Bóng đá Việt tập sống tích cực

Bóng đá Việt tập sống tích cực

Thứ Ba, 04/08/2020 12:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Covid-19 tái bùng phát, mọi hoạt động của đời sống xã hội đều bị ảnh hưởng, trong đó có thể thao và bóng đá. Tất cả các giải đấu của bóng đá Việt Nam đều đã phải tạm dừng, chưa hẹn ngày trở lại, nhưng không nên vì thế mà bi quan và thôi hy vọng.
Công Phượng biết nổi giận là dấu hiệu tích cực

Công Phượng biết nổi giận là dấu hiệu tích cực

Được HLV Chung Hae Seong tin dùng tuyệt đối từ đầu mùa, Công Phượng đã thể hiện phong độ và hình ảnh khác hẳn so với thời gian trước đây. Dễ cảm nhận tại TP.HCM, Công Phượng nhận thấy sự thành công có thể tới khả dĩ hơn và đặt quyết tâm cao hơn hẳn ở HAGL.
Hai ngày trước, Đoàn Văn Hậu, một cầu thủ tài năng của bóng đá Việt Nam đã có mặt tại Việt Nam sau khi kết thúc hợp đồng cho mượn ở Heerenveen.
Hậu vệ người Thái Bình này tất nhiên giống như bất kỳ công dân Việt Nam nào khác từ nước ngoài trở về Việt Nam trong thời gian này đều phải tuân thủ quy định cách ly 14 ngày, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 trước khi tái hòa nhập cộng đồng, trở lại đội bóng cũ Hà Nội FC.
Chuyện Văn Hậu thu nhận được gì sau chuyến du học tại trời Âu khi mà quỹ thời gian được ra sân thi đấu ở đội 1 Heerenveen chỉ dừng lại là 4 phút có lẽ chính Hậu mới là người rõ nhất và các HLV, chuyên gia mới đánh giá được.
Nhưng nếu nhìn vào mặt tích cực, với một cầu thủ năm nay 21 tuổi thì chỉ riêng việc được tập luyện, sinh hoạt trong môi trường bóng đá chuyên nghiệp của châu Âu đã là bài học đầu tiên và cơ bản mà không phải mấy ai cũng có được.
Hơn nữa, trở về cũng chưa phải là dấu chấm hết, trở về là để ra đi và với một cầu thủ mới vừa ngoài đôi mươi như Hậu thì tương lai vẫn đang rộng mở với nhiều cơ hội ở phía trước. Chính bởi thế mà nỗi buồn vì không được ở lại Heerenveen chỉ thoáng qua với Văn Hậu và có nhiều lý do để cầu thủ này tiếp tục phấn đấu, nghĩ về những điều tích cực hơn.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, Văn Hậu, Doan Van Hau, Hà Nội FC, V League, Cup quốc gia, VFF, VPF, lịch thi đấu V League, kết quả bóng đá
Các CLB vẫn tìm cách thích hợp để duy trì tập luyện trong thời gian giải tạm nghỉ vì Covid-19. Ảnh: Hải Phòng
Về nước và cách ly để tránh bị lây nhiễm dịch bệnh Covid-19, nhưng Văn Hậu vẫn có chút may mắn vì đây giai đoạn mà V-League và Cúp quốc gia đều bị hoãn, CLB Hà Nội cũng ngưng tập luyện 14 ngày.
Đến thời điểm Văn Hậu kết thúc thời gian cách ly tại Quảng Ninh cũng là lúc đội bóng chủ quản Hà Nội FC tập trung trở lại, thuận lợi cho sự tái hợp giữa cầu thủ này. Trở về môi trường thi đấu quen thuộc, với những người đồng đội cũ, không khó để Văn Hậu thích nghi và hòa nhập nhanh chóng, qua đó có thể đóng góp được những gì tốt nhất cho CLB, đây là điều mà đội bóng Thủ đô đang cần.
AFF Cup đã được dời sang năm 2021 nên V-League chắc chắn có thể kết thúc trọn vẹn trong năm nay dù có thể phải kéo dài quá cột mốc thời gian 31/10 như kế hoạch ban đầu. Và gần như chắc chắn sẽ không có chuyện hủy V-League bởi khi nào dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát tốt và Chính phủ cho phép là giải đấu có thể thi đấu trở lại.
Vì thế, Văn Hậu vẫn còn cơ hội thi đấu cho Hà Nội ở giai đoạn 2 V-League 2020 và nhìn rộng ra, những đồng đội, đồng nghiệp của cầu thủ này ở CLB cũng như đội tuyển quốc gia cũng trong hoàn cảnh tương tự. Đó chính là những điều tích cực mà chính bản thân họ đang cần nhìn vào để tiếp tục nuôi hy vọng, phấn đấu cho các mục tiêu của riêng mình.

Tất nhiên, thời điểm này, trừ Văn Hậu đang phải cách ly, hầu hết những cầu thủ khác của bóng đá Việt Nam vẫn đang phải tập chay. Với những CLB đang duy trì tập trung ở đại bản doanh như SLNA, Thanh Hóa, Viettel hay Hải Phòng thì việc tập luyện vẫn có thể diễn ra bình thường, dù đó là tập kín.
Còn đối với các CLB tạm thời giải tán thì cầu thủ chỉ có thể tập chay ở nhà. Cách mà Xuân Trường, Văn Toàn hay Văn Thanh tập thể lực tại nhà cũng có thể coi là một sự lựa chọn không tồi, tín hiệu tích cực trong những ngày tháng bóng không thể lăn vì ảnh hưởng của dịch bệnh.
Sống chậm lại, suy nghĩ nhiều hơn, hướng đến những điều tích cực thay vì quyết định tiêu cực như việc xin hủy giải V-League chính là những điều mà người làm bóng đá Việt Nam nên làm vào lúc này.
Lâm Chi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên