Chuyển nhượng V-League 2021: 'Trâu chậm uống nước đục'

Thứ Bảy, 14/11/2020 10:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Mùa giải 2020 vừa khép lại, ngay lập tức nhiều CLB có tham vọng đã mạnh mẽ chiêu mộ cầu thủ để hiện thực hoá mục tiêu cho mùa giải tới. Những CLB “con nhà nghèo” sẽ càng thêm vất vả khi không đủ tiềm lực cạnh tranh.
Bóng đá Việt Nam hôm nay: Lộ tên HLV được cầu thủ HAGL ủng hộ. CLB Hàn Quốc quan tâm Văn Hậu

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Lộ tên HLV được cầu thủ HAGL ủng hộ. CLB Hàn Quốc quan tâm Văn Hậu

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Lộ tên HLV được cầu thủ HAGL ủng hộ. CLB Hàn Quốc quan tâm Văn Hậu.
Việc DNH Nam Định mất đi những trụ cột như Rafaelson, Lê Sỹ Minh và có thể là Đỗ Merlo sẽ khiến hàng công đội bóng này suy yếu nghiêm trọng.
Bộ ba này đã có tổng cộng 13 trong tổng số 19 bàn của DNH Nam Định năm nay. Đội bóng thành Nam đã nhiều phen lao đao tại mặt trận V-League và khi tình hình lực lượng chưa ổn định, GĐKT Nguyễn Văn Sỹ còn đau đầu dài hạn.
Chuyển nhượng V-League 2021, DNH Nam Định, TPHCM, Công Phượng, Phi Sơn, bóng đá, bóng đá Việt Nam, bóng đá hôm nay, tin tức bóng đá, V-League
Rafaelson ngay lập tức được chiêu mộ khỏi DNH Nam Định sau một mùa giải chứng tỏ được năng lực ở thành Nam. Ảnh: VPF
DNH Nam Định hoạt động cầm chừng từng mùa giải và khi quỹ thời gian chuẩn bị cho V-League 2021 chỉ vẻn vẹn 2 tháng, nhà đầu tư chưa giải ngân để CLB đàm phán người mới, đội bóng này có thể lại đứng trước một năm đáng báo động.
DNH Nam Định dẫu sao vẫn còn “khoẻ” hơn tân binh V-League 2021 Bình Định. Vừa lên hạng, đội bóng miền Trung lại phải nghĩ cách để làm mới đội hình gần như hơn một nửa. Đơn giản bởi chất lượng nhiều cầu thủ khó lòng đảm đương nhiệm vụ tại V-League.
HLV Nguyễn Đức Thắng chưa chính thức gật đầu dẫn dắt Bình Định năm tới và từ quân tới tướng, Bình Định vẫn còn phải loay hoay. Có tin nhiều cầu thủ Sài Gòn FC hoặc các CLB khác đã hết hạn hợp đồng đang chọn Bình Định là điểm đến.
Nhưng khi nhà tài trợ chưa duyệt ngân sách và gần như phải xây dựng bộ khung mới nguyên, Bình Định không dễ thở cho mùa giải đầu tiên tại V-League sau 12 năm dài chờ đợi.
Dịch bệnh Covid-19 sẽ lại khiến mùa bóng 2021 chứng kiến không nhiều sự xáo trộn trong các CLB. Ngoại trừ Sài Gòn FC thực hiện cuộc đại thanh lọc, các CLB khác đều chỉ dùng nguồn lực sẵn có từ V-League.
Điều này vừa đảm bảo tính an toàn, vừa làm suy yếu đối thủ và đáp ứng tiêu chí không thể thuê ngoại binh từ nơi khác đến. Với chỉ 2 tháng chuẩn bị, rất khó để các CLB dám mạo hiểm thuê ngoại binh mới để thử việc năm nay.
Ngoài rắc rối về việc cách ly, giấy tờ hợp lệ để cầu thủ đó hoạt động ở V-League cũng là điều phiền toái khác.
Đó là lý do những CLB như Thanh Hoá, Hải Phòng, SLNA, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, HAGL, Than Quảng Ninh, Viettel không có nhiều biến động về đội hình sau V-League 2020. Họ ý thức được sự xáo trộn lúc này có thể chỉ thiệt cho mình, đặc biệt khi nguồn cung cầu thủ chỉ có thể tìm loay hoay trong nước.
Ngoại trừ Hà Nội FC và SHB Đà Nẵng được bầu Hiển bật đèn xanh phải trở lại để đua vô địch V-League 2021 và có những động thái mạnh mẽ trên thị trường chuyển nhượng, các CLB khác chỉ nằm yên. TP.HCM dù được biết không ngần ngại chi tiêu vài năm qua cũng đang có dấu hiệu bất lực trong việc nâng cấp đội hình.

Khi Công Phượng đã trở về HAGL, TP.HCM chỉ có thể thay thế bằng Hồ Tuấn Tài vốn không được đánh giá cao bằng. Ngoại binh của TP.HCM cũng có vấn đề khi họ có thể phải chiêu mộ cầu thủ mới, nhưng chưa có điều gì là chắc chắn.
Đội bóng này còn thiếu cả HLV khi HLV Chung Hae Seong từ chức và những chiến lược gia danh tiếng của Thái Lan như Kiatisuk, Dusit không hề mặn mà với TP.HCM.
V-League 2021 có thể sẽ lại chứng kiến nhiều điều đặc biệt như mùa giải 2020 vừa qua, khi lịch thi đấu vẫn được duy trì như năm nay và những tính toán sai lầm trong 2 tháng chuẩn bị cho mùa bóng mới khởi tranh có thể đánh đổi bằng một mùa giải tay trắng.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BIA LON TRÚC BẠCH
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay