Chia tay Ideguchi, HAGL ‘dọn đường’ cho Tuấn Anh

Tuấn Anh sắp trở lại thi đấu ở lượt về V-League 2017. Ảnh: VSI

Chia tay Ideguchi, HAGL ‘dọn đường’ cho Tuấn Anh

Thứ Tư, 26/04/2017 16:14 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Lãnh đạo HAGL xác nhận, họ sẽ thanh lý hợp đồng với tiền vệ Masaaki Ideguchi ở giai đoạn 2 của V-League 2017.
“Chúng tôi sẽ thanh lý hợp đồng với cầu thủ Ideguchi”, Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh xác nhận. Đây là thông tin không mấy bất ngờ khi cầu thủ người Nhật dù thi đấu khá tốt, đa năng song khó trụ lại, nhất là khi HAGL đang có chủ trương tạo mọi điều kiện tối đa cho các cầu thủ do họ tự đào tạo được ra sân thi đấu.Ideguchi là một trong những trụ cột của HAGL ở mùa giải trước khi có 23 lần ra sân với tổng số 1847 phút thi đấu. Đầu mùa này, tiền vệ đa năng người Nhật Bản cũng được HLV Nguyễn Quốc Tuấn trao cơ hội thường xuyên và trao cả băng đội trưởng. Tuy nhiên, chỉ sau một vài vòng đấu, tiền vệ này không được tín nhiệm nhiều. Ideguchi sở trường là một tiền vệ trụ. Song, vị trí này đang được Trần Hữu Đông Triều đảm đương rất tốt nên anh được kéo về đá trung vệ. Dù chơi khá tròn vai song với những đòi hỏi cao hơn, Ideguchi khó lòng là sự lựa chọn hàng đầu. Thực tế, ở mùa giải này, sức ảnh hưởng của tiền vệ người Nhật giảm dần khi anh chỉ có 8 lần ra sân đá chính và ghi được 1 bàn thắng.
Tuấn Anh được chăm sóc đặc biệt để né chấn thương

Tuấn Anh được chăm sóc đặc biệt để né chấn thương

Theo bác sĩ Đồng Xuân Lâm, quá trình hồi phục thể lực của Tuấn Anh đang diễn ra theo đúng lộ trình. Tuy nhiên, để đảm bảo thể trạng tốt nhất cũng như nâng cao khả năng chống chọi với chấn thương, Tuấn Anh sẽ được chăm sóc đặc biệt.

Khi Tuấn Anh trở lại thì một vị trí ở trung tâm hàng tiền vệ sẽ khó thoát khỏi tay của cầu thủ gốc Thái Bình này. Thế nên, chuyện Ideguchi sớm rời khỏi Pleiku cũng là vấn đề thời gian.
Tiền vệ người Nhật với lối sống chuẩn mực rất được lòng của lãnh đạo cũng như đồng đội. Khi hay tin Ideguchi bị thanh lý, các cầu thủ HAGL tỏ ra khá bất ngờ và tiếc nuối khi không còn thi đấu cạnh một cầu thủ có lối chơi và cách chơi chuyên nghiệp.Mục tiêu của HAGL là tạo điều kiện tối đa cho các cầu thủ nội được thi đấu nhằm phục vụ cho SEA Games 29 sắp tới.
Nam Giao

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO