Bà Norris Julie Therese, đại diện bộ phận chống tiêu cực Interpol quốc tế: 'Sẽ giúp Việt Nam đào tạo nhân viên chống tiêu cực'

Thứ Bảy, 21/03/2015 08:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - “Hiện nay, ngày càng có nhiều các tổ chức tội phạm tham gia cá cược và dàn xếp tỷ số. Bên cạnh đó, phần lớn các quốc gia chưa có được các quy định chế tài chặt chẽ đẻ quản lý các cầu thủ và trọng tài.
Các trận đấu được tổ chức tại Việt Nam không chỉ bị cá nhân trong nước làm độ mà nó còn được ngã giá, mời chào trên thị trường cá độ bất hợp pháp quốc tế. Theo tôi được biết, chỉ có khoảng 79 công ty được cấp phép cá độ hợp pháp các giải đấu trên lãnh thổ Việt Nam. Ngoài ra, các tổ chức cá nhân không được phép thì nhiều vô kể và rất khó để có thể nêu ra một con số chính xác.
Trong tương lai giữa Interpol và FIFA, các LĐBĐ khu vực sẽ có những cơ chế linh hoạt, kèm theo những khóa học, đào tạo cho các nhân viên có đủ trình độ để phát hiện các hành vi dàn xếp tỷ số và cá độ bất hợp pháp. Chúng tôi sẽ có những lực lượng chuyên trách riêng để đảm trách các vấn đề liên quan tới cá độ và dàn xếp tỷ số.
Ngoài việc thiết lập mạng lưới thông tin trên toàn cầu thủ tất nhiên là chúng tôi sẽ phối hợp với cơ quan an ninh của Việt Nam để tiến hành chia sẻ những thông tin tới các dấu hiệu, hành vi của các tổ chức cá nhân trong nước cũng như quốc tế có dính líu tới hoạt động cá độ bất hợp pháp”.
Ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký VFF:
“VFF sẽ thành lập bộ phận liêm chính”

“VFF sẽ thành lập bộ phận liêm chính để thực hiện các công việc thúc đẩy minh bạch và phát hiện tiêu cực bóng đá. VFF sẽ thông qua Bộ VH, TT & DL đề xuất các chính sách, cách ứng xử với pháp luật khi xảy ra những sự cố tiêu cực. Và cùng với đó, VFF sẽ làm việc với Bộ Công an để đưa ra những phương pháp và cách thức chống tiêu cực trong bóng đá”.


Đức Huân
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS