Chuyên gia Trịnh Minh Huế: 'Công Phượng không được đề cử bóng Vàng là khó hiểu'

Chuyên gia Trịnh Minh Huế cho rằng một cầu thủ trong suốt 2 năm qua luôn khiến người hâm mộ Việt Nam thổn thức như Công Phượng (trái), chắc chắn anh ta phải có phẩm chất đặc biệt gì đó để người ta thích? Ảnh Tuấn Hữu.

Quả bóng Vàng Việt Nam 2015

Chuyên gia Trịnh Minh Huế: 'Công Phượng không được đề cử bóng Vàng là khó hiểu'

Thứ Tư, 25/11/2015 05:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chuyên gia Trịnh Minh Huế tỏ ra khó hiểu khi trong danh sách đề cử Quả bóng Vàng Việt Nam 2015 không có tên Nguyễn Công Phượng. 
Ông Huế cho biết: “Thứ nhất, về mặt xã hội học, trong 2 năm qua Công Phượng là cầu thủ được hâm mộ nhất của bóng đá Việt Nam. Những trận đấu có Công Phượng nói riêng và các cầu thủ trẻ của HAGL nói chung luôn thu hút đông đảo khán giả đến xem. Trong bối cảnh bóng đá Việt Nam không có nhiều nét tươi sáng thì sự xuất hiện của Công Phượng và các đồng đội là điểm nhấn đáng chú ý, đáng quan tâm nhất. Một cầu thủ có tầm ảnh hưởng đến phong trào bóng đá của xã hội Việt Nam như thế tiếc gì mà Ban tổ chức QBV không điền tên anh ta vào danh sách đề cử?
Nếu chỉ chọn ra một người, Công Phượng bị loại thì chẳng có gì để nói, nhưng ở đây danh sách có nhiều người cơ mà. Ở đây, tôi muốn nói đến sự khó hiểu, vì đưa Công Phượng vào danh sách đề cử chỉ giúp làm đẹp cho Ban tổ chức QBV, tại sao họ lại làm điều đi ngược lại số đông? Một cầu thủ mà trong suốt 2 năm qua luôn khiến người hâm mộ Việt Nam thổn thức như Công Phượng, chắc chắn anh ta phải có phẩm chất đặc biệt gì đó để người ta thích chứ? Không lẽ Ban tổ chức QBV nghĩ những người dân Việt Nam hâm mộ Công Phượng đều là ngu ngốc cả?
Thứ hai, về mặt chuyên môn mà nói, sự đóng góp của Công Phượng cho U23 Việt Nam và HAGL trong năm qua không phải là tệ. Chính Phượng là người có công lớn nhất giúp U23 Việt Nam vượt qua vòng loại U23 Châu Á trên đất Malaysia. Phượng kiến tạo 1 bàn và ghi 1 bàn quyết định giúp U23 Việt Nam vượt qua chủ nhà U23 Malaysia, còn trận gặp Ma Cau (Trung Quốc) Phượng lập hat-trick.
SEA Games 28 vừa qua cũng vậy, U23 Việt Nam lọt vào bán kết mấu chốt nằm ở trận thắng U23 Malaysia. Trận này Phượng thi đấu vô cùng xuất sắc, ghi 2 bàn đẹp mắt, kiếm về 2 quả phạt 11m. Còn ở HAGL, Phượng cũng trụ cột, cũng có những đống góp lớn về mặt chuyên môn giúp HAGL trụ hạng. Tất nhiên tại V-League 2015, không thể so sánh HAGL với Hà Nội T&T để so kè Công Phượng với Duy Mạnh, vì Hà Nội T&T rõ ràng có lực lượng mạnh hơn”.
Nguyễn Minh Phương: 'Công Phượng không thể cạnh tranh Quả bóng Vàng là đúng'

Nguyễn Minh Phương: 'Công Phượng không thể cạnh tranh Quả bóng Vàng là đúng'

Tiền vệ Nguyễn Minh Phương đã dành cho Thể thao & Văn hóa cuộc trao đổi xung quanh chủ đề, danh sách đề cử Quả bóng Vàng (QBV) Việt Nam 2015 và danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm do BTC là báo SGGP vừa công bố sáng qua

Cho rằng Công Phượng có mặt trong danh sách đề cử QBV Việt Nam 2015 là xứng đáng, nhưng chuyên gia Trịnh Minh Huế không đánh giá cao khả năng cạnh tranh của Công Phương với các đàn anh. Theo ông Huế, ứng viên nặng ký nhất cho danh hiệu cá nhân này phải là tiền đạo Nguyễn Anh Đức của B.Bình Dương.
Ông nói: “Năm 2015, ĐTQG Việt Nam thi đấu không thành công, tiêu chí đóng góp cho ĐTQG xem như không có nhiều ảnh hưởng đến việc bầu chọn. Riêng về tiêu chí đóng góp cho CLB thì tiền đạo Anh Đức của nhà ĐKVĐ B.Bình Dương theo tôi là người nổi bật hơn cả. Anh Đức là đội trưởng và cầu thủ có nhiều đóng góp về chuyên môn trong thành tích vô địch V-League 2 năm liền của đội bóng đất Thủ”.
Ở cuộc bầu chọn danh hiệu cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm, ngoài Công Phượng đương nhiên là sự lựa chọn số 1, chuyên gia Trịnh Minh Huế còn điền tên vào danh sách này khá nhiều cầu thủ HAGL.
“Dưới con mắt của người làm chuyên môn, thật sự mà nói không một cầu thủ trẻ nào hiện nay hội tụ đủ các phẩm chất để nói là xuất sắc nhất Việt Nam. Tôi chỉ có thể nêu ra một nhóm cầu thủ hay xứng đáng lọt vào cuộc bầu chọn lần này đó là Tuấn Anh, Xuân Trường, Đông Triều, Hồng Duy, Văn Toàn, Michael Nguyễn, Duy Mạnh.
Còn việc mọi người đánh giá cao Duy Mạnh là hay nhất, tôi không cho là như thế” – Chuyên gia Trịnh Minh Huế phân tích.
Đăng Khoa
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight