cầu thủ Sài Gòn FC tếu táo rằng “Ở đây bỗng nhiên trở thành người nổi tiếng”. Ngay cả HLV Đức Thắng cũng thừa nhận rằng: “Tôi rất phấn khích khi đến đây, nơi đây không khác nào ngôi nhà của tôi”.
Ông Thắng cho biết cảm nhận đầu tiên khi đặt chân đến TP.HCM là rất vui và phấn khích. Điều bất ngờ là Đức Thắng có má nuôi, có chị kết nghĩa ở Sài Gòn. Sân Quân khu 7 này cũng là nơi anh có kỷ niệm đầu đời trong sự nghiệp cầu thủ của mình ở một giải bán chuyên. Nơi đội Thắng đang đóng quân cũng là nơi cựu hậu vệ ĐTQG ở ngày xưa. “Trở về sân Quân khu 7 này không khác nào về nhà”, Đức Thắng cho biết tâm trạng.
So với ở Hà Nội rất mát mẻ hiện tại, thời tiết oi bức của TP.HCM mùa này là điều khác biệt. Trong 2 tiếng rưỡi đồng hồ, thầy trò HLV Đức Thắng đã tỏ rõ sự chuyên nghiệp và hào hứng của họ ở môi trường mới bằng cách tập luyện rất hưng phấn.
“Bầu trời ở TP.HCM hiện tại tối lâu hơn ở Hà Nội. Điều kiện ăn ở tốt hơn hẳn, sân tập thì tuyệt vời. Ở Hà Nội chúng tôi đá 5h phải tập 3h vì trời ngoài đó mau tối. Ở đây 6h chúng tôi vẫn tập được, mỗi buổi tập kéo dài đến 2 giờ đồng hồ nên tôi cảm thấy rất hài lòng”, ông Thắng nói thêm.
Và như nhiều cầu thủ Sài Gòn FC chia sẻ, họ chưa từng có cảm giác được giới truyền thông quan tâm đến thế dù chiều qua chỉ là một buổi tập của CLB. Đã có đến hơn chục báo đài đến đưa tin về buổi tập của CLB, nhiều hơn hẳn những người dân đến sân Quân khu 7 tập thể dục chiều qua.
HLV Nguyễn Đức Thắng: 'Không gì bằng được làm việc tại quê hương mình'

HLV Nguyễn Đức Thắng: 'Không gì bằng được làm việc tại quê hương mình'

Trong bộ vest lịch sự, khác hẳn với bộ đồ thể thao ở những lần họp báo trước. HLV Đức Thắng bước vào phòng họp báo sau trận thắng SHB Đà Nẵng, anh đang tâm sự nhiều hơn là phát biểu.


Họ thậm chí bất ngờ khi thấy một đội bóng lạ đến đây tập luyện và được truyền thông quan tâm. Chỉ với điều này, đó cũng là sự động viên với thầy trò Đức Thắng trước khi nghĩ đến giai đoạn gian nan còn lại của mùa giải: “Ngay trong buổi tập đầu tiên của đội, chúng tôi đã nhận được sự quan tâm của nhiều cơ quan báo đài thì đó cũng là sự động viên với chúng tôi.
Các bạn là đại diện một phần của khán giả TP.HCM. Còn khán giả có đón nhận chúng tôi hay không thì tôi phải đợi đến khi trận đấu chính thức diễn ra. Chúng tôi không nói trước được điều gì mà muốn CĐV đến sân, chúng tôi quan niệm phải cống hiến những gì tốt nhất cho CĐV Sài Gòn”.
Lãnh đạo đội bóng cho biết CLB Sài Gòn sẽ vận hành theo mô hình chuyên nghiệp của các CLB nước ngoài và lần đầu tiên có ở Việt Nam. Về nguồn cầu thủ, CLB sẽ được Sở VH - TT TP.HCM hỗ trợ, có sự hợp tác giữa CLB và Trung tâm đào tạo trẻ PVF. Ngoài ra, CLB sẵn sàng thu nhận các cầu thủ giỏi ở lân cận và cả nước.
Vâng, người Sài Gòn vốn khoáng đạt, vậy thì thầy trò HLV Đức Thắng cứ chứng minh trách nhiệm, tình yêu chân thành của họ với khán giả TP.HCM, chắc chắn sẽ được đón nhận.
V.H
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7