Bóng đá Việt Nam phải thích nghi với lịch FIFA

09/06/2019 20:11 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn)- “Muốn hoà nhập với bóng đá thế giới, bóng đá Việt Nam phải thích nghi với lịch thi đấu kiểu FIFA”, chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương nhận định.

Tuyển Việt Nam đặt chân tới sân bay Nội Bài

Tuyển Việt Nam đặt chân tới sân bay Nội Bài

Sáng nay tuyển Việt Nam lên đường trở về nước sau khi tham dự King's Cup. Tiền đạo Công Phượng đã gặp trục trặc khiến anh lỡ chuyến bay cùng các đồng đội.

“King’s Cup là giải đấu bổ ích cho đội tuyển Việt Nam trước thềm vòng loại World Cup 2022. Trận đấu với Thái Lan, đó không chỉ là 90 phút đơn thuần về chuyên môn mà tính chất trận đấu đẩy lên căng thẳng do trận đấu là thước đo của đẳng cấp, tài năng, ý chí hai nền bóng đá mạnh nhất khu vực Đông Nam Á hiện tại.

Còn ở trận đấu với Curacao, không dễ dàng gì Việt Nam gặp được một đối thủ đẳng cấp hơn. Và họ đã cho Việt Nam những bài học bổ ích nhất định”, chuyên gia Đoàn Minh Xương nói.

Về những cái được cụ thể ở giải đấu trên xứ Chùa Vàng, ông Minh Xương nói: “Thầy trò HLV Park Hang Seo đã cho thấy sự tiến bộ rõ nét ở khả năng vượt qua áp lực cao, định hình được lối chơi, các cầu thủ thấm nhuần triết lý huấn luyện của HLV Park Hang Seo, chủ động được đấu pháp ngay trên sân của đối thủ”.

Thầy trò HLV Park Hang Seo đã có nhiều điều bổ ích sau King's Cup. Ảnh: Hoàng Linh
Thầy trò HLV Park Hang Seo đã có nhiều điều bổ ích sau King's Cup. Ảnh: Hoàng Linh

“Đội tuyển Việt Nam đã thành công trong đợt chuẩn bị này, và trong tương lai chúng ta phải thích nghi với cách chuẩn bị này. Tức là ĐTQG chỉ có khoảng thời gian ngắn ngày để chuẩn bị cho một giải đấu, trận đấu quan trọng. Lịch thi đấu của FIFA không cho đội tuyển nhiều thời gian để chuẩn bị.

VIDEO Việt Nam - Curacao: Carolina ghi bàn thắng mở tỉ số trận đấu

Sau một giải đấu lớn là các cầu thủ được trả về CLB để thi đấu giải VĐQG. Điều này cũng đòi hỏi sự chuyên nghiệp của VFF. Trong tương lai các cầu thủ phải được chăm sóc tốt về y tế, dinh dưỡng từ cấp CLB đến đội tuyển. Làm sao để cầu thủ đảm bảo phong độ tốt nhất để ra sân.

Ở Thái Lan vừa qua, dù thi đấu thành công nhưng nhiều cầu thủ chỉ đạt trạng thái 80% thể lực lẫn phong độ, chưa thể phát huy những gì tốt nhất. Muốn tiến bộ, hoà nhập với bóng đá thế giới thì Việt Nam cũng phải có sự đầu tư chuẩn mực để thích nghi với lịch thi đấu của FIFA”, cựu HLV U20 Việt Nam nhận định.

Việt Hà (ghi)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm