Bóng đá Việt Nam nói không với bạo lực sân cỏ

28/03/2021 11:29 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Trong 15 năm trở lại đây, bóng đá Việt Nam chứng kiến gần 20 ca chấn thương mang tính chất nghiêm trọng. Một số cầu thủ may mắn trở lại sân cỏ nhưng cũng có người phải giải nghệ khi đang ở độ chín của sự nghiệp.

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Trực tiếp SLNA vs Viettel, HAGL vs TPHCM. VTV6, BĐTV, VTC3

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Trực tiếp SLNA vs Viettel, HAGL vs TPHCM. VTV6, BĐTV, VTC3

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Lịch thi đấu bóng đá V-League: trực tiếp SLNA vs Viettel, HAGL vs TPHCM, Hải Phòng vs Quảng Ninh, Sài Gòn vs Nam Định. Lịch thi đấu bóng đá hạng Nhất quốc gia. Lịch thi đấu bóng đá vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu. Lịch thi đấu bóng đá U21 châu Âu. Lịch thi đấu bóng đá giao hữu ĐTQG. Lịch bóng đá ngày 28/3, sáng 29/3. 

Bóng đá Việt Nam từng chứng kiến nhiều pha phạm lỗi nguy hiểm để lại hậu quả rất lớn. Nổi bật trong số đó, phải kể đến tình huống phạm lỗi của Quế Ngọc Hải với Anh Khoa xảy ra ở mùa giải V-League 2015.

Pha vào bóng của Quế Ngọc Hải khiến cầu thủ của SHB Đà Nẵng bị đa chấn thương, đứt 4 dây chằng, rách cơ, nứt xương. Sau ca phẫu thuật thành công ở Singapore, Anh Khoa không thể tiếp tục sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp và phải giải nghệ ở tuổi 25.

Mới đây nhất, tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh có pha phạm lỗi nguy hiểm với Đỗ Hùng Dũng. Chấn thương của Hùng Dũng như ‘hồi chuông báo động’ khi vấn đề bạo lực sân cỏ có dấu hiệu quay trở lại.

Hùng Dũng đã phẫu thuật thành công và theo bác sĩ, nếu tiến triển tốt, cầu thủ thuộc biên chế Hà Nội sẽ quay trở lại tập luyện sau 6 tháng nữa.

Theo Quy định kỷ luật được VFF ban hành năm 2018, người nào xâm phạm thân thể trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng sẽ bị phạt tiền từ 35 triệu đồng, nay ở Quy định kỷ luật sửa đổi được nâng lên thành 40 triệu đồng. Dù mức phạt đã tăng, nhưng so với thu nhập của cầu thủ nhiều khi chỉ bằng 1 tháng lương chưa đủ sức răn đe.

Quy định kỷ luật cũng nêu người nào xâm phạm thân thể trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng sẽ bị đình chỉ tham gia hoạt động bóng đá đến 24 tháng hoặc bị cấm tham gia hoạt động bóng đá có thời hạn hoặc không có thời hạn.

Bóng đá Việt Nam đã và đang xây dựng hình ảnh đẹp trong thời gian qua và nhận được nhiều sự ủng hộ tích cực từ người hâm mộ trong và ngoài nước.

Tuy nhiên, những hành vi phi thể thao như trên có thể làm tổn hại hình ảnh giải đấu, thậm chí ảnh hưởng đến cả tương lai cầu thủ.

Cần chung tay và có những biện pháp mạnh hơn để ‘bạo lực sân cỏ’ không còn xuất hiện.

Hoàng Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm