Bóng đá Thái Lan được 'giải cứu' sau lời kêu gọi của Liên đoàn

Chủ Nhật, 30/08/2020 17:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Sau lời kêu gọi của Chủ tịch Somyot Poompanmuang, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã nhận được hàng loạt gói tài trợ khổng lồ để giúp đỡ nền bóng đá vượt qua cơn khủng hoảng do Covid-19.
Thái Lan nhận tài trợ khủng cho mục tiêu World Cup

Thái Lan nhận tài trợ khủng cho mục tiêu World Cup

Chủ tịch Somyot Poompanmuang cùng với Tổng thư ký FAT Phatit Supapong đã tham dự buổi lễ quyên góp cho Quỹ “Voi chiến tới World Cup” với số tiền 10 triệu baht (gần 7,4 tỷ đồng) trong năm thứ 5 liên tiếp từ Ông Surapon Utintu, đại diện nhà tài trợ Thai Beverage Public Company Limited.
Ngày 30/8, truyền thông Thái Lan đăng tải thông tin mới nhất từ Chủ tịch FAT Somyot Poompanmuang, tiết lộ rằng Tập đoàn Gulf Energy Development của Giám đốc điều hành Sarat Ratanavadi (một trong những tỷ phú hàng đầu Đông Nam Á) đã khẳng định sẽ sẵn sàng giúp đỡ bóng đá Thái Lan theo hình thức cho mượn mà không cần trả lãi suất.
Ngay sau lời kêu gọi trợ giúp từ FAT, hàng loạt Tập đoàn lớn Thái Lan sẵn sàng trợ giúp nền bóng đá quê nhà
Ngay sau lời kêu gọi trợ giúp từ FAT, hàng loạt Tập đoàn lớn Thái Lan sẵn sàng trợ giúp nền bóng đá quê nhà
Người đứng đầu bóng đá Thái Lan nói thêm rằng, các CLB lúc này có thể cân nhắc để vay tiền các Tập đoàn lớn thông qua FAT bảo lãnh.
Vấn đề họ cần cân nhắc là CLB cần vay số tiền bao nhiêu để đội bóng, cũng như nền bóng đá có thể vượt qua cơn khủng hoảng do Covid-19 gây ra này.
Quan điểm của FAT là không muốn vay 100 triệu baht hay 1 tỷ baht vì số tiền này có thể dư thừa với các CLB. FAT cân nhắc sẽ chỉ vay 40-50 triệu baht (khoảng 29 đến 37 tỷ đồng/CLB). Trước đó, chính Chủ tịch Somyot đã bỏ ra 43 triệu baht (gần 32 tỷ đồng) để cho 106 CLB Thái Lan ở cả 3 hạng đấu có thể vay tiền.
Trước đó, FAT cũng đã công bố khoản tài trợ lớn từ đối tác Chang với khoản tiền trị giá 1,1 tỷ baht (hơn 811 tỷ đồng) trong 10 năm. Mỗi năm FAT sẽ nhận được số tiền khổng lồ lên tới 110 triệu baht (hơn 81 tỷ đồng).
Đây là số tiền để FAT đầu tư vào Quỹ “Voi chiến tới World Cup”. Ngoài ra, Tập đoàn King Power cũng đã sẵn sàng giúp đỡ FAT trong những ngày tới.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO