Các CLB V League loay hoay chờ ngày bóng lăn trở lại

Các CLB V League loay hoay chờ ngày bóng lăn trở lại

Thứ Sáu, 16/07/2021 05:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Các đội bóng ở V-League, hạng Nhất đều đang thấp thỏm chờ đợi kế hoạch thi đấu trở lại trong tình hình dịch Covid-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp.
GĐKT Hà Nội FC: 'Chúng tôi phấn đấu ít nhất là có HCB ở LS V League 2021’

GĐKT Hà Nội FC: 'Chúng tôi phấn đấu ít nhất là có HCB ở LS V League 2021’

Trò chuyện với fanpage CLB Hà Nội về quá trình chuẩn bị của đội bóng cho ngày trở về dự kiến của LS V-League 2021, GĐKT Hoàng Văn Phúc khẳng định đội bóng đặt mục tiêu thắng vòng 13 để vào top 6 và phấn đấu giành được ít nhất là HCB.
Kế hoạch tổ chức LS V-League 2021 trở lại vào ngày 31/7 của VPF đã phải hoãn vô thời hạn do ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19. Kéo theo đó là việc nhiều đội bóng tại giải đấu cao nhất bóng đá Việt Nam cũng như hạng Nhất loay hoay trong việc duy trì tập luyện hay trả cầu thủ về nhà nghỉ ngơi.
Tính đến thời điểm hiện tại, nhiều đội bóng vẫn đang duy trì tập luyện tại đại bản doanh như CLB Hà Nội, Nam Định, Hoàng Anh Gia Lai, Phố Hiến, Quảng Nam, Thanh Hoá....Một số khác đã quyết định tạm nghỉ chờ phương án cụ thể từ BTC giải là Quảng Ninh, Bình Dương, Đà Nẵng...
2 đội bóng đang nằm trong tâm dịch là Sài Gòn FC và CLB TP.HCM cũng có những cách khác nhau để duy trì tập luyện. Sài Gòn FC chọn cách đóng cửa đại bản doanh mới tại Thành Long rèn luyện và hạn chế tiếp xúc với bên ngoài. Còn HLV Polking và học trò tại CLB TP.HCM lại tập luyện theo hình thức tập online tại nhà để đảm bảo cách ly.
Việc dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp khiến nhiều đội bóng loay hoay trong quyết định tiếp tục tạp luyện hay cho cầu thủ trở về nhà. Sở dĩ vậy bởi nếu tiếp tục tập luyện mà không biết bao giờ mới thi đấu làm cầu thủ dễ bị tâm lý và có thể gây ra các chấn thương không đáng có cùng tâm trạng “chán bóng đá”.
Một cầu thủ chia sẻ: “Việc tập luyện mà không biết ngày thi đấu làm tâm lý bọn em bị đè nặng và không được thoải mái. Nhiều khi cũng nản vì không biết bao giờ mới được trở lại thi đấu. Tuy nhiên dịch bệnh diễn ra phức tạp nên cũng chỉ biết cố gắng tập luyện theo giáo án mà BHL đề ra để chờ ngày dịch bệnh được kiểm soát”.
Bên cạnh nỗi lo “chán bóng đá”, việc tập luyện với cường độ liên tục kéo dài có thể dẫn đến những chấn thương không đáng có. Một số đội bóng điều kiện kinh tế không dư dả còn phát sinh thêm những gánh nặng về chi phí sinh hoạt, ăn ở, tập luyện. Dù vậy, việc trả cầu thủ về địa phương cũng không phải là kế hoạch tốt nhất.
“Việc trả cầu thủ về địa phương cũng được tính đến. Nhưng không thể đảm bảo được việc trở về địa phương cầu thủ có xảy ra vấn đề gì về dịch bệnh không. Nếu địa phương đó cách ly thì cầu thủ không thể tập trung trở lại nếu có lịch thi đấu, sẽ ảnh hướng rất nhiều đến công tác nhân sự, kế hoạch của đội”, một HLV chia sẻ.
Dự kiến, trong ngày 17/7, VPF, VFF và các đội bóng sẽ có cuộc họp nhằm thảo luận về phương thức tổ chức, chuẩn bị cho LS V-League 2021 trở lại thi đấu. Rất có thể, BTC và các đội bóng sẽ tính đến phương án thi đấu tập trung và thực hiện cơ chế bong bóng như AFC đã áp dụng tại vòng loại 2 World Cup 2022.
Nếu có thể đi đến thống nhất cùng một giải pháp “vẹn cả đôi đường” để LS V-League 2021 trở lại thì đây sẽ là một tín hiệu mừng cho các đội bóng. Dù vậy, điều này đòi hỏi sự đồng lòng từ phía các CLB cũng như BTC.
Nó cũng giúp các đội giải toả được gánh nặng tâm lý và có kế hoạch cụ thể trong tập luyện, thi đấu trong bối cảnh dịch bệnh vẫn đang diễn ra khó lường như hiện nay.
Khôi Nguyên
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO