Bầu Đức lại đòi đuổi ông Mùi

Bầu Đức luôn căng thẳng với Trưởng Ban TT VFF Nguyễn Văn Mùi

Bình luận

Bầu Đức lại đòi đuổi ông Mùi

Thứ Ba, 08/05/2018 06:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hôm qua, bầu Đức lại đăng đàn sử dụng ngôn ngữ rất nặng nề nhắm vào ông Nguyễn Văn Mùi, Trưởng Ban Trọng tài VFF. Có thể tóm gọn “nội dung” mà Phó Chủ tịch VFF kiêm ông chủ đội bóng phố Núi chuyển tải, ông Mùi đã “bảo kê” cho trọng tài (TT) Việt, và giải pháp cốt lõi - “đuổi” ông Trưởng ban là trật tự lập lại, bởi TT Việt không kém.
Nguồn cơn khiến bầu Đức giận sôi lên như thế, TT Nguyễn Văn Kiên đã thổi một quả phạt đền "tưởng tượng" cùng vài tình huống bất lợi, khiến HAGL chỉ giành 1 điểm trên sân Nha Trang.
Có thể thông cảm bức bối của HAGL nhưng phải nói thẳng, giờ đây, bầu Đức ngày càng “mong manh” và nhạy cảm. Bất cứ điều gì, trong đó có trọng tài, gây bất lợi với HAGL thì coi chừng lửa lại bốc lên. Thậm chí, ông chủ phố Núi mà bực lên lại đòi nghỉ chơi thì mệt cả VPF, VFF, nhất là khi Đại hội nhiệm kỳ đã cận kề.
Trở lại sự việc, đây không phải là lần đầu tiên bầu Đức chỉ trích nặng nề “Vua của vua sân cỏ” Nguyễn Văn Mùi. Có thể hiểu cái lý của bầu Đức. Trong lịch sử bóng đá Việt, chưa có nhân vật nào cầm chịch TT lâu và nhiều nhiệm kỳ như ông Nguyễn Văn Mùi. Những chuyện “thâm cung, bí sử” của đời sống các ông vua sân cỏ, của bóng đá Việt Nam và kể cả “tiểu sử” nhiều quan chức bóng đá, đều được ông Trưởng Ban TT nắm rõ. Cho nên, chỉ cần xét về yếu tố “chủ nghĩa kinh nghiệm”, đương kim Trưởng Ban TT Nguyễn Văn Mùi là sự lựa chọn rất được lãnh đạo VFF các thời kỳ quan tâm. Tất nhiên, phát huy ông Mùi theo chiều hướng nào phụ thuộc vào mức độ phát triển của bóng đá nước nhà.
Xét dưới góc độ phát triển của riêng TT Việt, hiệu quả hoạt động của Hội đồng TT quốc gia trước đây, nay là Ban TT VFF, rõ ràng đội ngũ “cầm cân, nảy mực” sân cỏ nội đã không đáp ứng được yêu cầu. 18 năm bóng đá lên chuyên, công tác TT là khâu yếu kém nhất, tạo nhiều vấn đề xấu nhất.
Cái lý Bầu Đức nằm ở chỗ đó, đến lúc cần phải ép ông Nguyễn Văn Mùi và Ban TT phải thay đổi về chất, phải chịu đựng áp lực hơn trước đòi hòi chính đáng của các CLB vốn đổ ra rất nhiều tiền bạc để rồi rất dễ vỡ tan vì vài tiếng còi "láo nháo".
Trưởng ban trọng tài kêu gọi bầu Đức bình tĩnh, thầy trò HLV Miura được tung ‘doping’ tiền thưởng

Trưởng ban trọng tài kêu gọi bầu Đức bình tĩnh, thầy trò HLV Miura được tung ‘doping’ tiền thưởng

Trưởng Ban trọng tài kêu gọi bầu Đức bình tĩnh, thầy trò HLV Miura được tung ‘doping’ tiền thưởng là những thông tin chính có trong chuyển động bóng đá Việt tối ngày 7/5.

Nhưng, nếu bầu Đức “đánh” mỗi ông Nguyễn Văn Mùi là chưa thỏa đáng. Thứ nhất, gần 5 năm qua, là Phó Chủ tịch VFF nhiều lần “hô mưa, gọi gió”, nhưng ông có “đuổi” được ông Nguyễn Văn Mùi đâu. Hoặc, chí ít làm cho công tác TT phải tốt lên.
Thứ hai, ông Mùi, như từng nhiều lần nói, “chả xin ai” chức Trưởng ban TT VFF là do các ủy viên và đại diện các đội bóng tín nhiệm, bỏ phiếu cao buộc ông phải nhận thôi.
Cho nên, cho Trưởng Ban TT Nguyễn Văn Mùi nghỉ việc không khó với VFF, khó là làm sao người thay thế ông Mùi có thể giúp Ban TT, lực lượng TT Việt Nam tốt lên.
Vì, bóng đá nào, TT đó. TT chỉ là một khâu trong hệ thống bóng đá Việt Nam mà thôi!
Hữu Quý
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên