'Bắt mạch' Tổng Giám đốc VPF và Trưởng giải trước V-League 2016

Tân Hiệp Phát lấn sân V-League trong làn sóng bị tẩy chay.

'Bắt mạch' Tổng Giám đốc VPF và Trưởng giải trước V-League 2016

Thứ Tư, 27/01/2016 06:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cả TGĐ VPF Cao Văn Chóng lẫn trưởng BTC Nguyễn Minh Ngọc đều tin tưởng, mùa giải 2016, các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam sẽ có nhiều tiến bộ cả về công tác điều hành giải lẫn chất lượng chuyên môn trong các trận đấu.
TGĐ Cao Văn Chóng: “Kiên quyết nói không với dàn xếp tỉ số”
Một trong những tín hiệu tích cực trước thềm mùa giải mới 2016 khiến ông Chóng tự tin mùa giải mới sẽ có nhiều khởi sắc nằm ở việc Công ty VPF đã và đang nhận được sự chung tay ủng hộ của nhiều đơn vị tài trợ.
Ông Chóng cho biết: “Tại mùa giải 2016, bên cạnh nhà tài trợ chính Toyota cho Giải VĐQG, VPF rất hân hạnh được hợp tác cùng nhiều nhà tài trợ đồng hành: HINO Motors, Bảo hiểm Hùng Vương, Đồng Tâm, Tân Hiệp Phát, Thành Công Mobile ngày hôm nay và các đơn vị tài trợ khác trong thời gian tới cho các giải bóng đá chuyên nghiệp (BĐCN) Quốc gia 2016.
 Bên cạnh những đối tác truyền thống, Bảo hiểm Hùng Vương là đối tác mới, sẽ hợp tác với Công ty VPF 2 năm trong việc bảo hiểm cho toàn bộ cầu thủ, trọng tài, giám sát tham gia tại hệ thống các giải BĐCN QG 2016, nhằm hạn chế các rủi ro nghề nghiệp cho giới cầu thủ, trọng tài; giảm tải khó khăn cho CLB, cầu thủ và hướng đến mục tiêu xa hơn là nâng cao chất lượng cho các giải đấu”.
Một trong những khiến giới chuyên môn, người hâm mộ băn khoăn nhất trong các mùa giải qua nằm ở thái độ thi đấu tiêu cực của các đội bóng. Để phòng ngừa, ngăn chặn vấn đề trên, VPF đã nỗ lực hợp tác cùng Sportradar, Thụy Sĩ, chuyên nghiên cứu, phân tích các dữ liệu thể thao và nội dung số cho khách hàng trên toàn thế giới.
“VPF sẽ hợp tác cùng Sportradar trong việc nhận các thông tin, dữ liệu phân tích liên quan đến các trận đấu trong hệ thống các giải BĐCN QG 2016 và tổ chức các hội thảo về công tác phòng chống, ngăn ngừa tiêu cực cho các CLB với các giảng viên là chuyên gia hàng đầu, giàu kinh nghiệm của Sportradar. Mục đích của hội thảo không chỉ giúp giáo dục mà còn hướng đến mục tiêu bảo vệ các cầu thủ trẻ, cũng như có những hoạt động nhằm răn đe, cảnh báo những hậu quả nghiêm trọng. Tại mùa giải 2016, thông điệp “Nói không với dàn xếp trận đấu” sẽ được chú trọng truyền thông mạnh mẽ” – TGĐ Công ty VPF khẳng định.
Với những nỗ lực đổi mới trong công tác quản lý, tổ chức, điều hành giải từ BTC, cùng sự hợp tác của các Nhà tài trợ đồng hành, ông Chóng tin rằng các giải BĐCN Quốc gia 2016 sẽ gặt hái được nhiều thành công, đem đến nhiều điều mới mẻ cùng những trận cầu đẹp mắt, hấp dẫn, sôi động và có chất lượng chuyên môn cao cho người hâm mộ bóng đá cả nước.
Trưởng BTC Nguyễn Minh Ngọc: Mong sự hợp tác của các CLB
Những ngày này Trưởng BTC Nguyễn Minh Ngọc đang bận rộn với việc phổ biến quy chế, quy định luật, điều lệ giải cho 14 đội bóng tham dự V-League 2016. Ông Ngọc cho biết, BTC giải nỗ lực hết sức để chuẩn bị cho mùa giải 2016 và để giải đấu diễn ra thành công tốt đẹp cần cả sự hợp tác từ các CLB tham dự.
“Trong gần 1 tháng qua, VPF kết hợp với Ban Trọng tài, Ban Kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã xuống tận các CLB tham dự V-League để phổ biến quy chế BĐCN 2015, bổ sung sửa đổi quy định kỷ luật 2016.
Chúng tôi đã phổ biến và phân tích cặn kẽ từng chi tiết một về điều lệ giải, về quy định kỷ luật với hy vọng CLB sẽ nắm vững để có những phản hồi nếu thấy chưa phù hợp, đồng thời chấp hành đúng quy định khi đã nhất trí tán thành” – Ông Ngọc chia sẻ.
Theo ông Ngọc trong quá trình phổ biến điều lệ giải và quy định luật trước thềm mùa giải 2016 có hai vấn đề đáng lưu ý gồm: Sửa đổi điều 39 về quy định kỷ luật và hợp tác cùng Sportradar nhằm phòng chóng, ngăn chặn tiêu cực trong thi đấu.
VPF gia hạn thời gian chốt ngoại binh, Futsal Việt Nam thắng Malaysia

VPF gia hạn thời gian chốt ngoại binh, Futsal Việt Nam thắng Malaysia

Những thông tin liên quan tới tương lai HLV Toshiya Miura và tình hình trước V-League 2016 là tâm điểm bản tin sáng nay.

Ông cho biết: “Để không lặp lại sự việc liên quan đến hai cầu thủ Ngọc Hải và Anh Khoa ở mùa giải 2015, Ban Kỷ luật VFF tiến hành sửa đổi điều 39. Theo đó, trong quy định luật 2016 vẫn quy định người vi phạm điều 39 phải chịu chi phí chữa trị chấn thương do hành vi vi phạm gây ra nhưng có giới hạn số tiền, chi phí nào phải chi trả.
Đặc biệt, Quy định kỷ luật cũng sẽ có những quy định liên quan đến việc chấn thương dạng gì, ở mức độ nào thì điều trị ở trong nước hay nước ngoài là phù hợp.
Đối với chương trình hợp tác cùng Sportradar nhằm phòng chóng, ngăn chặn tiêu cực trong thi đấu, chúng tôi cũng đã tổ chức các hội thảo mini phổ biến riêng cho từng CLB.
Nhìn chung tất cả những sửa đổi, quy định mới của BTC đều nhận được sự nhất trí của các CLB tham dự giải”
“BTC đã nỗ lực hết mình trong công tác chuẩn bị cho mùa giải 2016, hy vọng sẽ nhận được sự hợp tác cao của các đội bóng vì một mùa giải thành công” – Trưởng BTC Nguyễn Minh Ngọc nhắn gửi.
1,5. V-League 2016 sẽ có 1,5 suất xuống hạng. Nghĩa là đội bóng xếp thứ 13 V.League sẽ phải tham dự trận play-off với một đội hạng Nhất để tìm cơ hội trụ hạng.
10. giải hạng Nhất 2016 có 10 đội tham dự nhiều hơn 2 so với mùa giải 2015 khi chỉ có vỏn vẹn 8 đội.
9. Có 5 trọng tài là các ông: Nguyễn Đức Vũ, Võ Minh Trí, Phùng Đình Dũng, Nguyễn Hiền Triết, Hoàng Anh Tuấn cùng 4 trợ lý là các ông: Phạm Mạnh Long, Nguyễn Trung Hậu, Trần Thanh Liêm và Nguyễn Vũ Hải Phi đã được đăng ký trọng tài FIFA.
Hoan nghênh Tân Hiệp Phát đồng hành cùng BĐVN
Tân Hiệp Phát trở thành một trong các nhà tài trợ phụ của Toyota V-League 2016 không khiến các nhà tổ chức cảm thấy lo lắng cho việc hình ảnh giải đấu sẽ bị ảnh hưởng. TGĐ Công ty VPF Cao Văn Chóng lý giải: “Trong bối cảnh nền kinh tế còn nhiều khó khăn quan điểm của tôi cũng như Công ty VPF là hoan nghênh Tân Hiệp Phát đã đồng hành cùng các giải BĐCN Việt Nam.
Chúng ta cần nhìn nhận Tân Hiệp Phát trên góc độ khách quan, vì đây là tập đoàn thuần Việt, đang tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn người lao động, và hàng năm đóng số tiền thuế lớn vào ngân sách nhà nước.
Thực tế mà nói, Tân Hiệp Phát là tập đoàn đường đường, chính chính, Number 1 là thương hiệu quốc gia, không vi phạm pháp luật Việt Nam. Tất nhiên, bất kỳ công ty nào trong quá trình hoạt động kinh doanh cũng xảy ra sự cố này kia, ngay cả Pepsi, Cocacola… không là ngoại lệ, vấn đề là mình cần phải nhìn ở góc độ nguyên nhân sâu xa và những đóng góp của họ chứ không nên quay lưng lại. Mặt khác, các vấn đề liên quan đến chất lượng sản phẩm của Tân Hiệp Phát đã có cơ quan chức năng giám sát kiểm tra, chúng tôi rất vui khi hợp tác cùng Tân Hiệp Phát và không có bất cứ lo ngại gì cả.”.

Tuệ Chính
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI